Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Hoang Anh Gia Lai vs Hai Phong

HGLLogo Hoang Anh Gia Lai - Logo Hai Phong VHP

Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vs Nam Dinh

H3TLogo Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Logo Nam Dinh NDI

Viettel vs Song Lam Nghe An

VTLLogo Viettel - Logo Song Lam Nghe An SNA

Sevilla vs Real Valladolid

SEVLogo Sevilla - Logo Real Valladolid VLD

Binh Dinh vs Thanh Hóa

BINLogo Binh Dinh - Logo Thanh Hóa THO

Binh Duong vs Ha Noi

BBDLogo Binh Duong - Logo Ha Noi HAN

Sai Gon vs Ho Chi Minh City

SAILogo Sai Gon - Logo Ho Chi Minh City HCM

Borussia Dortmund vs Werder Bremen

BVBLogo Borussia Dortmund - Logo Werder Bremen SVW

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Fulham vs Brentford

FULLogo Fulham - Logo Brentford BRE

Everton vs Nottingham Forest

EVELogo Everton - Logo Nottingham Forest NOT

Crystal Palace vs Aston Villa

CRYLogo Crystal Palace - Logo Aston Villa AVL

Monaco vs Lens

ASMLogo Monaco - Logo Lens RCL

AFC Bournemouth vs Arsenal

BORLogo AFC Bournemouth - Logo Arsenal ARS

Inter Milan vs Spezia

INTLogo Inter Milan - Logo Spezia SPE

Celta de Vigo vs Real Madrid

CELLogo Celta de Vigo - Logo Real Madrid RMA

Leeds United vs Chelsea

LEELogo Leeds United - Logo Chelsea CHE

Bochum vs Bayern München

BOCLogo Bochum - Logo Bayern München FCB

Newcastle United vs Manchester City

NEWLogo Newcastle United - Logo Manchester City MCI

Atlético Madrid vs Villarreal

ATMLogo Atlético Madrid - Logo Villarreal VIL

Lille vs PSG

LILLogo Lille - Logo PSG PSG

Atalanta vs Milan

ATALogo Atalanta - Logo Milan MIL

Real Sociedad vs Barcelona

RSOLogo Real Sociedad - Logo Barcelona BAR

Roma vs Cremonese

ROMLogo Roma - Logo Cremonese CRE

Sampdoria vs Juventus

SAMLogo Sampdoria - Logo Juventus JUV

Benfica vs Dynamo Kyiv

SLBLogo Benfica - Logo Dynamo Kyiv DYN

Manchester United vs Liverpool

MUNLogo Manchester United - Logo Liverpool LIV

Thanh Hóa mơ thành “đại gia” ở V-League 2013

Vào thời buổi khó khăn về kinh tế, hoàng loạt các “đại gia, thiếu gia” ở V-League đang phải méo mặt lo sao cho “ấm thân”, thì đội bóng thuộc phận “nhà nghèo” như Thanh Hóa lại tuyên bố mạnh mẽ: “CLB sẽ cố gắng lo đủ kinh phí như mùa giải trước”.

Còn nhớ tại lễ xuất quân mùa giải năm 2012 của CLB Thanh Hóa, “ông bầu” Nguyễn Văn Đệ đã nhấn mạnh, trong mùa giải tới, mục tiêu của đội bóng xứ Thanh là đứng trong tốp 5 tại V.League 2012 và lọt vào vòng bán kết Cúp Quốc gia. “Bầu Đệ” còn khẳng định: “Đầu tư trên 80 tỷ đồng cho mùa giải mới không phải chỉ để trụ hạng”. Thế nhưng, kết thúc mùa giải vừa qua, đội bóng xứ Thanh cán đích ở vị trí 11 trên bảng xếp hạng, và chỉ hơn nhóm xuống hạng đúng 2 điểm.

Vừa qua, trao đổi về kế hoạch trong tương lai cũng như quá trình chuẩn bị của mùa giải V-League 2013, “bầu” Đệ một lần nữa khẳng định Thanh Hóa sẽ tiếp tục làm bóng đã chứ không buông và cố gắng kêu gọi đủ kinh phí như mùa giải 2012.

“Về chủ trương, Đảng bộ chính quyền và các ngành của tỉnh vẫn đặt mục tiêu duy trì để phục vụ tình yêu bóng đá của người dân Thanh Hóa. Còn cụ thể chi tiết kế hoạch như thế nào, sau khi đội bóng hội quân trở lại, chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh tế như vậy, nên mục tiêu năm nay của Thanh Hóa sẽ cố gắng duy trì mức chi tiêu của năm 2012 và trên cơ sở đó chúng tôi sẽ cố gắng tiết kiệm, làm sao giảm tối đa cho phù hợp với kinh tế địa phương”, ông Đệ đã tiết lộ kế hoạch tài chính của đội bóng.  

Thanh Hóa mơ thành “đại gia” ở V-League 2013 - 1

Bầu Đệ khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư cho CLB Thanh Hóa

Ngoài ra, theo ông Đệ, việc thực hiện kế hoạch trên chắc chắn không phải dễ dàng bởi những khó khăn về kinh tế không chỉ Thanh Hóa mà tình hình này còn diễn ra trên toàn quốc. Trong bối cảnh, nhiều đội bóng ở V-League đang than thở về những khó khăn tài chính, cắt giảm chi tiêu khi các ông bầu không “vung tay quá trán” tung tiền tỷ cho đội nhà đua tranh ở V-League như trước thì việc Thanh Hóa cam kết đảm bảo đủ kinh phí như mùa trước (80 tỷ đồng, số tiền có thể được xếp vào mức “đại gia” so với mặt bằng của nhiều CLB đang méo mặt khi các ông bầu giảm chi tiêu, thậm chí rút lui khỏi bóng đá) để chi tiêu cho mùa giải mới được xem là hành động dũng cảm của bầu Đệ.

“Tỉnh Thanh Hóa và doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn tài chính, thế nhưng chúng tôi sẽ có những biện pháp huy động, kêu gọi tài trợ từ một số doanh nghiệp và tận dụng nguồn nhân lực tại chỗ hiện có của Thanh Hóa, để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của đội bóng”, ông Đệ bày tỏ.  

Về kế hoạch nhân sự của đội, theo ông Đệ, sau khi toàn đội tập trung vào ngày 6/10 tới, CLB Thanh Hóa sẽ khắc phục những khó khăn trước mắt bằng nhiều cách. Thứ nhất, Thanh Hóa kêu gọi một số cầu thủ quê xứ Thanh đang thi đấu ở tỉnh thành khác trở về phục vụ cho quê hương. Thứ hai, đội sẽ bổ sung lực lượng, nhưng trên tinh thần tiết kiệm và giá cả mua nhân sự phải cố gắng đưa trở lại giá trị thực của cầu thủ và quyết không chạy theo thị trường ảo như các năm trước. Thứ ba, Thanh Hóa đôn một sô cầu thủ ở tuyến trẻ ở U21, U19 lên đội hình một.

Dưới góc độ một doanh nghiệp làm bóng đá, ông Đệ tỏ ra khá buồn và chia sẻ những khó khăn với các ông “bầu”. “28 đội bóng ở hạng Nhất và V-League đều trong tỉnh cảnh khó khăn như nhau, chúng ta phải làm sao hạn chế việc giá trị ảo của cầu thủ. Bởi việc này chính là nguyên nhân khiến cho các CLB gặp khó khăn về tài chính và ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu. Trong điều kiện hiện nay, đây cũng là cơ hội để những người làm bóng đá nhìn lại mình và tôi hy vọng họ sẽ đầu tư ít nhưng hiệu quả cao. Về phía Thanh Hóa, dù có khó khăn nhưng mục tiêu ở mùa giải này chúng tôi vẫn hướng đến tốp đầu”, ông Đệ nhấn mạnh.      

Chia sẻ
Theo Trúc An (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung