Usain Bolt tuyên bố “siêu vận động viên” Ronaldo chạy nhanh hơn mình

Thứ Bảy, ngày 14/11/2020 19:08 PM (GMT+7)

Usain Bolt cho rằng Cristiano Ronaldo lúc này sẽ thắng anh trong một cuộc chạy.

  

Usain Bolt về cơ bản đã giải nghệ và không còn dính dáng tới các hoạt động thể thao, thậm chí ngay cả khi các fan kêu gọi anh chạy thi với những VĐV nổi tiếng khác thì huyền thoại người Jamaica cũng lắc đầu từ chối. Anh hiện tập trung vào các vụ đầu tư của mình cũng như chăm sóc gia đình.

Usain Bolt tuyên bố “siêu vận động viên” Ronaldo chạy nhanh hơn mình - 1

Ronaldo và Usain Bolt gặp nhau khi Ronaldo còn ở MU

Tuy nhiên Bolt là một fan bóng đá và không bao giờ hết hào hứng khi nói về môn thể thao này, nhất là khi anh đã từng tìm cách đá bóng chuyên nghiệp sau khi giã từ điền kinh. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Bolt đã nói về cuộc sống hiện tại của mình và đồng thời tự đưa ra lời giải đáp cho câu hỏi, giữa anh và Cristiano Ronaldo ai sẽ thắng trong một cuộc chạy thi.

“Cristiano, anh ấy chắc chắn sẽ nhanh hơn tôi. Lý do là bởi anh ấy vẫn đang thi đấu, vẫn đang chăm chỉ tập luyện hàng ngày và điều đó càng đáng khâm phục khi nhìn vào tuổi của Cristiano hiện tại. Tôi có thể nói anh ấy là một siêu vận động viên, vì anh ấy rất chăm chỉ và tập trung để liên tục đứng ở trên đỉnh của thể thao thế giới”, Bolt nói.

Cuộc phỏng vấn trên được thực hiện bởi tờ Marca và không chỉ có Bolt, VĐV điền kinh người TBN Angel David Rodriguez cũng được mời phỏng vấn. Rodriguez đã từng đối đầu Bolt trên đường chạy 100m và 200m, và cũng như Bolt, Rodriguez không những đã từng gặp Ronaldo mà thậm chí còn chạy thi với CR7 cách đây 9 năm. Rodriguez hơn Ronaldo 0,3 giây khi chạy thẳng 25m nhưng thua Ronaldo 0,51 giây khi chạy zig-zag cùng cự ly.

Usain Bolt tuyên bố “siêu vận động viên” Ronaldo chạy nhanh hơn mình - 2

Angel David Rodriguez chạy thi cùng Ronaldo vào năm 2011

“Tôi không ngạc nhiên, anh ấy ở tuổi hiện tại vẫn sẽ là một trong những VĐV nhanh nhất thế giới”, Rodriguez đồng tình với bình luận của Usain Bolt. “Ở lần chạy đầu cách biệt 0,3 giây cũng đã là khá nhiều, nhưng anh ấy còn có cách biệt nhiều hơn thế so với tôi khi chạy zig-zag. Nếu Ronaldo chạy 100m thì anh ấy có thể đã đạt mốc 11,6 giây”.

Về phần Bolt, anh cho biết hiện mình chỉ tập luyện thông thường để giữ sức khỏe và vóc dáng chứ không tập để duy trì tốc độ. “Tôi vẫn cố rèn luyện để cơ thể không thay đổi quá nhiều, mặc dù tôi thực sự không nhớ các buổi tập tí nào. Hàng ngày với tôi chỉ một buổi ở phòng gym là đủ”, Bolt nói.

Sự nghiệp bóng đá của Bolt không mấy thành công khi anh chỉ được nhận đá chuyên nghiệp ở Australia và cũng không được CLB Central Coast Mariners giữ lại. “Tôi nghĩ nếu ở lại châu Âu thì mình có thể đã thành công hơn, suy nghĩ của tôi khi đó là sang Australia để bớt đi những sức ép từ truyền thông”, Bolt chia sẻ.

Nguồn: http://danviet.vn/usain-bolt-tuyen-bo-sieu-van-dong-vien-ronaldo-chay-nhanh-hon-minh-50202014111...

Ronaldo được dự đoán đá tới 41 tuổi, vượt ”Vua” Pele ghi bàn số 1 lịch sử

Cựu chuyên gia thể lực của MU tin rằng Ronaldo đủ sức thi đấu tới năm 41 tuổi, thậm chí trở thành cầu thủ ghi bàn số...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Cristiano Ronaldo