Howard Webb: Bỗng dưng “ghét” MU?

Thứ Hai, ngày 14/01/2013 13:41 PM (GMT+7)

Trọng tài Howard Webb đã có nhiều quyết định gây bất lợi cho MU trong trận thư hùng với Liverpool.

Howard Webb là một trọng tài nổi tiếng nước Anh và thế giới, nhưng ông cũng là một trọng tài nhiều “tai tiếng” khi bị quy kết là trọng tài “thân” MU. Thậm chí nhiều CĐV cực đoan còn cho rằng Howard Webb chính là một “thế lực ngầm” nào đó để giúp MU có được những chiến thắng quan trọng trong những thời điểm quan trọng.

Tuy nhiên ở trận đấu với Liverpool hôm Chủ Nhật, có vẻ như nhận định “trọng tài Webb là một fan của MU” đã không còn chính xác. Không những không có những quyết định có lợi cho đội chủ sân Old Trafford mà ngược lại ông Webb còn có những tình huống thổi phạt được xem là gây khó dễ cho đội chủ nhà.

Howard Webb: Bỗng dưng “ghét” MU? - 1

Ashley Young bị phạm lỗi ác ý nhưng TT Webb không có hành động nào cụ thể để ngăn chặn

Điều dễ nhận thấy nhất trong một ngày cầm còi không trọn vẹn của Howard Webb là việc ông đã quá nương tay với các tình huống phạm lỗi của Liverpool đối với các cầu thủ MU, đặc biệt là Ashley Young. Tiền vệ người Anh là nạn nhân của pha phạm lỗi nguy hiểm từ phía sau ở phút cuối cùng hiệp 1 nhưng ông Howard Webb bỏ qua. Bị phạm lỗi ác ý, Ashley Young đã phải rời sân vì chấn thương và được thay thế bởi Valencia, một cầu thủ có khả năng “chịu đòn” tốt hơn.

Thêm 1 ví dụ nữa, ở tình huống phút 57 khi Liverpool có bàn rút ngắn tỷ số, Steven Gerrard đã có pha ập vào tranh chấp từ đằng sau khiến Michael Carrick bị ngã nhưng TT Webb vẫn cho trận đấu tiếp tục và The Kop có bàn thắng gỡ hòa. Đó là tình huống ông Webb đứng rất gần và ông đã nhận định rằng Gerrard đã cướp bóng hợp lệ (?)

Howard Webb: Bỗng dưng “ghét” MU? - 2

Tình huống Kagawa bị Reina đốn ngã trong vòng cấm nhưng không có 11m cho MU

Ngoài Ashley Young là “nạn nhân” thường xuyên của những pha phạm lỗi, Shinji Kagawa cũng là mục tiêu để Liverpool ngăn chặn bằng những pha vào bóng quyết liệt. Cầu thủ nhỏ con người Nhật không nhận được sự bảo vệ cần thiết từ trọng tài sau những pha vào bóng từ phía sau. Và Sir Alex đã buộc phải rút Kagawa ra ở phút 77 bởi ông không muốn có thêm 1 ca chấn thương nào nữa.

Ngoài ra ở phút 45, Howard Webb có lẽ cũng đã bỏ qua 1 quả penalty cho MU khi Kagawa bị thủ môn Reina phạm lỗi trong vòng cấm. Đó là tình huống mà Persie trước đó đã có pha đánh gót nhưng hậu vệ Liverpool kịp phá ra. Kagawa nhanh chóng lao vào đá bồi nhưng đã bị Reina lao ra truy cản. Nhìn kỹ lại tình huống đó thì thấy chân của Reina đã đá vào chân của Kagawa chứ không chạm bóng. Sir Alex đã phản đối quyết liệt và cho rằng MU xứng đáng được hưởng 1 quả phạt đền.

Xem lại tình huống Kagawa bị ngã trong vòng cấm phút 45:

DA lược dịch (theo ibtimes.com)