SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá

Thứ Tư, ngày 07/10/2020 00:02 AM (GMT+7)

Trận đấu giữa TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam tại vòng 5 giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020 đã xảy ra một sự cố ngoài ý muốn.

Phút 89 trận đấu giữa TP.HCM I và PP Hà Nam diễn ra chiều 6/10, khi tỉ số đang là 1-1, TP.HCM I được hưởng một quả phạt góc bên cánh phải. Ở tình huống đón trái bóng bật ra, Thùy Trang của TP.HCM I đã bị Lan Anh bên phía PP Hà Nam tác động trong pha bật nhảy trong vòng cấm và ngã ra sân.

SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá - 1

Cầu thủ PP Hà Nam bỏ ra sân ngồi

Trọng tài chính lập tức chỉ tay vào chấm 11m. Tuy nhiên điều này gặp phải sự phản ứng vô cùng quyết liệt của các cầu thủ PP Hà Nam. Sau một khoảng thời gian đôi co không thành công, toàn đội PP Hà Nam đã bất ngờ rủ nhau bỏ trận đấu, ra bên ngoài sân ngồi. Dù đã được trọng tài, các giám sát trao đổi và động viên quay trở lại sân thi đấu tiếp nhưng mọi việc không thay đổi.

Có mặt trên sân, Giám sát trận đấu Lê Mạnh Hà liên tục gọi điện thoại để xin chỉ đạo. Trong khi đó, Trưởng BTC giải VĐQG nữ Cúp Thái Sơn Bắc 2020, ông Nguyễn Minh Ngọc có mặt ở sân đấu và nói chuyện với đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung (PP Hà Nam), được tường thuật lại sự việc.

Ông Minh Ngọc liên tục gọi điện về cho lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Nam nhưng không được. Trước đó, ông đã cố gắng thuyết phục HLV Nguyễn Thế Cường của PP Hà Nam nhưng cũng không có hiệu quả.

SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá - 2

Pha bóng dẫn đến quả 11m cho TP.HCM I

Cuối cùng, ông Ngọc đã đề nghị trọng tài chính thổi còi kết thúc trận đấu sau 30 phút giải quyết sự việc. Theo quy chế của giải, PP Hà Nam khả năng cao bị xử thua. Đây có lẽ là trường hợp chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá nữ Việt Nam.

Nên biết, PP Hà Nam là CLB sở hữu hàng loạt tuyển thủ quốc gia vừa giúp bóng đá Việt Nam đoạt huy chương vàng SEA Games 30 như Tuyết Dung, Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi hay Lại Thị Tuyết.

Trước trận gặp TP.HCM I, PP Hà Nam mới có 7 điểm sau 4 trận đã chơi (thắng 2, hòa 1, thua 1), đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng, kém đội đầu bảng TP.HCM I 5 điểm. Khoảng cách này sẽ được nới rộng lên thành 8 điểm nếu PP Hà Nam bị xử thua ở trận này.

Diễn biến tranh cãi ở trận TP.HCM I và PP Hà Nam:

SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá - 3

Thùy Trang của TP.HCM I ngã ra sân

SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá - 4

Cầu thủ PP Hà Nam không đồng tình với quyết định của trọng tài

SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá - 6

HLV Nguyễn Thế Cường của PP Hà Nam

SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá - 7

Trọng tài khuyên giải cầu thủ PP Hà Nam trở lại sân nhưng không thành công

SỐC bóng đá nữ Việt Nam: Phản đối trọng tài thổi 11m, cả đội rủ nhau bỏ đá - 8

Cầu thủ TP.HCM I chơi với bóng trong lúc chờ đợi

Liên quan vụ việc Phong Phú Hà Nam bỏ trận đấu ở giải bóng đá nữ VĐQG, VFF cho biết Ban kỷ luật sẽ họp ngày 7/10 để xử lý. Nhiều khả năng đội bóng của "Quả bóng vàng" Tuyết Dung sẽ bị xử thua 0-3. Cá nhân liên quan quyết định bỏ trận của đội nữ Hà Nam có thể nhận án kỷ luật.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-bong-da-nu-viet-nam-phan-doi-trong-tai-thoi-11m-ca-doi-ru-nhau-bo-da-50202...

Đội bóng có Công Phượng muốn mua Đặng Văn Lâm thay Bùi Tiến Dũng

CLB TP.HCM đang muốn có sự phục vụ của thủ thành Đặng Văn Lâm để thay cho Bùi Tiến Dũng, thủ môn có phong độ không ổn...

Theo Minh Đức (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Bóng đá