Họp báo Việt Nam - Thái Lan: Siêu HLV Nhật ngả mũ tán dương Việt Nam

Thứ Tư, ngày 20/11/2019 00:08 AM (GMT+7)

(Trực tiếp họp báo, ĐT Việt Nam - ĐT Thái Lan, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á) HLV Nishino sẽ lý giải trận siêu kinh điển của bóng đá Đông Nam Á giữa Việt Nam và Thái Lan trong buổi họp báo.

Siêu HLV Nhật chưa hết căng thẳng

Bước vào phòng họp báo với vẻ căng thẳng còn chưa dứt vì những dư âm sau trận đấu, HLV Akira Nishino chia sẻ về việc Thái Lan đã rơi xuống vị trí thứ ba tại bảng G. Nhà cầm quân người Nhật nói với phóng viên quốc tế: "Thái Lan vẫn còn 3 trận ở phía trước. Chúng tôi sẽ phải tập trung và hy vọng có kết quả tốt nhất. Cơ hội vẫn là rộng mở dù Thái Lan đang xếp thứ ba".

Họp báo Việt Nam - Thái Lan: Siêu HLV Nhật ngả mũ tán dương Việt Nam - 1

HLV Nishino khen ngợi ĐT Việt Nam

Đánh giá cao Việt Nam

HLV Akira Nishino nhận xét về ĐT Việt Nam: "Việt Nam là một đội bóng tuyệt vời. Chúng tôi biết trước đây là một trận đấu khó khăn, bởi đội chủ nhà rất mạnh và xứng đáng được tôn trọng. Hôm nay các bạn đã phòng ngự tốt, có tinh thần thi đấu tốt và phản công sắc bén. Nhưng tất nhiên, hôm nay chúng tôi cũng đã chơi tốt".

Thái Lan không đầu hàng

Nhìn về chặng đường tiếp theo của mình, HLV Akira Nishino nói tiếp: "Thái Lan muốn giành điểm số tối đa có thể trong 3 trận còn lại. Chúng tôi vẫn còn nhiều thời gian để chuẩn bị, bao gồm cả nhân sự, phong độ các tuyển thủ cũng như đấu pháp chiến thuật. Thái Lan thực sự còn nhiều việc phải làm phía trước. Còn về phía các bạn, tôi tin rằng Việt Nam có thể giành kết quả tốt ở các trận đấu tiếp theo".

"Thái Lan đã chơi không tốt trong hiệp 1"

Nhận xét về trận đấu, HLV Nishino nói tiếp: "Trong hiệp 1, chúng tôi đã chơi không tốt. Tôi muốn các cầu thủ giữ bóng, kiểm soát trận đấu và tấn công bằng 2 bên cánh. Tuy nhiên, hàng thủ Việt Nam đã chơi tốt. Để có thể ghi bàn thì đó là công việc của tập thể. Hôm nay chúng tôi không ghi bàn nhưng cũng không thủng lưới. Và đây sẽ là vấn đề mà chúng tôi cần giải quyết ở 3 trận đấu kế tiếp".

Trầm ngâm đôi chút, HLV Akira Nishino nói tiếp: "Công bằng mà nói, hôm nay Thái Lan chơi không tốt bằng trận lượt đi. Dù sao thì tôi cũng chỉ mới dẫn dắt Thái Lan được 6 trận. Tôi tin tưởng ở đội ngũ cầu thủ của tôi. Họ còn nhiều tiềm năng để phát triển. Vì thế, công việc của tôi cũng như ban huấn luyện là hỗ trợ tối đa để các cầu thủ phát triển hết tiềm năng mà họ đang sở hữu" - ông Nishino kết thúc buổi họp báo.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/hop-bao-viet-nam-thai-lan-sieu-hlv-nhat-nga-mu-tan-duong-viet-nam-c9a...

Theo Tiến Long (Khám Phá)

sự kiện Đại chiến Việt Nam - Thái Lan