Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tottenham Hotspur vs Aston Villa 11/01/26 - Trực tiếp
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
1
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
2
U23 Trung Quốc vs U23 Australia
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-
Charlton Athletic vs Chelsea
Logo Charlton Athletic - CHA Charlton Athletic
-
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
U23 Thái Lan vs U23 Iraq
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Portsmouth vs Arsenal
Logo Portsmouth - POR Portsmouth
-
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Manchester United vs Brighton & Hove Albion
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
U23 Jordan vs U23 Kyrgyzstan
Logo U23 Jordan - JOR U23 Jordan
-
Logo U23 Kyrgyzstan - KGZ U23 Kyrgyzstan
-
U23 Saudi Arabia vs U23 Việt Nam
Logo U23 Saudi Arabia - KSA U23 Saudi Arabia
-
Logo U23 Việt Nam - VIE U23 Việt Nam
-
Liverpool vs Barnsley
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Barnsley - BAR Barnsley
-
U23 Iran vs U23 Lebanon
Logo U23 Iran - IRN U23 Iran
-
Logo U23 Lebanon - LBN U23 Lebanon
-
U23 Uzbekistan vs U23 Hàn Quốc
Logo U23 Uzbekistan - UZB U23 Uzbekistan
-
Logo U23 Hàn Quốc - KOR U23 Hàn Quốc
-
U23 Nhật Bản vs U23 Qatar
Logo U23 Nhật Bản - JPN U23 Nhật Bản
-
Logo U23 Qatar - QAT U23 Qatar
-
U23 UAE vs U23 Syria
Logo U23 UAE - UAE U23 UAE
-
Logo U23 Syria - SYR U23 Syria
-
U23 Thái Lan vs U23 Trung Quốc
Logo U23 Thái Lan - THA U23 Thái Lan
-
Logo U23 Trung Quốc - CHN U23 Trung Quốc
-
U23 Iraq vs U23 Australia
Logo U23 Iraq - IRQ U23 Iraq
-
Logo U23 Australia - AUS U23 Australia
-

Howard Webb: Bỗng dưng “ghét” MU?

Trọng tài Howard Webb đã có nhiều quyết định gây bất lợi cho MU trong trận thư hùng với Liverpool.

Howard Webb là một trọng tài nổi tiếng nước Anh và thế giới, nhưng ông cũng là một trọng tài nhiều “tai tiếng” khi bị quy kết là trọng tài “thân” MU. Thậm chí nhiều CĐV cực đoan còn cho rằng Howard Webb chính là một “thế lực ngầm” nào đó để giúp MU có được những chiến thắng quan trọng trong những thời điểm quan trọng.

Tuy nhiên ở trận đấu với Liverpool hôm Chủ Nhật, có vẻ như nhận định “trọng tài Webb là một fan của MU” đã không còn chính xác. Không những không có những quyết định có lợi cho đội chủ sân Old Trafford mà ngược lại ông Webb còn có những tình huống thổi phạt được xem là gây khó dễ cho đội chủ nhà.

Howard Webb: Bỗng dưng “ghét” MU? - 1

Ashley Young bị phạm lỗi ác ý nhưng TT Webb không có hành động nào cụ thể để ngăn chặn

Điều dễ nhận thấy nhất trong một ngày cầm còi không trọn vẹn của Howard Webb là việc ông đã quá nương tay với các tình huống phạm lỗi của Liverpool đối với các cầu thủ MU, đặc biệt là Ashley Young. Tiền vệ người Anh là nạn nhân của pha phạm lỗi nguy hiểm từ phía sau ở phút cuối cùng hiệp 1 nhưng ông Howard Webb bỏ qua. Bị phạm lỗi ác ý, Ashley Young đã phải rời sân vì chấn thương và được thay thế bởi Valencia, một cầu thủ có khả năng “chịu đòn” tốt hơn.

Thêm 1 ví dụ nữa, ở tình huống phút 57 khi Liverpool có bàn rút ngắn tỷ số, Steven Gerrard đã có pha ập vào tranh chấp từ đằng sau khiến Michael Carrick bị ngã nhưng TT Webb vẫn cho trận đấu tiếp tục và The Kop có bàn thắng gỡ hòa. Đó là tình huống ông Webb đứng rất gần và ông đã nhận định rằng Gerrard đã cướp bóng hợp lệ (?)

Howard Webb: Bỗng dưng “ghét” MU? - 2

Tình huống Kagawa bị Reina đốn ngã trong vòng cấm nhưng không có 11m cho MU

Ngoài Ashley Young là “nạn nhân” thường xuyên của những pha phạm lỗi, Shinji Kagawa cũng là mục tiêu để Liverpool ngăn chặn bằng những pha vào bóng quyết liệt. Cầu thủ nhỏ con người Nhật không nhận được sự bảo vệ cần thiết từ trọng tài sau những pha vào bóng từ phía sau. Và Sir Alex đã buộc phải rút Kagawa ra ở phút 77 bởi ông không muốn có thêm 1 ca chấn thương nào nữa.

Ngoài ra ở phút 45, Howard Webb có lẽ cũng đã bỏ qua 1 quả penalty cho MU khi Kagawa bị thủ môn Reina phạm lỗi trong vòng cấm. Đó là tình huống mà Persie trước đó đã có pha đánh gót nhưng hậu vệ Liverpool kịp phá ra. Kagawa nhanh chóng lao vào đá bồi nhưng đã bị Reina lao ra truy cản. Nhìn kỹ lại tình huống đó thì thấy chân của Reina đã đá vào chân của Kagawa chứ không chạm bóng. Sir Alex đã phản đối quyết liệt và cho rằng MU xứng đáng được hưởng 1 quả phạt đền.

Xem lại tình huống Kagawa bị ngã trong vòng cấm phút 45:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DA lược dịch (theo ibtimes.com)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN