Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

V-League có cao thủ "ngả bàn đèn", siêu phẩm đẹp như Rivaldo

Tiền đạo Rodrigo của CLB Quảng Nam đã có một pha ngả bàn đèn kinh điển vào lưới Sài Gòn theo phong cách của huyền thoại Rivaldo.

  

So sánh siêu phẩm của Rodrigo và Rivaldo (Bản quyền VTVCab)

Vòng 11 V-League bên cạnh những trận cầu rất nóng bỏng đã xuất hiện một pha ghi bàn tuyệt tác ở trận cầu Quảng Nam - Sài Gòn. Ở phút 62, tiền đạo Rodrigo nhận bóng từ cánh phải và anh đón quả tạt với pha đỡ ngực trước khi tung người cú ngả bàn đèn trái phá khiến thủ môn Văn Phong của Sài Gòn chỉ biết đứng nhìn bóng vào lưới.

V-League có cao thủ "ngả bàn đèn", siêu phẩm đẹp như Rivaldo - 1

Rodrigo tung người ngả bàn đèn vào lưới Sài Gòn

Bàn thắng đã làm các fan nhớ về một siêu phẩm tương tự xảy ra 19 năm trước. Rivaldo và Barcelona phải đối đầu Valencia trong bối cảnh chỉ có một chiến thắng mới giúp họ giành vé dự Champions League qua đường top 4 La Liga. Và Rivaldo đã ghi một hat-trick kinh điển, với bàn thứ 3 cũng là một pha đỡ ngực đón quả tạt trước khi ngả bàn đèn.

Điểm khác giữa hai bàn chỉ là với bàn thắng của Rivaldo, huyền thoại người Brazil nhận bóng sau khi đón một quả bấm bóng từ trung lộ và đã có một cầu thủ Valencia đánh đầu hụt trước khi bóng được Rivaldo đỡ. Quả tạt mà Rodrigo nhận được đến từ cánh phải và có độ xoáy.

V-League có cao thủ "ngả bàn đèn", siêu phẩm đẹp như Rivaldo - 2

Rivaldo hạ Valencia năm 2001 với cú hat-trick để đưa Barcelona dự Champions League

Cả hai bàn thắng đều đẹp và cho thấy khả năng tạo ra ma thuật của những cầu thủ Brazil dù thi đấu ở đâu. Rodrigo thực tế đã 2 lần ghi được những bàn thắng kiểu ngả bàn đèn, mùa 2019 anh hạ Phí Minh Long của CLB Hà Nội với một pha dứt điểm tương tự nhưng chỉ khác là anh tự tâng bóng lên thay vì đỡ ngực. Rodrigo cao tới 1m90 (hơn Rivaldo 4cm) nên luôn tận dụng tối đa cơ hội để thực hiện những cú đá như vậy khi có thể.

Rodrigo ngả bàn đèn tung lưới Phí Minh Long ở V-League 2019 (Nguồn: On Sports)

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/v-league-co-cao-thu-34nga-ban-den34-sieu-pham-dep-nhu-rivaldo-c9a7694...

Sững sờ bàn thắng đẹp nhất V-League: Siêu phẩm móc bóng  như Rivaldo

Từ pha tạt bóng bên cánh phải, Rodrigo đỡ một nhịp rồi tung người móc bóng quá đẹp mắt khiến thủ môn Sài Gòn là Văn...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
V-League 2022: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm
Báo lỗi nội dung