Tuyển Việt Nam tăng cường độ tập luyện

Thứ Hai, ngày 06/10/2014 00:31 AM (GMT+7)

Hôm 5-10, các tuyển thủ Olympic Việt Nam có mặt trong danh sách gọi bổ sung sau khi kết thúc nhiệm vụ tại Á vận hội Incheon 2014 đã hội quân với đội tuyển Việt Nam ở Trung tâm Tập huấn J-Green Sakai tại Nhật Bản.

Sau một tuần có mặt ở trung tâm huấn luyện vào loại cao cấp nhất của Nhật Bản, 30 tuyển thủ vẫn cảm thấy mướt mồ hôi bởi nhiệm vụ quan trọng mà HLV Miura đặt ra trong đợt tập huấn kéo dài 20 ngày là nâng cao toàn diện nền tảng thể lực cho các tuyển thủ.

Chuyên gia thể lực Heroo đã có bản kiểm tra thể lực toàn diện với các tuyển thủ Việt Nam để có đánh giá chính xác nhất về điểm mạnh cũng như điểm yếu cần phải cải thiện của các tuyển thủ. Chế độ dinh dưỡng và tập bổ sung để nâng cao sức mạnh tại những phòng tập chức năng hiện đại cũng là trải nghiệm lần đầu tiên với hầu hết các tuyển thủ.

Một vài chấn thương của Tiến Thành, Văn Long hay Xuân Thành được phục hồi nhanh hơn dự kiến nhờ bác sĩ thể thao của trung tâm tập huấn.

Tuyển Việt Nam tăng cường độ tập luyện - 1

Các tuyển thủ Việt Nam tham quan đường phố Sakai Ảnh: ĐẶNG PHƯƠNG NAM

Sự có mặt của các tuyển thủ Olympic Việt Nam gồm Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân, Huy Toàn, Hoàng Thịnh… giúp HLV trưởng Miura có đủ quân số để bước vào đợt rèn quân chính thức. Nhà cầm quân Nhật Bản khẳng định cường độ tập luyện sẽ còn căng thẳng hơn để các tuyển thủ bộc lộ được toàn bộ khả năng cũng như những hạn chế.

Sau quá trình rèn thể lực căng thẳng, HLV Miura sẽ có dịp kiểm tra các cầu thủ của mình vào ngày 8-10 khi đội gặp tuyển Sinh viên Nhật Bản. Thể lực là điểm tựa giúp bóng đá Nhật Bản làm nên thành công vì thế HLV Miura cũng muốn lấy đòn bẩy thể lực để đưa tuyển Việt Nam đến một tầm cao mới.

Theo P. Ngọc (nld.com.vn)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam