Thua ngược Pháp cay đắng: ĐT Đức tệ nhất lịch sử và sắp xuống hạng

Thứ Tư, ngày 17/10/2018 08:26 AM (GMT+7)

Để thua ngược trước nhà đương kim vô địch thế giới, "Những cỗ xe tăng" đón nhận kỷ lục buồn và sắp rớt hạng khỏi League A UEFA Nation League.

Diễn biến chính trong trận đấu giữa Đức và Pháp

Đội tuyển Đức vừa có trận thua thứ hai liên tiếp tại vòng bảng UEFA Nation League 2018/19. Dù là đội vươn lên dẫn trước nhưng các học trò của HLV Joachim Low không giữ được lợi thế và để thua ngược 1-2 trên đất Pháp. Công bằng mà nói, "Cỗ xe tăng" là đội đã chơi không tốt hơn nhưng kết quả cuối cùng mới là điều quan trọng nhất.

Thua ngược Pháp cay đắng: ĐT Đức tệ nhất lịch sử và sắp xuống hạng - 1

6 trận thua của đội tuyển Đức đã qua trong năm 2018

Thua 2 và hòa 1, Đức tiếp tục xếp bét bảng nhóm 1 League A và gần như chắc chắn phải xuống chơi ở League B ở mùa sau. Hiện tại, họ kém 3 điểm so với đội xếp thứ hai, Hà Lan và đá hơn một trận. Điều này đồng nghĩa với việc Hà Lan chỉ cần cầm hòa Pháp trong trận đấu diễn ra vào ngày 17/11 tới là đội tuyển Đức "hết cửa" ở lại.

Với trận thua này, đội tuyển Đức có lần đầu tiên trong lịch sử để thua 6 trận đấu trong một năm dương lịch và con số này thậm chí vẫn còn có thể tăng thêm nữa. Những đội đã vượt qua "Die Mannschaft" trong năm 2018 bao gồm Brazil, Áo, Mexico, Hàn Quốc, Hà Lan và cuối cùng là Pháp.

Theo lịch thi đấu, "Die Mannschaft" vẫn còn hai trận đấu trong năm 2018 với Nga (16/11) và Hà Lan (20/11) nên kỷ lục buồn này hoàn toàn có thể bị xô đổ.

Người chịu trách nhiệm chính cho chuỗi trận tệ hại này đương nhiên là HLV Joachim Low. Báo chí trong và ngoài nước Đức đang liên tục gây áp lực lên liên đoàn bóng đá Đức để đuổi việc vị chiến lược gia 58 tuổi này. Tờ Kicker đưa dòng tít "Khởi đầu mới? Đoàn quân của Low tiếp tục bài ca tại World Cup 2018" sau trận thua Pháp.

Thua ngược Pháp cay đắng: ĐT Đức tệ nhất lịch sử và sắp xuống hạng - 2

Joachim Low đang đứng giữa tâm bão chỉ trích của báo chí Đức

Huyền thoại Michael Ballack thậm chí còn thẳng thừng đặt câu hỏi "Vì sao Joachim Low chưa bị đuổi việc?" trên tờ DW. Cựu cầu thủ của Bayern Munich cho rằng vị chiến lược gia này đã "ngủ quên" trong chiến thắng tại World Cup 2014.

"Ông ta đã hứa hẹn rất nhiều sau thất bại tại World Cup 2018 nhưng tôi thấy mọi điều chẳng có mấy sự thay đổi. Một vài người phải ra đi, một số gương mặt mới được triệu tập nhưng về cơ bản thì Đức vẫn đang chơi với hệ thống đó. Bốn năm đã trôi qua, chiến thuật ấy đã bị bắt bài hoàn toàn".

Bất chấp những áp lực mạnh mẽ, giám đốc truyền thông của đội tuyển Đức - Florian Plettenberg đã có tiết lộ sốc với tờ Sport1. "Liên đoàn bóng đá Đức chưa có kế hoạch thay thế HLV Joachim Low trong thời gian tới. Hiện tại, chúng tôi không có ứng viên nào đủ khả năng thay thế ông ấy".

Pháp - Đức: Cú đúp siêu sao ngược dòng tuyệt đỉnh

Với sự tỏa sáng của Griezmann, Pháp đã có cuộc lội dòng mỹ mãn trên sân nhà.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện UEFA Nations League