Tin nóng với thầy Park, đội tuyển VN: AFF Cup được tổ chức vào tháng 4/2021?

Thứ Năm, ngày 30/07/2020 17:04 PM (GMT+7)

Chiều nay (30/7), lãnh đạo VFF tiếp tục có cuộc họp trực tuyến với Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.

Theo kế hoạch dự kiến, AFF Cup 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 23/11 đến ngày 31/12. Nhưng theo cuộc họp trực tuyến của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) và lãnh đạo các liên đoàn thành viên hôm 27/7, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết AFF Cup 2020 có thể bị hoãn sang năm 2021, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Tin nóng với thầy Park, đội tuyển VN: AFF Cup được tổ chức vào tháng 4/2021? - 1

ĐT Việt Nam đang là nhà đương kim vô địch của AFF Cup.

Tuy nhiên, khi ấy Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn đã đóng góp ý kiến tại cuộc họp rằng: “Năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, Euro đều được dời sang tổ chức vào năm 2021, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết”.

Đến chiều nay (30/7), Chủ tịch Khiev Sameth của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tiếp tục chủ trì cuộc họp trực tuyến về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Thông tin từ ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF tham dự cuộc họp kể trên cho hay các thành viên của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp AFF xác định kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 vào tháng 11 như dự kiến là không phù hợp với điều kiện thực tiễn tại các quốc gia Đông Nam Á.

Với mục tiêu đảm bảo toàn vẹn giá trị của giải đấu, việc dời AFF Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021 đã được đưa ra thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên tham dự cuộc họp. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết, căn cứ vào lịch thi đấu các giải quốc tế sẽ diễn ra trong năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những phân tích, đánh giá về thời điểm phù hợp nhất để tổ chức AFF Cup 2020.

“Sau khi thảo luận và đánh giá một cách tổng thể lịch hoạt động của năm 2021, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã thống nhất đề xuất phương án tổ chức AFF Cup 2020 vào thời điểm trung tuần tháng 4/2021. Đề xuất này sẽ trình Hội đồng AFF xem xét thông qua”, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ sau cuộc họp chiều 30/7.

Tin nóng với thầy Park, đội tuyển VN: AFF Cup được tổ chức vào tháng 4/2021? - 2

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn họp trực tuyến với lãnh đạo AFF về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020.

Trong khi đó, chia sẻ về đề xuất dời AFF Cup 2020 sang năm 2021 của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp, chủ tịch AFF Khiev Sameth nói: “Đây là thời điểm khó khăn cho toàn thế giới trong đó có các cộng đồng và gia đình bóng đá của chúng ta, tôi tin rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua thử thách này với sự ủng hộ của người hâm mộ, các Liên đoàn thành viên, cầu thủ, HLV, quan chức, truyền thông và các đối tác. Chúng tôi cũng cảm ơn họ vì đã cùng đồng hành với chúng tôi trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19”.

Trong trường hợp AFF Cup 2020 dời sang năm 2021 như đề xuất của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF, VFF sẽ tiếp tục bám sát kế hoạch của FIFA, AFC để luôn có sự chủ động trong công tác chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho các trận đấu tại Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, dự kiến sẽ được tổ chức vào khung thi đấu tháng 10 và tháng 11 của FIFA.

Kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam cũng sẽ được điều chỉnh trong điều kiện cho phép, tùy theo tình hình diễn biến của dịch Covid-19.

VFF xác nhận các bảng F và G của AFC Cup 2020 khu vực Đông Nam Á sẽ thi đấu tập trung tại Việt Nam với 3 lượt đấu còn lại dự kiến từ ngày 23/9 đến ngày 29/9. Các trận đấu ở bảng F với sự góp mặt của CLB TP.HCM (đang dẫn đầu bảng), Yangon United (Myanmar), Hougang United (Singapore) và Lao Toyota sẽ thi đấu trên sân vận động Thống Nhất (TP.HCM).

Trong khi bảng G với sự góp mặt của Than Quảng Ninh và các đội Ceres Negros (Philippines), Bali United (Indonesia), Preah Khan Reach Svay Rieng (Camuchia) sẽ thi đấu trên sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tin-nong-voi-thay-park-doi-tuyen-vn-aff-cup-duoc-to-chuc-vao-thang-4/...

NÓNG: AFF Cup 2020 có thể dời lịch sang năm 2021

Chiều ngày 27/7, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã có cuộc họp trực tuyến về kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020 liên quan...

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện AFF Cup 2020