U23 Việt Nam thắng lịch sử trước U23 Thái Lan: SAO nào sáng nhất?

Thứ Tư, ngày 27/03/2019 00:06 AM (GMT+7)

Màn trình diễn ở đẳng cấp cao của Quang Hải là điểm nhấn lớn nhất trong chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan.

Màn trình diễn của Quang Hải (Bản quyền Next Media)

Trước U23 Thái Lan, Quang Hải được HLV Park Hang Seo trao vị trí tự do sau khi đã có những lúc được kéo xuống đá giữa sân khi đối đầu với U23 Indonesia. Đúng như dự đoán, ngôi sao sáng nhất của U23 Việt Nam đã có một trận đấu đúng sức và thể hiện được đẳng cấp dù anh không trực tiếp ghi bàn.

U23 Việt Nam thắng lịch sử trước U23 Thái Lan: SAO nào sáng nhất? - 1

Quang Hải tả xung hữu đột trong vòng vây U23 Thái Lan

Ở bàn thắng đầu tiên của Đức Chinh, Quang Hải đã có một pha di chuyển thông minh hút cầu thủ kèm mình ở giữa sân, tạo ra khoảng trống giúp Văn Hậu đi bóng mạo hiểm và có đường chọc khe ngọt lịm cho Đức Chinh băng xuống ghi bàn mở tỉ số.

Ở bàn nhân đôi cách biệt cho U23 Việt Nam, Quang Hải tả xung hữu đột trong vòng vây 4 cầu thủ U23 Thái Lan trước khi chuyền vào hợp lý cho Hoàng Đức đá nối thành công. Pha bóng gợi nhớ đến cú chuyền ngược trở lại của Quang Hải cho Anh Đức volley ghi bàn vào lưới Malaysia trên sân Mỹ Đình ở trận chung kết lượt về AFF Cup.

Chưa hết, Quang Hải còn đóng góp vào bàn ấn định tỉ số cho U23 Việt Nam. Anh có một pha tâng bóng rồi tung người chuyền bóng không cần nhìn mang “phong cách Ibrahimovic” cho Thanh Thịnh băng xuống, trước khi chuyền vào thuận lợi để Thanh Sơn sút tung lưới U23 Thái Lan.

Dù không ghi bàn nhưng Quang Hải đã có những đóng góp rất lớn vào lối chơi của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan, anh xứng đáng là cầu thủ hay nhất trận đấu này. Bên cạnh đó, Đức Chinh cũng đã có một trận đấu vô cùng nỗ lực ở vai trò chủ công, trong khi Văn Hậu tỏ ra cực kỳ sắc bén khi được trả lại vị trí biên trái sở trường, cùng những pha di chuyển vào trong và tạo ra các đường chọc khe hóc hiểm.

Chia sẻ sau trận đấu, Quang Hải cho biết chiến thắng trước U23 Thái Lan là “không có gì bất ngờ” dù “rất tôn trọng đối thủ”, bởi toàn đội U23 Việt Nam đã có được sự chuẩn bị kỹ càng. Điều này được thể hiện qua những thay đổi về mặt chiến thuật và nhân sự của HLV Park Hang Seo ở trận này.

Chiến thắng đậm đà 4-0 trước U23 Thái Lan giúp U23 Việt Nam đặt một vé trực tiếp dự VCK U23 châu Á 2020. Đây cũng là chiến thắng đậm nhất mà bóng đá Việt Nam tạo ra trước bóng đá Thái Lan trong lịch sử, sau thắng lợi 3-0 tại bán kết Tiger Cup 1998.

Bóng đá Việt Nam - Thái Lan
Theo bạn trình độ bóng đá Việt Nam thời điểm này so với Thái Lan như thế nào?

U23 Việt Nam - U23 Thái Lan: Hiệp hai bùng nổ, chiến thắng lịch sử

U23 Việt Nam đã có một hiệp hai bùng nổ và tạo nên chiến thắng lịch sử trước U23 Thái Lan.

Theo Minh Đức (Khám Phá)
sự kiện Quang Hải