Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Da Nang vs Ha Noi03/07/22 - Trực tiếp

SDNLogo Da Nang 2 - 0Logo Ha Noi HAN

Nam Dinh vs Binh Duong03/07/22 - Trực tiếp

NDILogo Nam Dinh 0 - 0Logo Binh Duong BBD

Viettel vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

VTLLogo Viettel - Logo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh H3T

Song Lam Nghe An vs Ho Chi Minh City

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Ho Chi Minh City HCM

Thanh Hóa vs Nam Dinh

THOLogo Thanh Hóa - Logo Nam Dinh NDI

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Binh Duong

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Binh Duong BBD

Sai Gon vs Binh Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Binh Dinh BIN

Hoang Anh Gia Lai vs Da Nang

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Da Nang SDN

Ha Noi vs Hai Phong

HANLogo Ha Noi - Logo Hai Phong VHP

Lincoln Red Imps vs Shkupi

RDILogo Lincoln Red Imps - Logo Shkupi SHK

Binh Duong vs Da Nang

BBDLogo Binh Duong - Logo Da Nang SDN

Binh Dinh vs Nam Dinh

BINLogo Binh Dinh - Logo Nam Dinh NDI

Hai Phong vs Viettel

VHPLogo Hai Phong - Logo Viettel VTL

Thanh Hóa vs Sai Gon

THOLogo Thanh Hóa - Logo Sai Gon SAI

Ho Chi Minh City vs Hoang Anh Gia Lai

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hoang Anh Gia Lai HGL

Da Nang vs Song Lam Nghe An

SDNLogo Da Nang - Logo Song Lam Nghe An SNA

Hai Phong vs Binh Dinh

VHPLogo Hai Phong - Logo Binh Dinh BIN

Nam Dinh vs Viettel

NDILogo Nam Dinh - Logo Viettel VTL

Hoang Anh Gia Lai vs Binh Duong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Binh Duong BBD

Ha Noi vs Sai Gon

HANLogo Ha Noi - Logo Sai Gon SAI

Binh Dinh vs Da Nang

BINLogo Binh Dinh - Logo Da Nang SDN

Song Lam Nghe An vs Hai Phong

SNALogo Song Lam Nghe An - Logo Hai Phong VHP

Viettel vs Ho Chi Minh City

VTLLogo Viettel - Logo Ho Chi Minh City HCM

Hoang Anh Gia Lai vs Thanh Hóa

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Thanh Hóa THO

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Ha Noi

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Nam Dinh

SAILogo Sai Gon - Logo Nam Dinh NDI

Da Nang vs Nam Dinh

SDNLogo Da Nang - Logo Nam Dinh NDI

Ho Chi Minh City vs Hai Phong

HCMLogo Ho Chi Minh City - Logo Hai Phong VHP

Binh Duong vs Binh Dinh

BBDLogo Binh Duong - Logo Binh Dinh BIN

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Sai Gon

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Sai Gon SAI

Thanh Hóa vs Viettel

THOLogo Thanh Hóa - Logo Viettel VTL

Ha Noi vs Song Lam Nghe An

HANLogo Ha Noi - Logo Song Lam Nghe An SNA

Thầy Park chuẩn bị gì cho Vòng loại World Cup 2022?

Đội tuyển Việt Nam đã lên kế hoạch sẵn sàng chuẩn bị cho 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra tại UAE. Điều mà huấn luyện viên Park Hang-seo lo lắng chính là các cầu thủ đối diện nguy cơ chấn thương.

  

VFF đã sẵn sàng

Để chuẩn bị cho các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á, VFF đã lên kế hoạch tập trung làm hai giai đoạn. Giai đoạn 1, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ hội quân tại Bình Định từ ngày 10/5 đến 18/5. Trong giai đoạn này, đội tuyển sẽ tập luyện tại sân vận động Quy Nhơn và sẽ có trận đấu giao hữu với Topenland Bình Định vào ngày 17/5 nhằm kiểm tra, đánh giá lực lượng.

Thầy Park chuẩn bị gì cho Vòng loại World Cup 2022? - 1

Đội tuyển Việt Nam sẽ có đợt tập huấn trong tháng 5

Thời tiết tại Quy Nhơn có thể đáp ứng được yêu cầu này, khi nhiệt độ vào mùa Hè thường nằm ở mức 30 độ C, trời nắng nóng, khá oi bức và độ ẩm cao. Ngoài ra, sân Quy Nhơn mới được làm lại mặt cỏ, chất lượng tốt giúp tuyển Việt Nam có thể an tâm tập luyện.

Giai đoạn 2, đội tuyển sẽ tập trung tập luyện tại Hà Nội từ ngày 19/5 cho đến ngày 26/5, sau đó sẽ lên đường sang UAE. Với việc được tạo điều kiện sang UAE sớm trước 4 ngày so với kế hoạch của AFC, đội tuyển Việt Nam sẽ có quỹ thời gian lên tới 10 ngày tập luyện, bắt nhịp với điều kiện thời tiết, sân bãi cũng như điều chỉnh nhịp sinh học tại UAE trước khi bước vào trận đấu gặp Indonesia.

Nhằm đáp ứng công tác chuyên môn của đội tuyển trong thời gian tập huấn tại UAE, VFF đang liên hệ để thầy trò ông Park có 1 trận đấu giao hữu mang tính “tổng duyệt” vào ngày 31.5.  Đối thủ có thể là một đội tuyển thuộc khu vực Tây Á.

Đặc biệt, toàn bộ 45 cầu thủ trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Việt Nam đã hoàn thành mũi tiêm vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội). Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng các trợ lý và cán bộ, quan chức VFF theo đội cũng đã được tiêm vaccine.

Nỗi lo cầu thủ chấn thương

Bên cạnh sự chuẩn bị về công tác tập huấn đã hoàn tất, huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn còn đó nỗi lo các cầu thủ sẽ gặp chấn thương. V.League đang bước vào cuối giai đoạn 1, các đội sẽ phải cạnh tranh quyết liệt cho tấm vé vào Top 6. Đặc biệt, câu lạc bộ Hà Nội đang là đội bóng sở hữu nhiều tuyển thủ quốc gia nhất lại đang rất cần điểm. Điều này đồng nghĩa với việc các cầu chủ chốt đối diện nguy cơ chấn thương cao. Trước đó, Hùng Dũng đã bị gãy chân và nghỉ dài hạn. Trong khi đó, Văn Hậu chưa thể trở lại thi đấu. Bộ đôi trung vệ Duy Mạnh – Đình Trọng vẫn chưa có được trạng thái thể lực tốt nhất.

Trong khi tuyến giữa của đội tuyển Việt Nam vắng Hùng Dũng thì Tuấn Anh cũng mới trở lại sau chấn thương và vẫn là trường hợp cần theo dõi thêm. Ông Park cần tính toán đến những phương án thay thế và dự bị trong trường hợp cả Tuấn Anh cũng không thể ra sân.

Hai đội bóng khác đóng góp nhiều tuyển thủ quốc gia là Hoàng Anh Gia Lai và Viettel đều đang bước vào giai đoạn căng thẳng để giữ vị trí nhóm đầu trên bảng xếp hạng. Điều này buộc họ phải tận dụng tối đa các cầu thủ chủ chốt cho các vòng đấu cuối. Do đó mà ông Park không tránh khỏi việc lo lắng mất nhân sự do chấn thương. Trong trận đấu mới nhất của Viettel trước TPHCM, Trọng Hoàng cũng đã dính chấn thương và rời sân. Đó là điều mà ông Park và các trợ lý không muốn thấy lúc này.

Việc đội tuyển Việt Nam chỉ có 1 đợt tập trung cuối năm 2020 chưa thể giúp ông Park đưa ra nhiều sự thay đổi trong lối chơi. Nhiều khả năng, chúng ta vẫn sẽ hướng đến 3 trận đấu còn lại tại Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với một chiến thuật quen thuộc. Đây  cũng sẽ là bất lợi khi các đối thủ đã phần nào bắt bài và có sự chuẩn bị kỹ cho cuộc đối đầu với Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Vị trí nhì bảng đang thuộc về Malaysia với 9 điểm. Tiếp theo lần lượt là Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm) và cuối cùng là Indonesia (0 điểm). Theo lịch thi đấu đã được AFC công bố, Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, gặp Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

VFF chưa quyết định việc PVF xin đổi tên thành Cảng Sài Gòn

Ngày 27/4, PVF gửi công văn cho VFF, đề nghị đổi tên đội thành Cảng Sài Gòn thi đấu ở giải hạng Nhì 2021. Đây là câu chuyện đã nhận được rất nhiều ý kiến phản đối từ giới chuyên môn và người hâm mộ. Chưa xét đến yếu tố pháp lý, việc một đội bóng trẻ, có trụ sở ở Hưng Yên và không có mối liên hệ nào lại muốn lấy tên một "tượng đài" lớn như Cảng Sài Gòn.

Cũng trong ngày 27/4, Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn gửi công văn VFF, Ban tổ chức Giải hạng nhì 2021 và Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học - Công nghệ để bày tỏ ý kiến không đồng ý về việc PVF đề nghị đổi tên đội PVF thành Cảng Sài Gòn.

Ngày 28/4, tại lễ công bố nhà tài trợ giải bóng đá hạng Nhì Quốc gia 2021, theo danh sách VFF công bố, PVF vẫn giữ nguyên tên. Chia sẻ với báo chí, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, hiện tại VFF vẫn đang giao bộ phận pháp lý tiếp tục nghiên cứu.

Hiện tại, VFF chưa trả lời văn bản của các bên cũng như chưa đưa ra quyết định có hay không đồng ý để PVF đổi tên thành Cảng Sài Gòn. Ông Lê Hoài Anh cho biết sẽ đưa ra quan điểm về việc này. Tuy nhiên, thông tin sẽ không được công bố cho báo chí. 

Nguồn: http://cand.com.vn/van-hoa/Thay-Park-chuan-bi-gi-cho-Vong-loai-World-Cup-2022-639130/

Điểm nóng vòng 11 V-League: Công Phượng bay cao cùng HAGL, Hà Nội FC sa lầy

Công Phượng tiếp tục ghi bàn trong ngày HAGL có chiến thắng đầy cảm xúc trên sân Thanh Hóa, qua đó xây chắc đỉnh bảng...

Chia sẻ
Theo Hưng Hà (Công an nhân dân)
Đội tuyển Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung