Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Trọng tài nhanh tay cứu cầu thủ V-League nuốt lưỡi: Tiết lộ bất ngờ

Với hành động nhanh tay cứu cầu thủ đang có dấu hiệu nuốt lưỡi trong vô thức ở trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội thuộc vòng 8 của V-League 2019, trọng tài Ngô Duy Lân nhận nhiều lời tán dương từ người hâm mộ lẫn giới cầu thủ.

Ngay ở phút thứ 3 của trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội thuộc vòng 8 của V-League 2019 trên sân vận động Gò Đậu, cầu thủ Nguyễn Hùng Thiện Đức của đội chủ nhà có pha va chạm rất mạnh với ngoại binh Omar của đội khách ở khu vực giữa sân.

Trọng tài nhanh tay cứu cầu thủ V-League nuốt lưỡi: Tiết lộ bất ngờ - 1

Trọng tài Ngô Duy Lân nhanh tay ngăn cầu thủ Thiện Đức nuốt lưỡi

Sau pha “không chiến” với Omar, Thiện Đức bị choáng nặng, mặt trợn lên và có dấu hiệu nuốt lưỡi trong vô thức. Thấy vậy, trọng tài Ngô Duy Lân đã rất nhanh chóng cắt còi gọi bộ phận y tế cấp tốc vào sân.

Chưa hết, trong lúc chờ bộ phận y tế vào sân sơ cứu, trọng tài Ngô Duy Lân đã lập tức cho tay vào miệng Thiện Đức để kéo lưỡi tuyển thủ U22 Việt Nam này ra ngoài.

Sau khi được sơ cứu, Nguyễn Hùng Thiện Đức được chuyển vào bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Cầu thủ trẻ của Bình Dược được chẩn đoán ban đầu bị thủng phần mềm thái dương bên phải, móp một bên thái dương.

Ban huấn luyện CLB Bình Dương cho biết, mặc dù đã tỉnh nhưng hiện Thiện Đức vẫn đang cảm thấy bị đau ở đầu. Tuyển thủ U22 Việt Nam vẫn được các bác sĩ theo dõi sát sao và đã được chuyển xuống bệnh viện nhân dân 115 ở TP HCM để tiếp tục điều trị ngay trong đêm 5/5.

Đặc biệt, Thiện Đức được cho là đã được sơ cứu kịp thời ngay trên sân Gò Đậu, nếu không chấn thương của cầu thủ Bình Dương có thể đã chuyển biến xấu hơn dự kiến. Ngay khi trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội còn đang diễn ra, trọng tài Ngô Duy Lân đã nhận được không ít những lời tán dương về hành động nhanh tay cứu cầu thủ Bình Dương.

Hầu hết người hâm mộ bóng đá Việt Nam đều cho rằng trọng tài Ngô Duy Lân đã hoá “người hùng” để ngăn hành động nuốt lưỡi trong vô thức của cầu thủ Thiện Đức. Giới cầu thủ đang thi đấu ở V-League cũng đồng loạt lên tiếng cảm ơn trọng tài Ngô Duy Lân.

Trọng tài nhanh tay cứu cầu thủ V-League nuốt lưỡi: Tiết lộ bất ngờ - 2

Thành Lương giúp trọng tài Ngô Duy Lân sơ cứu chấn thương nặng của cầu thủ Thiện Đức

Chia sẻ với chúng tôi về hành động đẹp của mình, trọng tài Lân nói: “Lúc đó, tôi chỉ đơn giản nghĩ cách giúp em ấy vượt qua nguy hiểm chứ không nghĩ gì khác. Điều tôi quan tâm lúc này là sức khoẻ của em ấy vì đã phải chuyển đi điều trị ở nơi khác. Bóng đá rất nguy hiểm và nếu không may mắn sẽ thiệt thòi nhiều.

Tôi thấy cậu ấy bất tỉnh và có dấu hiệu nguy hiểm nên phải hành động ngay để cứu cậu ấy. Đó là hành động theo bản năng của tôi. Tôi cũng đã từng gặp trường hợp tương tự ở giải bóng đá phong trào. Ngoài ra, trong tập huấn trọng tài, FIFA cũng đã có hướng dẫn chúng tôi cách sơ cứu về tim mạch.”

Ngoài ra, trọng tài chính trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội còn tiết lộ một chi tiết khá bất ngờ trong khoảnh khắc Thiện Đức dính chấn thương nặng. Ông nói tiếp: “Lúc đó không chỉ mình tôi, mà tôi phải cảm ơn cầu thủ Thành Lương của CLB Hà Nội nữa. Cậu ấy đã nhanh chóng tháo băng đội trưởng của mình để chúng tôi nhét vào giữa hai hàm của Thiện Đức để tách hàm răng ra...”

Nhận lời cảm ơn từ trọng tài Ngô Duy Lân, tiền vệ Phạm Thành Lương của CLB Hà Nội cho biết: "Trong quá khứ, bóng đá thế giới từng chứng kiến một số trường hợp nuốt lưỡi sau khi chấn thương trên sân rất nguy hiểm đến tính mạng.

Lúc ấy, tôi và các cầu thủ khác đang thi đấu trên sân thấy Thiện Đức bất tỉnh, mắt lờ đờ, vô thức nên tất cả đều hoảng sợ. Chúng tôi không thể đứng yên và suy nghĩ gì khác ngoài hành động, vì nếu chậm một tích tắc sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng."

Sau khi Thiện Đức lên xe cấp cứu, Thành Lương dùng nước rửa chiếc băng đội trưởng của mình và tiếp tục sử dụng đến hết hiệp một. Phải đến hiệp hai, cựu tuyển thủ Việt Nam mới sử dụng một chiếc băng thủ quân khác.

Rực lửa V-League: Sao Bình Dương va chạm kinh hoàng, vào viện cấp cứu

Cầu thủ của Bình Dương bất tỉnh trên sân, sau đó phải nhập viện cấp cứu.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng Xem thêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung