Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Tây Ban Nha vs Anh
Logo Tây Ban Nha - ESP Tây Ban Nha
-
Logo Anh - ENG Anh
-
Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Tranh cãi: Trọng tài không bắt oan cho MU?

Sự kiện: Premier League 2024-25

Cựu trọng tài Graham Poll cho rằng Clattenburg đã hoàn thành tốt nhiệm vụ khi cầm còi trận đại chiến MU – Liverpool.

Trong cuộc đại chiến nước Anh giữa MU – Liverpool, trọng tài Mark Clattenburg đã đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi lớn. Đó là 3 tình huống thổi phạt và cho Liverpool được hưởng penalty, chiếc thẻ vàng thứ 2 của trung vệ Nemanja Vidić (MU) hay tình huống Suarez ghi bàn ở vị trí nhạy cảm...

Tranh cãi: Trọng tài không bắt oan cho MU? - 1

Rafael để bóng chạm tay trong vòng cấm

Đánh giá về các tình huống nóng đó, cựu trọng tài Graham Poll cho rằng Clattenburg đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Gần như mọi quyết định của “Vua sân cỏ” này đều chính xác. Trong tình huống Rafael có pha vào bóng thô bạo thẳng vào chân của Steven Gerrard, các trọng tài hoàn toàn có thể rút ra một thẻ đỏ trực tiếp cho hậu vệ MU. Nhưng với tính chất nóng của trận đấu, Clattenburg đã khôn khéo hơn khi chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo. Graham Poll đánh giá cao quyết định này của trọng tài Clattenburg.

Tranh cãi: Trọng tài không bắt oan cho MU? - 2

Phil Jones đã có tác động khiến Joe Allen mất trụ và ngã trong vòng cấm

Trong tình huống thứ 2, Rafael để bóng chạm tay trong vòng cấm. Đây là tình huống khá rõ ràng và quyết định cho Liverpool được hưởng 11 mét là đúng. Tuy nhiên theo Graham Poll, Clattenburg đã khá nương nhẹ cho MU khi không rút thẻ vàng thứ 2 cho Rafael. Với nhiều trọng tài, họ sẽ sẵn sàng để hậu vệ MU rời khỏi sân trong tình huống này.

Ở tình huống Liverpool được hưởng quả phạt đền thứ 2, Graham Poll cũng đánh giá Clattenburg đã bắt đúng khi Phil Jones có tác động khá rõ khiến Joe Allen mất trụ và ngã trong vòng cấm. Sai lầm lớn nhất của Clattenburg trong trận đấu diễn ra sau đó khi rút thẻ đỏ cho Vidic và để Liverpool được hưởng quả 11 mét thứ 3. Graham Poll cho rằng đây là tình huống Liverpool xứng đáng được hưởng penalty. Tuy nhiên, chiếc thẻ vàng thứ 2 cho Vidic là hơi nặng. Nếu xử lý tốt hơn, trọng tài Clattenburg nên chỉ nhắc nhở trung vệ phía MU.

Tranh cãi: Trọng tài không bắt oan cho MU? - 3

Sturridge ngã khéo léo đã đánh lừa được trọng tài Clattenburg

Tình huống dẫn đến bàn thắng của Suarez, Clattenburg cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Khi nhận đường chuyền của đồng đội, tiền đạo Liverpool đứng ở vị trí khá nhạy cảm. Nhưng xem lại băng quay chậm, anh chưa hề rơi vào thế việt vị.

Video các tình huống tranh cãi trong trận đấu

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Hưng (Theo Daily Mail) ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN