Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Burnley vs Sheffield United
Logo Burnley - BRN Burnley
-
Logo Sheffield United - SHU Sheffield United
-
Brentford vs Luton Town
Logo Brentford - BRE Brentford
-
Logo Luton Town - LUT Luton Town
-
Arsenal vs Wolverhampton Wanderers
Logo Arsenal - ARS Arsenal
-
Logo Wolverhampton Wanderers - WOL Wolverhampton Wanderers
-
Nottingham Forest vs Everton
Logo Nottingham Forest - NFO Nottingham Forest
-
Logo Everton - EVE Everton
-
Newcastle United vs Manchester United
Logo Newcastle United - NEW Newcastle United
-
Logo Manchester United - MUN Manchester United
-
West Ham United vs Crystal Palace
Logo West Ham United - WHU West Ham United
-
Logo Crystal Palace - CRY Crystal Palace
-
Liverpool vs Fulham
Logo Liverpool - LIV Liverpool
-
Logo Fulham - FUL Fulham
-
Chelsea vs Brighton & Hove Albion
Logo Chelsea - CHE Chelsea
-
Logo Brighton & Hove Albion - BHA Brighton & Hove Albion
-
AFC Bournemouth vs Aston Villa
Logo AFC Bournemouth - BOU AFC Bournemouth
-
Logo Aston Villa - AVL Aston Villa
-
Manchester City vs Tottenham Hotspur
Logo Manchester City - MCI Manchester City
-
Logo Tottenham Hotspur - TOT Tottenham Hotspur
-
Villarreal vs Maccabi Haifa
Logo Villarreal - VIL Villarreal
-
Logo Maccabi Haifa - MHA Maccabi Haifa
-

Thanh Hóa mơ thành “đại gia” ở V-League 2013

Vào thời buổi khó khăn về kinh tế, hoàng loạt các “đại gia, thiếu gia” ở V-League đang phải méo mặt lo sao cho “ấm thân”, thì đội bóng thuộc phận “nhà nghèo” như Thanh Hóa lại tuyên bố mạnh mẽ: “CLB sẽ cố gắng lo đủ kinh phí như mùa giải trước”.

Còn nhớ tại lễ xuất quân mùa giải năm 2012 của CLB Thanh Hóa, “ông bầu” Nguyễn Văn Đệ đã nhấn mạnh, trong mùa giải tới, mục tiêu của đội bóng xứ Thanh là đứng trong tốp 5 tại V.League 2012 và lọt vào vòng bán kết Cúp Quốc gia. “Bầu Đệ” còn khẳng định: “Đầu tư trên 80 tỷ đồng cho mùa giải mới không phải chỉ để trụ hạng”. Thế nhưng, kết thúc mùa giải vừa qua, đội bóng xứ Thanh cán đích ở vị trí 11 trên bảng xếp hạng, và chỉ hơn nhóm xuống hạng đúng 2 điểm.

Vừa qua, trao đổi về kế hoạch trong tương lai cũng như quá trình chuẩn bị của mùa giải V-League 2013, “bầu” Đệ một lần nữa khẳng định Thanh Hóa sẽ tiếp tục làm bóng đã chứ không buông và cố gắng kêu gọi đủ kinh phí như mùa giải 2012.

“Về chủ trương, Đảng bộ chính quyền và các ngành của tỉnh vẫn đặt mục tiêu duy trì để phục vụ tình yêu bóng đá của người dân Thanh Hóa. Còn cụ thể chi tiết kế hoạch như thế nào, sau khi đội bóng hội quân trở lại, chúng tôi sẽ bàn bạc kỹ lưỡng. Tuy nhiên, do khó khăn về kinh tế như vậy, nên mục tiêu năm nay của Thanh Hóa sẽ cố gắng duy trì mức chi tiêu của năm 2012 và trên cơ sở đó chúng tôi sẽ cố gắng tiết kiệm, làm sao giảm tối đa cho phù hợp với kinh tế địa phương”, ông Đệ đã tiết lộ kế hoạch tài chính của đội bóng.  

Thanh Hóa mơ thành “đại gia” ở V-League 2013 - 1

Bầu Đệ khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư cho CLB Thanh Hóa

Ngoài ra, theo ông Đệ, việc thực hiện kế hoạch trên chắc chắn không phải dễ dàng bởi những khó khăn về kinh tế không chỉ Thanh Hóa mà tình hình này còn diễn ra trên toàn quốc. Trong bối cảnh, nhiều đội bóng ở V-League đang than thở về những khó khăn tài chính, cắt giảm chi tiêu khi các ông bầu không “vung tay quá trán” tung tiền tỷ cho đội nhà đua tranh ở V-League như trước thì việc Thanh Hóa cam kết đảm bảo đủ kinh phí như mùa trước (80 tỷ đồng, số tiền có thể được xếp vào mức “đại gia” so với mặt bằng của nhiều CLB đang méo mặt khi các ông bầu giảm chi tiêu, thậm chí rút lui khỏi bóng đá) để chi tiêu cho mùa giải mới được xem là hành động dũng cảm của bầu Đệ.

“Tỉnh Thanh Hóa và doanh nghiệp gặp khó khăn về nguồn tài chính, thế nhưng chúng tôi sẽ có những biện pháp huy động, kêu gọi tài trợ từ một số doanh nghiệp và tận dụng nguồn nhân lực tại chỗ hiện có của Thanh Hóa, để đáp ứng nhu cầu chi tiêu của đội bóng”, ông Đệ bày tỏ.  

Về kế hoạch nhân sự của đội, theo ông Đệ, sau khi toàn đội tập trung vào ngày 6/10 tới, CLB Thanh Hóa sẽ khắc phục những khó khăn trước mắt bằng nhiều cách. Thứ nhất, Thanh Hóa kêu gọi một số cầu thủ quê xứ Thanh đang thi đấu ở tỉnh thành khác trở về phục vụ cho quê hương. Thứ hai, đội sẽ bổ sung lực lượng, nhưng trên tinh thần tiết kiệm và giá cả mua nhân sự phải cố gắng đưa trở lại giá trị thực của cầu thủ và quyết không chạy theo thị trường ảo như các năm trước. Thứ ba, Thanh Hóa đôn một sô cầu thủ ở tuyến trẻ ở U21, U19 lên đội hình một.

Dưới góc độ một doanh nghiệp làm bóng đá, ông Đệ tỏ ra khá buồn và chia sẻ những khó khăn với các ông “bầu”. “28 đội bóng ở hạng Nhất và V-League đều trong tỉnh cảnh khó khăn như nhau, chúng ta phải làm sao hạn chế việc giá trị ảo của cầu thủ. Bởi việc này chính là nguyên nhân khiến cho các CLB gặp khó khăn về tài chính và ảnh hưởng tới chất lượng thi đấu. Trong điều kiện hiện nay, đây cũng là cơ hội để những người làm bóng đá nhìn lại mình và tôi hy vọng họ sẽ đầu tư ít nhưng hiệu quả cao. Về phía Thanh Hóa, dù có khó khăn nhưng mục tiêu ở mùa giải này chúng tôi vẫn hướng đến tốp đầu”, ông Đệ nhấn mạnh.      

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN