Trận đấu nổi bật

Xem thêm

U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Juventus vs Cremonese
Logo Juventus - JUV Juventus
-
Logo Cremonese - CRE Cremonese
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Họp báo Siêu kinh điển Real Madrid - Barcelona: Benzema không đá, Xavi tự nhận "cửa dưới"

(Trực tiếp họp báo trận đấu Real Madrid - Barcelona) HLV Xavi Hernandez thừa nhận Real là đội được đánh giá cao hơn ở trận Siêu kinh điển này.

HLV Xavi: Real là "cửa trên", Barca không mơ vô địch La Liga

HLV Xavi Hernandez khẳng định dù Barca đang đạt phong độ cao, Real Madrid mới là đội "cửa trên" trong trận đấu này:

"Barca đang đạt phong độ tốt, nhưng đây là Siêu kinh điển, trận đấu đòi hỏi cá tính lẫn sự kiên nhẫn. Chúng tôi phải đối mặt với một Real cũng có phong độ tốt, trải qua mùa giải thăng hoa và được chơi trên sân nhà. Nếu phải chỉ ra đội nào được đánh giá cao hơn, đó chắc chắn là Real.

HLV Xavi của Barca

HLV Xavi của Barca

Real như thể tắc kè hoa vậy. Điều đó được thể hiện qua trận đấu với PSG (lượt về vòng 1/8 Champions League), họ giành chiến thắng dù đối diện áp lực khủng khiếp và kết quả bất lợi tại lượt đi".

Bên cạnh đó, HLV Xavi cũng khẳng định Barca không mơ tới chức vô địch La Liga, bất chấp kết quả ở Siêu kinh điển: "Chúng tôi đang đi đúng hướng, dù vậy kết quả trận đấu ngày mai sẽ không thay đổi bất kì điều gì, chiến thắng chỉ củng cố cho sự đúng đắn của con đường mà chúng tôi đang đi mà thôi.

Vô địch La Liga là mục tiêu xa vời, phức tạp và khó khăn. Real chỉ thua 2 trong 28 trận đã đấu, họ phải thua 3 trận nữa mới có nguy cơ mất ngôi đầu bảng. Tất nhiên chúng tôi vẫn muốn giành chiến thắng ở Siêu kinh điển. Áp lực đè nặng lên cả Real lẫn Barca".

Đánh giá về phong độ hiện tại của Barca, Xavi dành nhiều lời khen ngợi cho các học trò: "Barca bước vào Siêu kinh điển trong thời điểm có phong độ tốt, tâm lí tích cực và quyết tâm chiến thắng. Chúng tôi muốn chứng minh mình đủ khả năng cạnh tranh với Real ở Bernabeu. Đội bóng luôn phải thể hiện những gì tốt nhất qua mọi trận đấu".

Bên cạnh đó, Xavi thừa nhận chiến thắng ở Siêu kinh điển sẽ là món quà ý nghĩa dành cho người hâm mộ trong một mùa giải sóng gió: "Barca từng đánh bại Villarreal, đội lọt tới tứ kết Champions League, vượt qua Napoli và Atletico, những trận đấu đó không phải quá tuyệt vời hay sao?

Ít nhất, chúng tôi đã chứng minh mình đủ khả năng đối đầu với mọi đội bóng. Kể từ trận thua Bayern Munich (ở Champions League), chúng tôi đã thay đổi nhiều. Mỗi chiến thắng mà đội bóng giành được đều là niềm vui với người hâm mộ".

Trong buổi họp báo, giới truyền thông còn bất ngờ đặt câu hỏi về Lionel Messi và khả năng trở lại Barca của siêu sao người Argentina. Đáp lại, Xavi khẳng định đội bóng luôn dang rộng vòng tay chào đón người đồng đội cũ:

"Messi là cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử. Chỉ cần tôi còn là HLV trưởng, cậu ấy có thể trở lại bất kì lúc nào. Cậu ấy xứng đáng nhận được sự tôn vinh từ câu lạc bộ. Những gì cậu ấy cống hiến cho Barca là vô giá. Hiện Messi còn hợp đồng với PSG, nhưng mọi cánh cửa đều rộng mở với cậu ấy".

HLV Ancelotti: Benzema và Mendy sẽ vắng mặt

HLV Carlo Ancelotti mở đầu cuộc họp báo và xác nhận tiền đạo chủ lực Karim Benzema cùng với hậu vệ trái Ferland Mendy sẽ vắng mặt. "Karim và Ferland đều đã bị chấn thương và chắc chắn không đá. Họ cũng sẽ ở lại Madrid chữa trị và không lên tập trung cho ĐT Pháp", ông nói.

HLV Carlo Ancelotti

HLV Carlo Ancelotti

"Chúng tôi không rủi ro cho cậu ấy vào sân, trận gặp PSG ở lượt về Karim đã thi đấu vì thể lực cậu ấy đảm bảo. Nhưng Karim đã không tập cùng các đồng đội ở buổi tập gần nhất vì vẫn cảm thấy đau ở bắp đùi. Tôi đã quyết định ai sẽ thay thế nhưng sẽ không nói ra ở đây".

Phóng viên hỏi tiếp rằng liệu El Clasico có thể được định đoạt cho Real mà không cần Benzema, Ancelotti đáp: "Tôi nghĩ vậy, Karim rất quan trọng vì cậu ấy làm được mọi thứ nhưng không có cậu ấy chúng tôi sẽ tìm các giải pháp khác". Khi được hỏi đó liệu có thể là Gareth Bale sau khi Bale vắng mặt ở trận đấu Mallorca, HLV người Ý trả lời: "Cũng có thể, hoặc là Mariano, Jovic, Asensio, Isco".

Đánh giá về Barcelona, Ancelotti nói: "Thắng trận này thì chúng tôi được 3 điểm, nhưng tôi sẽ không bao giờ coi Barca hết hy vọng vô địch La Liga cho tới khi con số toán học được khẳng định. Họ sẽ chiến đấu đến cùng, bản sắc của họ không thay đổi và đã tiến bộ rất nhiều từ khi Xavi lên dẫn dắt".

Nói về chiến thuật dự kiến cho trận đấu tới, "Carletto" phát biểu: "Vẫn như mọi khi, đó là hướng đến sự cân bằng. Tấn công hay phòng ngự chúng tôi cũng đều phải làm tốt nhất có thể trước một đội rất mạnh. Phải pressing tốt, không vội vàng nếu bị dẫn bàn, chính xác trong các tiểu tiết".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Q.D ([Tên nguồn])
Barca - Real: Hận thù trăm năm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN