Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

U22 không dự V-League, Đồng Nai nhận quà

Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 10 (nhiệm kỳ VI) diễn ra sáng nay (13/12) tại Hà Nội, các đại biểu dự họp đã đưa ra những quyết định quan trọng cho mùa giải mới. Theo đó, đề xuất của VPF về việc cử đội tuyển U22 quốc gia tham dự V-League 2013 đã không được thông qua.

Với ý định ban đầu là cử ĐT U22 Việt Nam tham dự V-League để tích lũy kinh nghiệm cho SEA Games 2013 và cho đủ số lượng 12 đội tham dự giải VĐQG mùa tới, tuần trước VPF đã đã ra đề xuất gây xôn xao dư luận. Tuy nhiên, sau khi xem xét kỹ, các ủy viên BCH VFF đã có những quyết định mới liên quan đến việc này.

U22 không dự V-League, Đồng Nai nhận quà - 1

U22 Việt Nam không được dự V-League 2013

Tại cuộc họp, căn cứ theo quy chế của Liên đoàn và các văn bản pháp lý hiện tại, BCH VFF đã không thông qua đề xuất cử ĐT U22 Việt Nam tham dự V-League 2013, đưa ra quyết định CLB Hà Nội (của bầu Hiển, á quân giải hạng Nhất mùa trước) phải trở lại hạng Nhất do không đủ điều kiện thăng hạng và điều bất ngờ nhất là đội Đồng Nai (đứng thứ 3 giải hạng Nhất mùa trước) đã bất ngờ được trao vé dự V-League 2013.

Được sự thống nhất cao của Hội nghị, các thành viên BCH VFF đã không đồng ý để U22 "tham chiến" ở V-League, đồng thời lựa chọn phương án khác để U22 có thêm nhiều trận giao hữu. VFF tin rằng với sự chuẩn bị ngay từ thời điểm này, cụ thể là lấy U22 làm nòng cốt cho ĐTVN tham dự các trận vòng loại Asian Cup vào tháng 2 tới đây, U22 sẽ có thêm rất nhiều kinh nghiệm và bản lĩnh để tự tin bước vào SEA Games 27.

Chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng đã cho biết: “Rất vui khi chúng tôi nhận được sự ghi nhận của các thành viên BCH. VPF đã rất tâm huyết rất lo cho công tác đào tạo trẻ, nên đã có đề xuất cho U22. Trước đây có nhiều đề xuất, nhiều giải pháp vì các CLB có nhiều khó khăn nên đã đưa đề xuất U22 trong một năm rất đặc biệt. Tất cả các phương án mới chỉ là đề xuất trình lên VFF, sau đó trình tiếp lên Tổng cục TDTT. Chúng tôi rất vui vẻ khi đề xuất không được thông qua. Tất cả những quyết định cuối cùng của Hội nghị BCH, vẫn là tập trung cho U22”.

U22 không dự V-League, Đồng Nai nhận quà - 2

BCH VFF đưa ra những kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển U23

Được biết theo kế hoạch, BCH nhất trí với phương án chuẩn bị cho U23 QG tham dự SEA Games 27. Đội sẽ thi đấu cọ xát 14-16 trận quốc tế. Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tin rằng U22 sẽ khác ĐTVN, nhất là sau khi trực tiếp chứng kiến thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc thi đấu tại BTV Cup vừa qua.

Phó Tổng cục trưởng TC TDTT Phạm Văn Tuấn đã nhận định: “Tôi đánh giá cao đề xuất của VPF, nhưng mục tiêu của VFF 2013 là phải trẻ hoá ĐTQG để tham gia Asian Cup và SEA Games. ĐTQG 2013 được trẻ hoá, trong đó đội tham gia SEA Games 2013 là nòng cốt. Do đó BCH không thông qua việc để U22 QG tham gia V-League và sẽ có 14-16 trận để cọ xát, phấn đấu mục tiêu cao nhất tại SEA Games”.

* V-League 2013 vẫn có đội xuống hạng

Một trong những vấn đề quan trọng cũng đã được BCH quyết định sáng nay, chính là việc xem xét kế hoạch tổ chức mùa giải 2013. Trước đó, VPF đã đề xuất mùa giải 2013 không có đội xuống hạng, nhưng một lần nữa đề xuất của VPF đã không được chấp nhận.

Mùa giải tới V-League sẽ có 12 đội tham dự gồm SHB.Đà Nẵng, HN.T&T, SG.XT, Hải Phòng, Thanh Hóa, V.Ninh Bình, B.Bình Dương, SLNA, ĐT.LA, HA.GL, K.Kiên Giang, Đồng Nai, trong khi giải hạng Nhất có 8 đội gồm Hà Nội, CS.ĐT, TDC.BD, Than Quảng Ninh, SQC Bình Định, Cần Thơ, Hùng Vương An Giang, QNK Quảng Nam.

Năm 2014, VFF sẽ trở lại phương án có 14 CLB dự V-League, 10 CLB dự giải hạng Nhất. Có 3 đội hạng Nhất lên chơi V-League, còn V-League có 1 đội xuống hạng Nhất sau mùa giải 2013.

U22 không dự V-League, Đồng Nai nhận quà - 3

V-League sẽ được cơ cấu lại thành 14 đội vào năm 2014

Với việc cơ cấu mùa giải 2014 có 14 đội V-League, 10 đội hạng Nhất, sau mùa giải 2013, có tới 5 đội từ hạng Nhì sẽ lên chơi hạng Nhất. Đây thực sự là một quyết định khá bất ngờ của VFF bởi nếu vậy, sân chơi hạng Nhất sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng. TGĐ VPF Phạm Ngọc Viễn đã cho hay: “VPF tính đến các vấn đề này, đã đề nghị phương án khác. Nhưng đây là ý kiến của Hội nghị Ban chấp hành VFF, VPF chỉ là những người thực hiện. VPF tính tới việc có quá nhiều đội lên hạng Nhất, nhưng quyết định cuối cùng là của Hội nghị và chúng tôi phải tuân thủ”.

BCH cũng thông qua việc không cho phép chuyển đổi phiên hiệu hạng thi đấu của các CLB từ năm 2014 để đảm bảo sự phát triển ổn định, lành mạnh của bóng đá VN.

BCH uỷ nhiệm cho thường trực áp dụng quy chế bóng đá chuyên nghiêp nếu có biến động về số đội tham dự.

Ngoài ra, BCH đồng ý công nhận việc chuyển nhuợng Khánh Hoà cho Hải Phòng. Hải Phòng được sử dụng tên Xi măng V.HP cho mùa giải 2013.

Ngoài ra, BCH cũng thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội, nhất trí tiến hành khoá VII vào tháng 6 năm 2013 để BCH mới có thời gian chuẩn bị cho nhiệm vụ cuối năm.

Được biết về tài chính trong năm 2012, tổng thu của VFF là 59 tỷ đồng, tổng chi theo phương án cũ khoảng chừng 66 tỷ đồng, tức là VFF phải bù chi 7 tỷ đồng.

VFF chọn HLV nội tạm quyền dẫn dắt ĐTVN

Vào tháng 2/2013, ĐTVN sẽ tham dự vòng loại Asian Cup 2013. Do đến thời điểm này việc tìm kiếm HLV rất khó khăn nên VFF đã quyết định giao cho HLV nội tạm quyền 2 trận đấu của ĐTVN.

VFF không tiết lộ giao cho HLV nào cầm quân ở ĐTQG, tuy nhiên thông tin bề lề cho hay TTK Ngô Lê Bằng có đề cử phương án HLV Hoàng Văn Phúc tạm thời nắm ĐTQG. Ngoài ra VFF cũng chưa quyết định chọn HLV nội hay ngoại sau 2 trận đấu trên. Quan điểm của VFF là chọn HLV có khả năng nhất và phải chuyên trách.

Chia sẻ
Theo Gia Phong (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung