U22 Việt Nam săn vàng Đông Nam Á: "Ăn tết" không quên nhiệm vụ

Thứ Sáu, ngày 01/02/2019 18:06 PM (GMT+7)

HLV Nguyễn Quốc Tuấn yêu cầu các cầu thủ phải tuyệt đối tuân thủ những gì ban huấn luyện đề ra trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán.

Những ngày cận Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, tuyển U22 Việt Nam vẫn tiếp tục khổ luyện để chuẩn bị tốt nhất cho Giải vô địch U22 Đông Nam Á.

Chuẩn bị cho giải đấu này, tuyển U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã tập trung từ ngày 15/1. Trong thời gian tập luyện, U22 Việt Nam thi đấu 3 trận và thắng 2 trước Hà Nội và CLB sinh viên Hàn Quốc và chỉ hòa với CLB Ulsan Hyundai.

U22 Việt Nam săn vàng Đông Nam Á: "Ăn tết" không quên nhiệm vụ - 1

U22 Việt Nam sẵn sàng cho giải vô địch Đông Nam Á

Vấn đề khó khăn đối với tuyển U22 Việt Nam là đợt tập trung này diễn ra vào đúng Tết Nguyên đán. Nếu các cầu thủ không tuân thủ chặt chẽ chế độ nghỉ Tết theo thì sức khỏe nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng vì giải đấu đang rất cận kề.

Chính bởi vậy, HLV Nguyễn Quốc Tuấn trong những ngày qua đã phân các bài tập riêng cho từng người, để bổ trợ sau kỳ nghỉ tết. Ngoài ra, các cầu thủ U22 Việt Nam cũng được làm quen với trái bóng mới của V-League 2019.

So với những ngày đầu mới tập trung, ban huấn luyện đội tuyển U22 đã tăng cường khối lượng vận động và chia những bài tập ban bật chuyền ngắn nhiều hơn.

Theo kế hoạch, các cầu thủ sẽ nghỉ Tết từ 3-8/2 (tức 29 Tết đến mùng 4 Tết Kỷ Hợi). Sau đó, toàn đội sẽ luyện tập khoảng 10 ngày tại TP.HCM để làm quen với khí hậu giống với Phnom Penh.

Sau đó, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn sang Campuchia ngày 15/2 bắt đầu hành trình tranh hùng ở giải U22 Đông Nam Á. Giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 đến nay chỉ còn 8 đội thi đấu (do Singapore, Brunei và Lào không tham dự). Đội tuyển Việt Nam cùng bảng A với các đội: Thái Lan, Timore Leste và Philippines.

Ngày 17/2, các cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu trận đầu tiên gặp Đội tuyển U22 Philippines.

Nhật Bản đá chung kết Asian Cup: SAO ghi bàn hạ Việt Nam tin 90% vô địch

Ritsu Doan tỏ ra vô cùng tự tin về khả năng đăng quang của ĐT Nhật Bản.

Theo G.T (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam