Trận đấu nổi bật

Xem thêm

LIVLogo Liverpool - Logo Burnley BRN

MCILogo Manchester City - Logo Norwich City NOR

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Tottenham Hotspur TOT

SOULogo Southampton - Logo Manchester United MUN

ARSLogo Arsenal - Logo Chelsea CHE

WHULogo West Ham United - Logo Leicester City LEI

MCILogo Manchester City - Logo Arsenal ARS

NORLogo Norwich City - Logo Leicester City LEI

BHALogo Brighton & Hove Albion - Logo Everton EVE

LIVLogo Liverpool - Logo Chelsea CHE

TOTLogo Tottenham Hotspur - Logo Watford WAT

WOLLogo Wolverhampton Wanderers - Logo Manchester United MUN

Tự truyện Sir Alex mắc tới 45 lỗi “cơ bản”

Cuốn tự truyện của Sir Alex đã bị phát hiện mắc tới 45 lỗi nghiêm trọng chỉ sau chưa đến 1 tháng phát hành.

Cuối tháng 10 vừa qua, cuốn tự truyện của Sir Alex với tựa đề “My autobiography” đã gây nên một cơn sốt với NHM, đặc biệt là với những fan của MU. Những tiết lộ “động trời” của Sir Alex về những gì diễn ra trong suốt hơn 26 năm ông cầm quyền tại Old Trafford đã tạo ra những phản ứng trái chiều từ các học trò, cộng sự cũng như NHM.

Cũng chính vì thế, cuốn tự truyện của Sir Alex đã bán đắt như tôm tươi. Với số lượng bán ra tới 115.547 cuốn chỉ trong 1 tuần đầu tiên, “My autobiography” đã trở thành cuốn sách không phải tiểu thuyết bán chạy nhất tại nước Anh trong suốt 15 năm qua. Tuy nhiên, mọi thứ không phải toàn mầu hồng với bản thân Sir Alex cũng như nhà xuất bản Holder & Stoughton, nơi đã biên tập và cho phát hành cuốn tự truyện của “ông già gân”.

Tự truyện Sir Alex mắc tới 45 lỗi “cơ bản” - 1

Tự truyện của Sir Alex mắc tới 45 lỗi

Cụ thể, các độc giả tinh tường và nắm rõ những thông tin về MU đã phát hiện ra tổng cộng tới “45 lỗi sai” trong cuốn sách dày 402 trang này. Những chi tiết sai tiêu biểu có thể kể đến như: “Rio Ferdinand đã thi đấu xuất sắc ở bán kết lượt về Carling Cup gặp Man City vào năm 2009”, nhưng thực tế trận đấu này lại diễn ra vào “năm 2010”.  Một chi tiết khác nói về huyền thoại xứ Wales – Ryan Giggs, “thực tế Giggs thi đấu cho MU từ năm 17 tuổi”, nhưng cuốn sách lại viết “Giggs ra mắt Quỷ đỏ từ năm 16 tuổi”.

Trước những phản ứng khá mạnh của độc giả, ông Jamie Hodder-Williams, giám đốc nhà xuất bản Holder & Stoughton đã phải lên tiếng xin lỗi. “Tôi xin lỗi vì những phí tổn độc giả phải bỏ ra vì cuốn sách nhưng không được đền đáp xứng đáng. Nếu bạn muốn trả lại cuốn sách, hãy cho chúng tôi biết địa điểm bạn mua sách và giá trị của cuốn sách, chúng tôi sẽ hoàn trả lại chi phí”. Ngoài ra, ông Jamie Hodder-Williams cũng thừa nhận đã bỏ qua khá nhiều khâu kiểm duyệt của cuốn tự truyện, đồng thời xin được rút kinh nghiệm.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
Tự truyện của Sir Alex Ferguson Xem thêm
Báo lỗi nội dung