Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Từ Scholes tới Moura: Bước chuyển của MU

Những thay đổi của “Quỷ đỏ” đang được thể hiện rõ nét qua việc theo đuổi Lucas Moura.

Theo lời HLV Ferguson, MU vẫn đang ráo riết săn lùng một tân binh nữa để khép lại kỳ chuyển nhượng mùa hè sau khi đã có Shinji Kagawa và Nick Powell. Có rất nhiều mục tiêu và cũng đang trải ra nhiều mặt trận để đàm phán nhưng người Sir Alex muốn nhất lúc này có lẽ là Lucas Moura. MU đang tập trung khá nhiều nguồn lực cho cuộc tranh giành tài năng trẻ người Brazil, một món hàng khá hot trên TTCN năm nay. Mới nhất, một lời đề nghị trị giá 33 triệu euro từ Old Trafford đã bị Sao Paulo, đội bóng chủ quản của Lucas Moura thẳng thừng từ chối với lý do chưa đáp ứng được yêu cầu.

Sao Paulo muốn 30 triệu euro cho riêng họ (theo tờ Globoesporte), như vậy tổng giá trị của thương vụ sẽ bị đẩy lên cao hơn. Nguyên nhân là do đội bóng Brazil chỉ nắm khoảng 80% quyền sở hữu Lucas Moura và 20% còn lại thuộc về người đại diện của ngôi sao trẻ này. Vời lời đề nghị hiện tại, Sao Paulo sẽ chỉ thu về 26,4 triệu euro nhưng rắc rối chưa dừng lại ở đó. Theo hợp đồng giữa CLB này và Moura, bắt đầu từ ngày 1/8 tới đây, đội bóng sẽ phải nâng lương cho anh lên thành 52 nghìn euro/tháng, đồng thời chuyển thêm 10% quyền sở hữu về phía cầu thủ.

Từ Scholes tới Moura: Bước chuyển của MU - 1

Thương vụ khó khăn

Như vậy nếu để tình trạng kéo dài và Sao Paulo vẫn giữ nguyên yêu cầu 30 triệu, tổng chi phí cho thương vụ sau ngày 1/8 sẽ phải là 40 triệu euro. Sao Paulo đã ủy quyền cho tay đại diện Wagner Ribeiro thương thảo với các đối tác, ngoài MU ra hiện cả Inter lẫn Real đều bám rất sát vụ việc. Đặc biệt là Inter, trang chủ của Nerazzurri ngày hôm qua đã đăng bài trả lời của chủ tịch Moratti với những tuyên bố công khai và đầy tự tin về việc theo đuổi Lucas Moura. Chính vì thế, nếu muốn giành được chữ ký của cầu thủ sinh năm 1992 này, MU sẽ phải nhanh chân và quyết đoán hơn.

MU đang gặp rất nhiều khó khăn trước sự cạnh tranh gắt gao của các đội bóng lớn nhưng điều này sẽ càng khiến “Quỷ đỏ” quyết tâm hơn bởi nó chứng tỏ Lucas Moura thực sự có nhiều tiềm năng. Ở tuổi đôi mươi, anh chàng có cái tên đầy đủ là Lucas Rodrigues Moura da Silva này cùng với những Neymar, Ganso đang khiến cả Brazil chao đảo với khả năng bùng nổ và được hứa hẹn sẽ trở thành một trụ cột trong tương lai của Seleccao. Với khả năng sáng tạo điển hình của một cầu thủ xứ Samba, Lucas Moura hứa hẹn sẽ đem đến cho “Quỷ đỏ” một sức sống mới ở hàng tiền vệ, nơi Sir Alex vẫn đang mải miết tìm kiếm một người có thể thay thế Paul Scholes.

Từ Scholes tới Moura: Bước chuyển của MU - 2

Nếu đến, Lucas sẽ thay thế Scholes để mang đến cho MU một hình ảnh khác

Nhưng Lucas được hướng về không phải để khoác chiếc áo mà Scholes sắp để lại. Cũng nhỏ con nhưng phong cách chơi bóng của 2 người đầy khác biệt. Ở cựu binh người Anh là sự điềm đạm, khả năng điều tiết và phân phối bóng bằng những đường chuyền trung bình và dài cực kỳ chính xác, trong khi đó tài năng Brazil lại xử lý khéo léo dựa trên nền tảng kỹ thuật cá nhân để đột phá và phối hợp nhỏ. Đây chính là một trong những sự thay đổi Sir Alex đang hướng tới – một lối đá đậm chất latinh hơn, phong cách thời thượng hiện nay sau những thành công vang dội của Barcelona.

Những bản hợp đồng như Ashley Young hay Kagawa cũng là những cầu thủ có phong cách chơi bóng kỹ thuật, “Quỷ đỏ” đang chuyển mình để tiến lên. Chính vì thế việc đưa về Lucas Moura là rất quan trọng với MU.

Chia sẻ
Theo Trung Phương (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung