Thiago Silva đã gật đầu với Barca

Chủ Nhật, ngày 03/06/2012 18:39 PM (GMT+7)

Barca đã gặt hái được thành công bước đầu trong thương vụ Thiago Silva khi trung vệ này tuyên bố anh muốn chuyển sang sân Camp Nou vào mùa Hè này.


Dự kiến trong một vài tuần tới, Thiago Silva sẽ chính thức đăng đàn để bày tỏ quan điểm về tương lai của mình. Và mặc dù mới chỉ là bước tiến đầu tiên, nhưng việc trung vệ người Brazil khẳng định rằng anh muốn được khoác áo Barcelona tại mùa bóng tới đã mang tới những tia hy vọng vô cùng sáng lạn cho đội bóng xứ Catalunya.

Tuy nhiên, vấn đề khiến các nhà lãnh đạo của Barca bận tâm nhất vào lúc này là làm thế nào để thuyết phục thành công Phó chủ tịch Adriano Galliani của AC Milan ngồi vào bàn đàm phán. Và xa hơn nữa đó là "rót mật vào tai" Rossoneri bằng cách nào để họ chấp nhận nhả một trong những cầu thủ quan trọng bậc nhất của họ vào thời điểm hiện tại.

Mùa Hè năm ngoái, Barca cũng đã rất quan tâm đến Thiago Silva nhưng ưu tiên hàng đầu của họ lúc đó là Alexis Sanchez và Céc Fabregas nên tạm thời đóng băng thương vụ này. Còn tại mùa Hè năm nay, mọi chuyện đã khác. Pep Guardiola ra đi, Tito Vilanova lên thay, và vị thuyền trưởng mới của "Blaugrana" muốn xây dựng một triều đại mới và viên gạch đầu tiên được đặt tại hàng thủ. Vì thế, trung vệ của Milan là mục tiêu hàng đầu của đội chủ sân Cam Nou tại kỳ chuyền nhượng này.

Thiago Silva đã gật đầu với Barca - 1

Barca rất muốn có Silva

Trước đó, Phó chủ tịch Galliani từng tuyên bố rằng Thiago Silva và Zlatan Ibrahimovic là 2 cầu thủ "không thể đụng đến" của đội chủ sân San Siro với bất kỳ giá nào. Vì vậy, giới quan sát nhận định, ngay cả khi đã có được trái tim của trung vệ người Brazil, Barca vẫn còn phải bước trên một con đường rất dài và chông gai nữa mới có được sự đồng thuận của Milan.

Cũng theo tờ Sport, bản hợp đồng hiện tại của Thiago Silva với Milan còn thời hạn đến năm 2016. Và cho dù "Rossoneri" phải miễn cưỡng bán trung vệ của mình cho Barca, số tiền mà đội bóng xứ Catalunya phải bỏ ra cũng không hề ít. Theo nguyên tắc, để tránh bị chảy máu lực lượng, việc hét giá ngôi sao của mình là điều cần thiết. Còn nếu như đã không thể giữ chân thành công, việc bán cầu thủ đó với mức giá cao nhất có thể chắc chắn sẽ là giải pháp hàng đầu đối với bất kỳ đội bóng nào.

Để giảm bớt gánh nặng về tài chính, cũng như để tăng tính thuyết phục với Milan, ban lãnh đạo Barca đang dự tính sẽ dùng Thiago Alcantara - mối quan tâm hàng đầu của đội chủ sân San Siro - để làm chất xúc tác cho thương vụ này.

Đây là một thương vụ phức tạp, nhưng không phải không có cơ hội thành công. Hãy cũng chờ xem!

Theo Văn Biển (TT&VH)
Báo lỗi nội dung