Thầy Park lại gạt Văn Quyết khỏi ĐT Việt Nam: Chuyên gia nói điều đặc biệt

Thứ Sáu, ngày 20/09/2019 19:16 PM (GMT+7)

Chuyên gia bóng đá Đặng Phương Nam đã có những kiến giải về danh sách tập trung ĐTQG Việt Nam mới nhất của HLV Park Hang Seo.

Ý kiến của chuyên gia Đặng Phương Nam về danh sách ĐTQG Việt Nam (Nguồn: On Sports)

HLV Park Hang Seo vừa công bố danh sách 32 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10 tới. Khác với lần tập trung trước, ông thầy người Hàn Quốc đã tăng số lượng cầu thủ được triệu tập và có rất nhiều gương mặt mới như Mạc Hồng Quân, Tô Văn Vũ, Võ Huy Toàn...

Thầy Park lại gạt Văn Quyết khỏi ĐT Việt Nam: Chuyên gia nói điều đặc biệt - 1

HLV Park Hang Seo tiếp tục "quên" Văn Quyết

Đối với sự thay đổi này, chuyên gia bóng đá Đặng Phương Nam đã có những bình luận khá thuyết phục. "Thứ nhất, các đợt tập trung gần đây đều là những đợt tập trung ngắn hạn chỉ khoảng 4-5 ngày, dài nhất là khoảng một tuần. Trong khi đó, lối chơi HLV Park Hang Seo xây dựng cho đội tuyển rất khác so với ở CLB và các cầu thủ cần thời gian để thích nghi.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo có tới 18 ngày chuẩn bị trong đợt tập trung lần này. Thầy Park sẽ có thời gian để kiểm nghiệm những tân binh và cũng là cơ hội để các tân binh hiểu hơn về lối chơi của đội tuyển quốc gia. Đây là cơ hội chứng tỏ bản thân của Mặc Hồng Quân, Võ Huy Toàn hay một số tân binh khác của ĐTQG.

Một lý do khác để thầy Park gọi nhiều cầu thủ đến vậy là bởi ông thường xuyên không có được đầy đủ quân số. Văn Hậu, Công Phượng, Văn Lâm đang thi đấu ở nước ngoài nên chưa chắc đã có mặt sớm trong đợt tập trung lần này. 

Một sự vắng mặt đáng tiếc là trường hợp của Văn Quyết, tiền đạo đang có phong độ cực cao của Hà Nội FC. Văn Quyết hay, thầy Park cũng hay nhưng đôi bên chưa hợp nhau. HLV Park Hang Seo rõ ràng không thay đổi triết lý bóng đá của mình nên Văn Quyết tiếp tục vắng mặt cũng là điều dễ hiểu".

Danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia: SAO cũ nào tranh suất Công Phượng, Quang Hải?

Thầy Park gọi lại vài tuyển thủ cũ lên tranh vị trí với Quang Hải, Công Phượng.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện World Cup 2022