Thầy Công Phượng: "Thành Lương xứng đáng thẻ đỏ, HLV Hà Nội đã sai"

Thứ Bảy, ngày 12/05/2018 00:03 AM (GMT+7)

HLV Dương Minh Ninh của HAGL cho rằng những phản ứng của CLB Hà Nội ở những phút cuối trận đấu tứ kết Cúp Quốc gia 2018 tối 11/5 trên sân Pleiku không đúng chuẩn mực.

Xem lại  tình huống Thành Lương bị thẻ đỏ:

Trận tứ kết Cúp Quốc gia - Sư tử trắng 2018 giữa HAGL và Hà Nội đã trở nên hết sức căng thẳng ở những phút cuối trận khi Thành Lương bên phía đội khách nhận thẻ vàng thứ 2 từ trọng tài chính Ngô Duy Lân.

Ban huấn luyện CLB Hà Nội, cụ thể là HLV Chu Đình Nghiêm và các đồng sự có phản ứng gay gắt với quyết định của tổ trọng tài. Thậm chí, ông Nghiêm cùng một số trợ lý lao vào sân đòi "ăn tươi, nuốt sống" trọng tài Ngô Duy Lân.

Thầy Công Phượng: "Thành Lương xứng đáng thẻ đỏ, HLV Hà Nội đã sai" - 1

Thành Lương và HLV Chu Đình Nghiêm phản ứng gay gắt trong trận đấu

HLV trưởng CLB Hà Nội bị đuổi ra khỏi khu kỹ thuật trước sự phản ứng dữ dội của các CĐV phố Núi. Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa 2-2 và HLV Chu Đình Nghiêm cũng từ chối tham dự cuộc họp báo sau trận đấu, dù điều phối viên đã 3 lần đi mời.

Trong khi HLV Dương Minh Ninh của HAGL trả lời báo chí về vấn đề trọng tài và những phản ứng của CLB Hà Nội: "Vấn đề trọng tài đang hết sức nóng và nhạy cảm ở thời điểm này. Trọng tài nhận định nhiều lúc không chuẩn khiến khán giả không vừa lòng.

Nhưng với cương vị là HLV trưởng tôi nghĩ HLV của CLB Hà Nội không nên phản ứng như vậy. Phản ứng ấy làm trận đấu trở nên căng thẳng quá, làm cầu thủ thêm ức chế.

Sau đó, khán giả phản ứng lại đội Hà Nội là đúng. Thẻ đỏ của Thành Lương theo chúng tôi là hợp lý. Còn nếu có sai sót gì, sau khi xem lại băng ghi hình, Ban tổ chức giải sẽ có quyết định sau. Thành Lương phản ứng như vậy hơi quá sau chiếc thẻ vàng đầu tiên nên bị thẻ đỏ sau đó là không có gì bàn cãi cả."

Bị cầm hòa 2-2 trên sân nhà, HAGL vẫn tự tin vào khả năng đánh bại Hà Nội ở trận tứ kết lượt về trên sân Hàng Đẫy vào ngày 15/5 tới đây. HLV trưởng của đội bóng nhà bầu Đức hết lời khen các học trò sau trận đấu tối ngày 11/5.

Ông Ninh nói tiếp: "Trước trận đấu này, chúng tôi đã phân tích băng ghi hình, khắc chế điểm mạnh yếu của CLB Hà Nội. Hôm nay, HAGL thi đấu tốt cả tấn công lẫn phòng ngự.

Nếu hiệp một các cầu thủ như Rimario, Công Phượng hay Minh Vương dứt điểm chuẩn xác hơn, có lẽ HAGL đã giành được kết quả thuận lợi hơn. HAGL vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp, chúng tôi tin lượt về các cầu thủ HAGL còn thi đấu tốt hơn."

HAGL - Hà Nội rực lửa: Đại chiến của những siêu ”chân gỗ”

Trận đấu đã có nhiều bàn thắng hơn nếu chân sút 2 bên tận dụng tốt các cơ hội ngon ăn.

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)

sự kiện CLB HAGL 2019 và bầu Đức