Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Trọng tài gây tranh cãi trận Dortmund - Bayern phản pháo cáo buộc của Haaland

Trọng tài Felix Zwayer, người bắt chính trận Dortmund - Bayern Munich, lên tiếng sau những chỉ trích của Jude Bellingham và Erling Haaland.

  

Hai quyết định gây tranh cãi của trọng tài Zwayer ở trận Dortmund 2-3 Bayern

Ở trận Dortmund thua Bayern Munich 2-3 tại vòng 14 Bundesliga đêm qua, trọng tài Zwayer gây tranh cãi với 2 tình huống xử lý penalty. Ông không cho Dortmund hưởng 11m khi Marco Reus ngã trong vòng cấm đội khách sau một pha va chạm với Lucas Hernandez, sau đó ông cho Bayern hưởng quả phạt đền sau khi trung vệ Matt Hummels để bóng chạm tay phút 77.

Trọng tài gây tranh cãi trận Dortmund - Bayern phản pháo cáo buộc của Haaland - 1

Trọng tài Zwayer tranh cãi với Haaland

Sau trận, bộ đôi của Dortmund là Bellingham và Haaland đã cực lực chỉ trích Zwayer. Haaland dùng từ “bê bối” và “kiêu ngạo” để nói về quyết định của ông Zwayer bỏ qua quả phạt đền của Dortmund. Trong khi đó, Bellingham chỉ trích ông Zwayer ở quả phạt đền mà Dortmund phải hứng chịu, khơi lại vụ dàn xếp tỷ số trước đây của trọng tài này.

Chia sẻ trên Sky Sport Deutschland, ông Zwayer nói về quyết định cho Bayern hưởng 11m sau pha dùng tay chơi bóng trong vòng cấm của Hummels: “Đó là một quả phạt góc đơn thuần. Khi quan sát trong trận, tôi thấy có vẻ như Hummels đã dùng tay chơi bóng.

Câu hỏi dành cho tôi là: cánh tay của cậu ấy có vung ra xa thân người hay không? Ở thời điểm thực tế, việc cánh tay của cậu ấy hướng đến trái bóng là chưa rõ ràng. Tôi đã kiểm tra điều đó với VAR, vị trí của cánh tay đã được xác định.

Người trợ lý trong phòng VAR đã đưa ra nhận định riêng của anh ấy, nói rằng cánh tay của Hummels bị đưa ra xa thân người trong một cách không tự nhiên. Cuối cùng, rõ ràng là cậu ấy đã làm chệch hướng đi của trái bóng bằng khuỷu tay, và tôi đã quyết định đó là một quả penalty”.

Trong khi đó, về tình huống của Marco Reus, ông Zwayer nói: “Đó là một pha va chạm ở phần thân trên, điều này được phép xảy ra ngay cả khi cầu thủ đang có tốc độ cao. Tình huống này không quá rõ ràng, tôi đã quyết định nhờ vào hướng quan sát của mình. Tôi không xem VAR vì tôi có tầm nhìn thoáng. Nếu phía phòng VAR có ý kiến riêng thì khi đó họ đã báo với tôi qua tai nghe rồi”.

Nên biết, Zwayer từng bị cấm 6 tháng do nhận 300 euro từ đồng nghiệp Robert Hoyzer và tạo ra vụ dàn xếp tỷ số vào năm 2005.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/trong-tai-gay-tranh-cai-tran-dortmund-bayern-phan-phao-cao-buo...

Dortmund thua Bayern, Haaland nổi điên vì trọng tài từng dàn xếp tỷ số

Haaland và các cầu thủ Dortmund bức xúc vì liên tục bị trọng tài xử ép trong trận thua Bayern Munich 2-3.

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bundesliga 2021-22 Xem thêm
Báo lỗi nội dung