Trọng tài nổ súng dọa cầu thủ bị cảnh sát bắt, dễ nhận án tù 10 năm

Một trọng tài bóng đá Mỹ đã bất ngờ rút sút bắn đạn thật trên sân bóng sau khi bực tức vì cầu thủ bị mình phạt thẻ đỏ có thái độ chống đối ông.

Video trọng tài Davi Bazeth nổ súng gây nguy hiểm trong một trận bóng đá ở Pauls Valley (Oklahoma, Mỹ) hôm 15/8:

Bóng đá thế giới trong tuần qua liên tiếp chứng kiến những cú sốc đến từ các trọng tài. Nếu như ở Honduras, một trọng tài đã cầm lăm lăm khẩu súng lục trong tay để trấn áp các cổ động viên quá khích tràn vào sân đòi hành hung mình trong một trận cầu ở giải nghiệp dư thì tại Mỹ, một “vị vua áo đen” khác thậm chí còn gây nguy hiểm hơn nhiều khi nổ súng vào đám đông để

 hăm dọa một cầu thủ ở trận đấu mà mình cầm còi điều hành.

Trọng tài nổ súng dọa cầu thủ bị cảnh sát bắt, dễ nhận án tù 10 năm - 1

Trọng tài rút súng dọa cổ động viên làm loạn ở trận bóng đá nghiệp dư tại Honduras

Danh tính của vị trọng tài tai tiếng này vừa được trang KFOR News tiết lộ, đó là ông Davi Bazeth. Theo trang K For News, vào khoảng 16h chiều Chủ nhật (15/8, giờ địa phương), khi đang điều hành một trận đấu bóng đá người lớn ở khu Liên hợp Thể thao Pauls Valley gần khu vực Grand và Indian Meridian (bang Oklahoma, Mỹ), trọng tài Davi Bazeth đã rút thẻ đỏ đuổi một cầu thủ 25 tuổi người địa phương.

Tranh cãi gay gắt giữa vị vua áo đen này và cầu thủ bị truất quyền thi đấu (chưa rõ danh tính) đã nổ ra sau đó. Không kiềm chế được mình, trọng tài Bazeth đã chạy ra ngoài sân và tiến đến chiếc xe bán tải màu nâu của mình để rút ra một khẩu súng lục. Trọng tài này sau đó còn bắn một phát đạn nhắm về đám đông nhưng may mắn là không có thương vong nào xảy ra.

Trọng tài nổ súng dọa cầu thủ bị cảnh sát bắt, dễ nhận án tù 10 năm - 3

Trọng tài người Mỹ Davi Bazeth bị cảnh sát bắt giữ vì nổ súng vào đám đông sau khi rút thẻ đỏ đuổi một cầu thủ trong trận đấu bóng đá ở Pauls Valley (Oklahoma, Mỹ) hôm 15/8

Đoạn video clip gây sốc về hành động côn đồ của Davi Bazeth đã bị một máy quay phim ghi lại và được đăng tải trên trang K For News khiến dư luận bàng hoàng xen lẫn phẫn nộ với “vị vua sân cỏ” này.

“Trọng tài rút thẻ đỏ và cầu thủ không chấp nhận. Vị trọng tài sau đó đã chạy ra xe lấy súng và bắn một phát hướng vào các cầu thủ và đám đông cổ động viên. May mắn là không ai bị thương”, Mitch McGill - cảnh sát trưởng tại Pauls Valley, cho hay.

Sau khi nổ súng, ông Bazeth trở lại xe và bình thản rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đã nhanh chóng bắt giữ vị trọng tài này khi ông lái xe rời khỏi sân bóng chưa được bao xa.

Derrick Jolley, trợ lý cảnh sát trưởng tại Pauls Valley, cho biết hành động của ông Davi Bazeth là đặc biệt nghiêm trọng. “Hành động của ông ấy quá nguy hiểm. Mọi thứ đã có thể tồi tệ hơn. Có nhiều gia đình ở đó. Không chỉ cầu thủ và các khán giả, nhiều trẻ nhỏ cũng có mặt”, ông Jolley nói.

Trọng tài Davi Bazeth đang bị cảnh sát tạm giam và đối mặt với cáo buộc nổ súng với ý định gây thương tích cho người khác. Theo trang Market Reseach Telecast, nếu bị tòa kết án có tội, ông có thể phải ngồi tù lên tới 10 năm.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/trong-tai-no-sung-doa-cau-thu-bi-canh-sat-bat-de-nhan-an-tu-10...

Hú vía: Bị CĐV đòi hành hung, trọng tài rút súng cảnh cáo fan cuồng

Một cảnh tượng khó tin như trong phim hành động vừa diễn ra khi một trọng tài bóng đá đã phải dùng đến một khẩu súng...

Theo Đăng Đức (Tổng hợp từ KFor News) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Những “trò bẩn” trong bóng đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung