V-League 2014: VFF ra chiêu chống tiêu cực

Thứ Tư, ngày 25/12/2013 09:50 AM (GMT+7)

Một trong những giải pháp nhằm trong sạch V-League 2014 mà LĐBĐ Việt Nam (VFF) đưa ra, đó là bất cứ trọng tài nào tố giác hối lộ có chứng cớ sẽ được Ban Tổ chức thưởng gấp ba lần số tiền bị hối lộ.

Theo quyền Chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng, toàn thể lãnh đạo VFF đang muốn làm trong sạch bóng đá Việt Nam và mùa giải tới sẽ là mùa giải bản lề trong chiến dịch đó. V-League 2014 sẽ là sân chơi bình đẳng cho tất cả các đội bóng tham dự. Tuy nhiên, “tiến trình này cũng cần có thời gian, không thể làm được trong ngày một ngày hai”, ông Dũng thừa nhận.

Như bao mùa giải qua, công tác trọng tài vẫn là đề tài nóng bỏng cho VFF cho mùa giải mới sắp tới. Cuộc họp Thường trực VFF đi đến thống nhất, bốn trọng tài “có vấn đề” trong mùa giải trước sẽ không được mời tham gia điều khiển các trận đấu V-League 2014. Trong quá trình tổ chức giải, nếu trọng tài nào có hai trận “có mùi”, Ban tổ chức sẽ “cất kho và không mời làm nhiệm vụ” như lời ông Hùng Dũng, quyền Chủ tịch VFF đưa ra trong cuộc gặp báo chí hôm qua.

V-League 2014: VFF ra chiêu chống tiêu cực - 1

VFF thưởng gấp 3 lần mức tiền các trọng tài được đề nghị “bồi dưỡng” nếu vụ việc được báo cáo và có bằng chứng rõ ràng ảnh: VSI.

Một trong những giải pháp của VFF dưới thời tạm quyền của ông Dũng, đó là sẽ treo thưởng cho các trọng tài tố giác hối lộ. Cụ thể, bất cứ trọng tài nào làm nhiệm vụ mà tố giác bị hối lộ của đội bóng nào, hoặc bên nào đó mà có chứng cớ rõ ràng, VFF sẽ trao mức thưởng với số tiền gấp ba lần số tiền mà họ tố giác bị hối lộ. Ông Dũng tin rằng, đây sẽ là giải pháp đột phá trong công tác tổ chức V-League 2014.

Xung quanh công tác tổ chức, VFF cũng cho biết thêm sẽ vẫn tiếp tục mời ông Đoàn Phú Tấn làm nhiệm vụ công tác tổ chức trọng tài trong mùa giải tới, bất chấp những phát biểu bên lề chỉ trích VFF sau khi kết thúc V-League 2013 của ông Tấn liên quan đến vụ nghi án nhận “bồi dưỡng” 100 triệu đồng của tổ trọng tài trận Thanh Hóa-HAGL.

Về người đứng đầu V-League 2014, VFF cho biết đang phối hợp với VPF mời một chuyên gia người Nhật sang làm Trưởng Ban tổ chức giải, nhằm “làm mới V-League” như ông Dũng giải thích. Tuy nhiên, danh tính người đứng đầu V-League 2014 vẫn chưa được tiết lộ và VFF khất sẽ trả lời vào một dịp khác.

Do chuyên gia bí ẩn người Nhật Bản sang muộn, sau khi V-League 2014 khai màn gần một tháng, nên ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng Giám đốc VPF sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí này trong khoảng thời gian đó.

Theo HL (tienphong.vn)