Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Trọng tài V-League sắp có “đồ chơi” giá cả trăm triệu

Từ cuối tuần này, giới cầm cân nảy mực sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị kĩ thuật hỗ trợ nhằm đảm bảo xử lý nhanh chóng và chính xác hơn các tình huống diễn ra trong trận đấu.

Cách đây chưa lâu, chủ tịch CLB HAGL – Đoàn Nguyên Đức đã tiết lộ về việc ông bỏ tiền túi tài trợ kinh phí mua đầy đủ các trang thiết bị kĩ thuật cho giới trọng tài.

Từ đầu mùa giải 2012, trong một số trận đấu thì các trọng tài đã được trang bị công cụ kĩ thuật hỗ trợ để thuận tiện trao đổi, liên lạc với nhau khi điều khiển trận đấu. Tuy nhiên, do số lượng có hạn (chỉ có 4 bộ) và chất lượng chưa cao nên thời gian qua, các bộ công cụ kĩ thuật hỗ trợ này không còn được sử dụng.

Trọng tài V-League sắp có “đồ chơi” giá cả trăm triệu - 1

Để góp phần giúp các trọng tài làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình, bầu Đức đã hào phóng chi số tiền gần 1,3 tỷ đồng để mua về 16 bộ công cụ kĩ thuật hỗ trợ. Mỗi bộ có giá 81 triệu đồng và đã được thử nghiệm ở một số trận đấu gần đây tại V-League.

Được biết, ngay cả trong điều kiện thời tiết mưa bão lớn như ở sân Gò Đậu cách đây chưa lâu thì các bộ công cụ kĩ thuật hỗ trợ này vẫn làm việc tốt và giúp các trọng tài duy trì sự liên lạc ổn định.

Từ vòng 16 tới, tất cả các trọng tài làm nhiệm vụ tại V-League và giải hạng Nhất sẽ đều được trang bị đầy đủ “đồ chơi”. Hi vọng, điều này sẽ giúp giới cầm còi làm tốt hơn nữa công tác cầm cân, nảy mực trong các trận đấu.

Theo Cát Tường (Bongdaplus)
Báo lỗi nội dung