Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Trọng tài “sạch” cuối mùa giải V-League 2012?

Ban tổ chức giải khẳng định lực lượng trọng tài sẽ điều hành tốt các trận đấu cuối V-League 2012 để tránh gây bất công cho các đội bóng.Hai lượt trận cuối V-League 2012 trở nên hấp dẫn bởi những cuộc đua khốc liệt ở hai đầu bảng xếp hạng.

Sự bứt phá của Sài Gòn Xuân Thành (SGXT) đã giúp họ trở thành đối trọng đáng kể của Hà Nội T&T và SHB. Đà Nẵng trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Hiện SGXT chỉ còn kém đội đầu bảng Hà Nội T&T 2 điểm, nên đội bóng của "bầu" Thụy có thể đăng quang vào phút cuối khi tiếp Hà Nội T&T trên sân Thống Nhất.

Cuộc chiến trụ hạng giữa Khatoco Khánh Hòa, Kienlongbank Kiên Giang và Tập đoàn cao su Đồng Tháp cũng rất gây cấn, bởi bất cứ đội bóng nào sẩy chân sẽ phải từ giã sân chơi V-League.

Trước tình hình căng thẳng như vậy, cách cầm còi của trọng tài luôn là điều các đội lo ngại nhất, bởi chỉ cần ông “vua áo đen” nhẫn tâm "bẻ còi", thì sẽ trực tiếp thay đổi số phận của cả một tập thể đội bóng.

Điều lo ngại này hoàn toàn có căn cứ bởi trọng tài bắt thiếu chính xác đã trở thành vấn đề nhức nhối của Bóng đá Việt Nam suốt nhiều năm qua. Ở mùa giải 2011, chính ông "bầu" Nguyễn Đức Kiên từng đăng đàn chỉ trích trọng tài một cách thậm tệ, dẫn đến việc chủ tịch Hội đồng quốc gia Nguyễn Văn Mùi phải thoái lui.

Trọng tài “sạch” cuối mùa giải V-League 2012? - 1

Mọi quyết định của TT sẽ đều bị soi rất kỹ

Giải năm nay, dưới sự điều hành của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), công tác trọng tài có phần tốt hơn, nhưng vẫn có nhiều trận cầu bị ảnh hưởng bởi tiếng còi méo và cũng đã có một số trọng tài nhận án kỷ luật.

Trao đổi với chúng tôi, HLV (xin giấu tên) một đội bóng miền Nam đang trong cuộc đua sống còn cuối mùa giải nói: “Trọng tài Việt Nam từ trước đến nay luôn là nỗi lo của rất nhiều đội bóng ở những trận cầu quan trọng. Họ thật sự là ông vua ở sân cỏ Việt Nam, nên nếu họ không điều hành bằng cái tâm trong sáng, bằng chính năng lực của mình thì sẽ có đội chết oan.

Trong hai lượt đấu cuối này, chúng tôi chỉ hy vọng họ điều hành thật sự công bằng, bởi thành bại của một đội bóng, ảnh hưởng rất lớn đến nỗi vui buồn của đông đảo người hâm mộ”.

Để củng cố công tác trọng tài, giúp hai vòng đấu cuối V-League 2012 diễn ra trong công bằng, minh bạch, ông Trần Duy Ly, trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Những trận đấu quan trọng ở hai lượt cuối sẽ được ban tổ chức phân công những trọng tài có năng lực điều hành. Ngoài ra, ở các trận nhạy cảm đều có sự giám sát của thành viên ban tổ chức giải, cán bộ an ninh và người hâm mộ, nên tôi tin lực lượng trọng tài sẽ làm tốt nhiệm vụ của mình”.

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng cũng cho biết: “Công tác trọng tài ở mùa giải năm nay đã có tiến triển hơn so với mọi năm. Lực lượng trọng tài ngày cũng trưởng thành hơn, nên tôi tin họ sẽ điều hành những trận đấu còn lại bằng cái tâm trong sáng.

Bất kỳ trọng tài nào không làm tốt nhiệm vụ của mình bị dư luận phản ánh sẽ được chúng tôi cất nhắc trong việc phân công làm nhiệm vụ ở mùa giải tiếp theo, nên họ sẽ nỗ lực hết sức mình, mang đến sự an tâm cho các đội bóng”.

Chia sẻ
Theo Thanh Niên
Báo lỗi nội dung