Real: Ancelotti làm tốt hơn Mourinho

Thứ Năm, ngày 26/12/2013 04:19 AM (GMT+7)

Những thống kê đã chỉ ra rằng, Real của Ancelotti hiện tại đang thi đấu tốt hơn so với 1 năm trước dưới thời của Mourinho.

Sự kiện:

La liga 2018-2019

Dù là một HLV đầy tài năng, nhưng sau khi kết thúc mùa giải 2012/13 trắng tay, cùng việc mâu thuẫn với không ít học trò tại Real, Mourinho đã phải rời Bernabeu không kèn không trống. Sau rất nhiều chọn lựa, chủ tịch Perez đã quyết định bổ nhiệm Ancelotti thay thế. Hiện bầy Kền kền trắng đã kết thúc giai đoạn 1 của mùa giải 2013/14, dù vẫn còn những khiếm khuyết trong lối chơi, nhưng xét về mặt thành tích đội bóng Hoàng gia đã tiến bộ rõ rệt so với cách đây 1 năm.

Cụ thể, tại Liga dù Real đang xếp thứ 3 sau 2 đội đầu bảng Barca và Atletico Madrid với khoảng cách 5 điểm. Nhưng so với năm ngoái, Los Blancos cũng đang xếp thứ 3 nhưng kém Barca với 16 điểm và Atletico 7 điểm. Chính cách biệt mênh mông này đã khiến dù Real MOUdrid đã rất cố gắng trong phần còn lại của mùa giải nhưng cũng chỉ leo lên vị trí thứ 2 và đành để đại kình địch Barca giành chức vô địch với số điểm kỉ lục 100.

Tại Champions League cũng vậy, năm nay Real đã tỏ rõ sự tiến bộ. Cùng giành quyền vào vòng knock-out, nhưng Real của Ancelotti đã đi tiếp với ngôi đầu bảng cùng thành tích ghi bàn cực kì ấn tượng (20 bàn và là đội có hàng công mạnh nhất Cup C1), qua đó được đánh giá rất cao trong việc hoàn thành giấc mơ Decima. Trong khi đó, Real của Mou phải xếp sau Dortmund.

Real: Ancelotti làm tốt hơn Mourinho - 1

Dù Real còn nhiều khiếm khuyết, nhưng Ancelotti đang giúp bầy Kền kền trắng tiến bộ

Theo thống kê, so với cùng kì năm ngoái tỉ lệ thắng hiện tại của Real cũng cao hơn rất nhiều. Ancelotti và các học trò có tỉ lệ thắng lên đến 76%, trong khi dưới thời Mou cùng kì đội bóng Hoàng gia TBN chỉ có 57,14% trận đấu là ca khúc khải hoàn. Số bàn thắng của các học trò Ancelotti cũng cao hơn, đạt trung bình 2,84 bàn/trận, còn dưới thời Người đặc biệt là 2,43 bàn/trận.

Những con số khô khan chẳng bao giờ biết nói dối. Vì thế, dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện lối chơi, nhưng Real của Ancelotti rõ ràng đã có những sự tiến bộ nhất định. Vẫn còn rất nhiều cơ hội để Los Blancos bắt kịp Barca và Atletico tại Liga, đồng thời hoàn thành giấc mơ Decima tại sân chơi danh giá nhất châu Âu.

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)

sự kiện La liga 2018-2019