Thầy Park mơ gây sốc Nhật Bản: Tứ kết chưa phải điểm dừng

Thứ Năm, ngày 24/01/2019 00:06 AM (GMT+7)

HLV Park Hang Seo dù đánh giá rất cao đối thủ nhưng vẫn tràn đầy tự tin vào cơ hội của đội tuyển Việt Nam.

Video họp báo Việt Nam - Nhật Bản

Sự chênh lệch về thực lực, đẳng cấp của bóng đá Việt Nam và Nhật Bản là điều không phải bàn cãi. Tuy nhiên trong thể thao, không phải bao giờ kẻ mạnh cũng thắng. Trong buổi họp báo trước trận, HLV Park Hang Seo dù đánh giá cao đối thủ nhưng cũng có sự tự tin không nhỏ vào cơ hội của đội tuyển Việt Nam.

Thầy Park mơ gây sốc Nhật Bản: Tứ kết chưa phải điểm dừng - 1

HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo trước trận gặp Nhật Bản

"Trận đấu vào ngày mai sẽ gồm khó khăn và cơ hội. Nhật Bản là một trong những đội bóng mạnh nhất giải. Khi trực tiếp theo dõi trận đấu giữa Nhật Bản và Saudi Arabia, tôi đã rất ngạc nhiên. Các cầu thủ Nhật Bản giàu kinh nghiệm, về cá nhân họ rất kỹ thuật và tài năng. Trận ngày mai, Nhật Bản sẽ mãnh mẽ ngay từ đầu, ĐT Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn bởi đối thủ mạnh hơn rất nhiều".

Mặc dù vậy, ông thầy người Hàn Quốc vẫn đặt tin niềm tin nơi các học trò bởi trận đấu mang tính chất loại trực tiếp nên mọi chuyện đều có thể xảy ra.

“Sau chức vô địch AFF Cup, mục tiêu của chúng tôi ở giải này là vào vòng 1/8 và bây giờ khi đã ở tứ kết thì không có lý do để dừng lại. Việt Nam sẽ chơi hết khả năng và kỳ vọng sẽ thách thức khó khăn để làm nên một chiến thắn chấn động trước Nhật Bản".

Việc liên tục được đối đầu với các đội bóng mạnh ở châu Á đã giúp đội tuyển Việt Nam có được trạng thái rất tốt tại Asian Cup. Mặc dù vậy, thầy Park cũng không hề muốn tạo nên những áp lực không cần thiết cho các học trò.

“Trong một thời gian ngắn như vậy, không dễ để tiến bộ ngay lập tức nhưng chúng ta cũng không thể biết trước được kết quả sẽ thế nào. Chúng tôi tin rằng việc được tham dự giải đấu này sẽ là một kinh nghiệm quý báu với các cầu thủ.” 

Nhật Bản mất ”sát thủ” đấu Việt Nam: Cần dè chừng SAO sáng Bundesliga

Trang footballchannel mới đây đã phân tích về cái tên có thể ghi bàn cho Nhật Bản.

Theo Ngọc Lâm - Anh Khoa (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019