Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-

Trọng tài chung kết World Cup 2010 thừa nhận sai lầm

Sự kiện: World Cup 2026

Trọng tài người Anh Howard Webb vừa lên tiếng thừa nhận rằng, ông đã có một vài quyết định sai trong trận chung kết World Cup 2010. Ông nói, sẽ quyết định khác nếu có cơ hội làm lại.

Trong trận chung kết tại Nam Phi, Tây Ban Nha đánh bại Hà Lan 1 - 0 ở thời gian hiệp phụ với bàn thắng duy nhất của tiền vệ Andres Iniesta. Tuy nhiên, trận đấu lại không được giới chuyên môn đánh giá cao khi quá nhiều pha bóng nguy hiểm của cả hai bên.

Webb đã rút 14 thẻ vàng trong 120 phút thi đấu, trong đó, John Heitinga bị thẻ đỏ trước khi Tây Ban Nha vươn lên dẫn trước. Nhưng, cú xông phi của Nigel de Jong vào ngực Xabi Alonso đáng ra phải bị thẻ đỏ, nhưng trọng tài chỉ phạt thẻ vàng với tiền vệ Hà Lan.

Trọng tài chung kết World Cup 2010 thừa nhận sai lầm - 1

Webb đã điều khiển trận đấu căng thẳng

Khi được triệu tập chuẩn bị làm việc tại World Cup 2014 mùa hè ở Brazil, Webb thừa nhận, ông đã mắc sai lầm bốn năm trước.

"Có thể một hoặc hai quyết định tôi mong có thể thay đổi", Webb nói trên trang chủ FIFA. "Nhưng đó là thời điểm bạn phải đưa ra quyết định theo thông tin bạn có và vị trí bạn đang đứng".

Ông nói thêm: "Đó là trận đấu rất khó khăn và bạn học được rất nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi luôn muốn mọi người nói về sự vĩ đại của các trận đấu và các bàn thắng, nhưng đó là trận đấu căng thẳng".

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thành Vinh (tienphong.vn)
World Cup 2026 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN