Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Australia vs Vietnam

AUSLogo Australia - Logo Vietnam VIE

Japan vs China PR

JPNLogo Japan - Logo China PR CHN

Lebanon vs Korea Republic

LIBLogo Lebanon - Logo Korea Republic KOR

Iran vs Iraq

IRNLogo Iran - Logo Iraq IRQ

UAE vs Syria

UAELogo UAE - Logo Syria SYR

Saudi Arabia vs Oman

KSALogo Saudi Arabia - Logo Oman OMA

Japan vs Saudi Arabia

JPNLogo Japan - Logo Saudi Arabia KSA

Vietnam vs China PR

VIELogo Vietnam - Logo China PR CHN

Lebanon vs Iraq

LIBLogo Lebanon - Logo Iraq IRQ

Syria vs Korea Republic

SYRLogo Syria - Logo Korea Republic KOR

Iran vs UAE

IRNLogo Iran - Logo UAE UAE

Oman vs Australia

OMALogo Oman - Logo Australia AUS

Họp báo AFF Cup: HLV Park Hang Seo nói gì về sự vắng mặt của Hùng Dũng?

(Trực tiếp họp báo AFF Cup) HLV Park Hang Seo cùng 4 huấn luyện viên khác của bảng B đã tham dự cuộc họp báo trước lượt trận khai màn AFF Cup 2021.

  

HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn 

HLV Park Hang Seo khiêm tốn

Mởi đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: "Tôi rất vui được gặp các HLV ở bảng B tại đây. Chúng tôi sẽ nỗ lực tốt nhất từng trận để có kết quả tốt nhất".

Họp báo AFF Cup: HLV Park Hang Seo nói gì về sự vắng mặt của Hùng Dũng? - 1

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước trận mở màn AFF Cup

Trả lời phóng viên tờ The New Paper của Singapore về việc ĐT Việt Nam có mạnh hơn AFF Cup 2018 hay không, sau khi được tham dự vòng loại thứ ba World Cup, chiến lược gia người Hàn Quốc trả lời: "Hiện nay, ĐT Việt Nam đang đá vòng loại cuối cùng World Cup, chúng tôi đá 6 trận thua cả 6. Bởi vậy, bầu không khí ở đội đang không tốt.

Ngoài ra, Việt Nam đang là đương kim vô địch nên chúng tôi đang gặp nhiều áp lực phải bảo vệ ngôi vô địch. Kết quả không nói trước được, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chơi tốt nhất từng trận một".

Về đối thủ ĐT Lào ở trận ra quân, HLV Park Hang Seo nhận xét: "Trận đấu đầu tiên nào cũng áp lực. Chúng tôi không có thông tin nào về ĐT Lào. Chúng tôi chỉ biết nỗ lực hết mình ở trận đấu này".

Họp báo AFF Cup: HLV Park Hang Seo nói gì về sự vắng mặt của Hùng Dũng? - 3

5 HLV sẽ tranh tài tại bảng B AFF Cup

Về sự vắng mặt đáng tiếc của Đỗ Hùng Dũng và Lý Công Hoàng Anh, nhà cầm quân 64 tuổi chia sẻ: "Dũng chấn thương nghỉ lâu lắm rồi không thi đấu, việc tôi gọi cậu ấy tham gia giải để giúp cậu ấy tìm lại cảm giác thi đấu, chứ không phải chờ đợi cậu ấy giúp đội thi đấu tốt. Vậy nên việc vắng Hùng Dũng không có gì to tát lắm.

Hiện nay, tại giải các đội chỉ được di chuyển từ khách sạn đến nơi tập luyện, thi đấu. Do quy định hạn chế đi lại của ban tổ chức, nên chúng tôi có áp lực về tinh thần với các cầu thủ. Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn phòng dịch Covid-19 thì chúng tôi cần thích ứng với điều kiện như này thôi".

Khi được hỏi về việc ĐT Việt Nam có cần thay đổi lối chơi, tấn công nhiều hơn tại AFF Cup hay không, HLV Park Hang Seo đáp: "Tôi nghĩ chúng ta phải xem các trận đấu sắp tới của ĐT Việt Nam mới biết được".

Chiến lược gia người Hàn Quốc nói thêm: "Khi đấu các đội mạnh ở vòng loại World Cup, trình độ các đội đó tốt hơn Việt Nam nhiều. Chúng tôi thua nhưng Việt Nam đã có nhiều điểm tốt. Tỉ lệ kiểm soát bóng ít hơn, nhưng tinh thần Việt Nam không từ bỏ. Dù thi đấu với các đội mạnh nhưng dần dần rõ ràng Việt Nam đã có nhiều tiến bộ qua từng trận đấu và đã bắt đầu biết cách đối đầu với các đối thủ như vậy.

Sáng nay, tôi có buổi nói chuyện với các cầu thủ, so với mệt mỏi về thể lực thì tôi nghĩ về tinh thần các cầu thủ mệt mỏi hơn. Không chỉ giới hạn về đi lại, chúng tôi còn gặp khó khăn về ăn uống. Chúng tôi phải khắc phục những khó khăn ấy một cách khôn khéo nhất có thể. Chúng ta phải cố gắng suy nghĩ tích cực thôi.

Tôi xin nói thêm, chúng tôi đang sinh hoạt trong khách sạn với 4 đội, ăn uống cùng menu. Các đội khác biệt tôn giáo, Việt Nam thích ăn thịt heo, các đội khác không ăn được. 3 ngày nay chúng tôi đều phải ăn thịt gà. Tôi nghĩ ban tổ chức phải linh động vấn đề ăn uống này".

HLV Tan Cheng Hoe của Malaysia tự tin

"Đây là một giải đấu rất thú vị của Đông Nam Á. Tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ cùng tận hưởng giải đấu năm nay. Chúng tôi chỉ mới tới Singapore hôm qua. Sau trận đấu cúp vừa rồi, chúng tôi đã tập hợp gần đủ cầu thủ. Nói chung đã có gần đủ những cầu thủ chất lượng. Dĩ nhiên bạn phải lạc quan. Chúng tôi sẽ tập trung hướng đến trận gặp Campuchia ít ngày tới".

Về đối thủ Campuchia ở trận mở màn, ông Tan Cheng Hoe phân tích: "Tôi theo dõi, Campuchia đã có những sự tiến bộ. Dù họ không có kết quả tốt ở vòng loại World Cup nhưng họ vẫn rất tốt, có nhiều cầu thủ trẻ, chơi thứ bóng đá hấp dẫn, tấn công. Chúng tôi phải cẩn trọng với lứa cầu thủ trẻ này. Tôi biết chúng tôi không có sự chuẩn bị tốt nhất. Nhưng hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp với những buổi tập luyện. Và tôi hy vọng cầu thủ tập trung tốt nhất vì trận ra quân rất quan trọng".

Khi được hỏi về quan điểm cho rằng ĐT Việt Nam và Thái Lan là 2 ứng cử viên sáng giá nhất, ông Tan Cheng Hoe trả lời: "Thật vinh dự được là HLV Đông Nam Á ngồi ở đây đói đầu với các HLV từ Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tôi cảm thấy tự hào. Tất cả mọi giải đấu đều là điều tự hào với bản thân tôi cũng như người dân Malay. Dĩ nhiên ai cũng hiểu Thái Lan và Việt Nam mạnh, nhưng tôi tin chúng tôi sẽ đạt được điều thứ ở giải lần này".

Về đối thủ ĐT Việt Nam, ông nhận định: "Đối đầu với Việt Nam luôn rất khó. Chúng tôi sẽ cố gắng để đạt kết quả tốt không chỉ trước Việt Nam mà còn trước các đối thủ khác. Các đối thủ của chúng tôi rất khó khăn và chúng tôi sẽ cố hết sức".

Nhà cầm quân 53 tuổi nói thêm: "Vì Covid, chúng ta không thể ra ngoài. Đôi khi việc ra ngoài sẽ tốt hơn. Việc cầu thủ có thể thi đấu không tốt do ảnh hưởng tâm lí. Vì vậy chúng tôi phải tìm cách giúp đỡ họ để họ thấy thoải mái hơn".

HLV Shin Tae Yong của Indonesia thừa nhận áp lực

"Đây là lần đầu tôi dự AFF Cup. Rất nhiều áp lực, nhưng tôi rất nóng lòng được gặp gỡ các đồng nghiệp từ các quốc gia khác. Sẽ rất thú vị và rất nóng lòng tham dự giải đấu".

Khi được hỏi về áp lực khi từng thất bại nhiều trận chung kết tại AFF Cup trước đây, ông Shin Tae Yong chia sẻ: "Chúng tôi không thể hứa trước điều gì. Nhưng nếu làm hết sức, kết quả tốt sẽ xuất hiện. Đó là điều duy nhất tôi có thể hứa vào lúc này?".

Về vấn đề nhân sự, nhà cầm quân 52 tuổi cho biết: "Egy Maulana có thể tham dự AFF Cup. Có thể vắng mặt 2 trận đầu, nhưng sau đó cậu ấy có thể tham gia. Dò giải này không phải FIFA Day nên rất khó để gọi cầu thủ từ châu Âu. Đã phải có nhữg thảo luận từ PSSI với các đội bóng châu Âu. Vì vậy sẽ có nhiều cầu thủ góp mặt trễ hơn".

Nhận định về bảng B "tử thần", ông Shin Tae Yong phân tích: "Chúng tôi cùng bảng với nhiều đội mạnh, có Việt Nam là đương kim vô địch. Malaysia cũng mạnh, rồi Lào và Campuchia nữa. Chúng tôi sẽ cố gắng có những trận đấu hay và sẽ cố gắng đạt được những kết quả".

HLV Selvaraj của ĐT Lào quyết tâm

"Chúng tôi tự hào và hạnh phúc vì được dự AFF Cup. Tôi đảm bảo đội của tôi thi đấu tốt nhất".

Về đối thủ ĐT Việt Nam ở trận mở màn, ông nhận định: "Chúng tôi sẽ tính toán từng trận một. Là một nhiệm vụ khó, khi gặp VN ở trận đầu. Chúng tôi có đội hình trẻ, đây là cơ hội tốt cho họ. Chúng tôi sẽ cố hết sức. Gặp Việt Nam là nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi đều hiểu và sẽ làm hết sức và thi đấu bằng tất cả mọi thứ chúng tôi có".

HLV Ryu Hirose của Campuchia nói gì?

"Tôi muốn cảm ơn đội chủ nhà AFF Cup vì để tổ chức giải đấu lần này. Chúng tôi đã mang đến đây những cầu thủ tốt nhất, có nhiều cầu thủ sẽ tham dự SEA Games 2023. Chúng tôi hy vọng sẽ có những kết quả tốt lần này".

Về đối thủ Malaysia ở trận mở màn, ông Ryu Hirose phân tích: "Chúng tôi đã xem bóng đá Malaysia phát triển trong vài năm qua. Chúng tôi đã phân tích rất nhiều về họ và chuẩn bị rất nhiều. Chúng tôi sẽ cần có nhiều sức mạnh để đối đầu với họ".

Cuộc họp báo chính thức trước lượt trận mở màn của bảng B AFF Cup 2021 sẽ diễn ra từ 12h ngày 4/12 (theo giờ Việt Nam). Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên cuộc họp báo kể trên sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Họp báo AFF Cup: HLV Park Hang Seo nói gì về sự vắng mặt của Hùng Dũng? - 4

HLV Park Hang Seo sẽ tham dự họp báo trước lượt trận mở màn bảng B AFF Cup 2021.

HLV Park Hang Seo cùng huấn luyện viên trưởng của 4 đội tuyển của bảng B gồm HLV Tan Cheng Hoe (Malaysia), Shin Tae Yong (Indonesia), Keisuke Honda (Campuchia) và V. Selvaraj (Lào) sẽ trả lời các câu hỏi của giới truyền thông liên quan đến các trận đấu của bảng B.

Dự kiến, HLV Park Hang Seo sẽ đưa ra đánh giá của mình về đối thủ Lào ở lượt trận mở màn (ngày 6/12) hay cuộc đua giành vé vào bán kết với Malaysia, Indonesia.

ĐTVN và AFF Cup 2021
Theo bạn ĐT Việt Nam có bảo vệ được chức vô địch AFF Cup?

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hop-bao-aff-cup-hlv-park-hang-seo-noi-gi-ve-su-vang-mat-cua-hu...

ĐT Việt Nam tổng duyệt ở Singapore, thầy Park chọn đội hình đấu Lào

HLV Park Hang Seo chia đội hình ĐT Việt Nam thi đấu đối kháng nhằm rà soát đội hình chuẩn bị cho trận mở màn ở bảng...

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung