Tiếp tục bị “đì”, Casillas định ngày rời Real

Thứ Sáu, ngày 27/12/2013 19:11 PM (GMT+7)

Thủ thành Tây Ban Nha đã đưa ra quyết định cho tương lai của mình.

Tương lai của Casillas đã được định đoạt, theo tờ AS, nếu tình hình ở Real không được cải thiện từ giờ cho tới hết mùa, thủ thành Tây Ban Nha sẽ dứt áo ra đi vào tháng 6 năm tới. Điểm đến chưa được quyết định nhưng khả năng chắc chắn là Iker sẽ không còn chấp nhận ngồi trên ghế dự bị để tiếp tục ở lại Bernabeu. Và khả năng Real sẽ chia tay người đội trưởng vào mùa hè sang năm khá cao do Ancelotti vẫn đặt niềm tin vào Diego Lopez.

Từ đầu mùa, Casillas vẫn có cơ hội ra sân nhưng chỉ ở Champions League và Cúp Nhà Vua. Trong trường hợp Real đi tới trận chung kết của cả 2 giải đấu và Iker vẫn được trọng dụng anh sẽ có tối đa 23 trận ra sân, con số không hề cao cho một thủ môn qua đó ảnh hưởng lớn tới cuộc cạnh tranh trên ĐTQG với Valdes, Reina những người thường xuyên bắt chính ở CLB.

Tiếp tục bị “đì”, Casillas định ngày rời Real - 1

Đi tìm một lối thoát

Theo những thống kê, từ đầu mùa tới nay Casillas đã thể hiện một phong độ khá ấn tượng với những con số nhỉnh hơn Diego Lopez. Trung bình Lopez phải nhận đến 1,2 bàn thua/trận, khoảng 72 phút lại vào lưới nhặt bóng 1 lần trong khi Casillas chỉ nhận 0,5 bàn thua/trận, tổng cộng 4 bàn qua 8 lần ra sân. Tuy nhiên chừng đó không thể thuyết phục được HLV và quan trọng là Casillas đang bị BLĐ đội bóng “đày ải” do những vấn đề nội bộ.

Báo giới Tây Ban Nha cho rằng sở dĩ Casillas liên tiếp phải ngồi ngoài là do chủ tịch Florentino Perez muốn thanh trừ nhân sự nhắm đến vị trí của đội trưởng, người đã gây ra nhiều mối bất hòa trong đội (mâu thuẫn với Ronaldo, Arbeloa…). Hợp đồng của anh còn hạn tới năm 2017 cùng mức lương 7 triệu euro/mùa nên Real cũng muốn sớm chia tay để tiết kiệm vài chục triệu euro. Từ Anh, Man City và Arsenal đang dõi theo kỹ lưỡng diễn biến của vụ việc với hy vọng sẽ có được Casillas.

Theo PL (Khampha.vn)