“Thánh ghi bàn” châu Âu: Đá trận nào "đốt lưới" trận đó, Ronaldo phải nể

Thứ Ba, ngày 10/09/2019 13:05 PM (GMT+7)

Chỉ sau 1 tháng đầu mùa giải phong độ ghi bàn của Paco Alcacer đã gây chú ý khắp châu Âu.

3 bàn thắng trong 2 trận liên tiếp của Paco Alcacer cho ĐT Tây Ban Nha

Mùa giải 2019/20 mới diễn ra được 1 tháng nhưng đã có một tay săn bàn cự phách xuất hiện trên bản đồ bóng đá châu Âu. Không phải Cristiano Ronaldo, càng không phải Lionel Messi và Neymar (chưa ra sân), cũng không phải Robert Lewandowski hay Kylian Mbappe. Cầu thủ ghi bàn số 1 lúc này lại là Paco Alcacer của Dortmund.

“Thánh ghi bàn” châu Âu: Đá trận nào "đốt lưới" trận đó, Ronaldo phải nể - 1

Paco Alcacer 2 trận ghi bàn liên tiếp cho ĐT Tây Ban Nha

Chỉ sau 7 trận ra sân cho Dortmund và ĐT Tây Ban Nha, Paco Alcacer đã ghi được 9 bàn thắng và anh ghi bàn trong tất cả các trận ra sân dù đá chính hay dự bị. Trong 2 trận vòng loại Euro 2020 vừa qua, Alcacer đá 84 phút và ghi 1 bàn trước Romania trước khi ra sân chỉ 30 phút và lập… cú đúp trước đảo Faroe (một đối thủ dù sao cũng khá yếu).

Nhưng phong độ ghi bàn của Alcacer còn được thể hiện tại Dortmund. Sau khi sút tung lưới Bayern Munich trong chiến thắng 2-0 ở trận tranh Siêu cúp Đức, Alcacer lập công trước Uerdingen ở vòng 1 Cúp quốc gia Đức và ở 3 vòng đầu Bundesliga anh đều ghi bàn. Cú đúp của anh giúp Dortmund vượt qua Augsburg 5-1, anh góp thêm 1 bàn nữa ở trận thắng Koln 3-1 và ghi bàn duy nhất của Dortmund ở trận thua Union Berlin 1-3.

Như vậy tổng cộng Paco Alcacer đã ghi 9 bàn trong 564 phút ra sân, trung bình mất hơn 62 phút/bàn thắng. Chỉ có Lewandowski là đối thủ của anh về mặt ghi bàn, khi đã lập công tới 8 lần cho Bayern chỉ trong 5 trận (1 hat-trick và 2 cú đúp), nhưng Lewandowski đã chơi 630 phút và anh cũng đã tịt ngòi 3 trận (1 cho Bayern & 2 cho ĐT Ba Lan).

“Thánh ghi bàn” châu Âu: Đá trận nào "đốt lưới" trận đó, Ronaldo phải nể - 2

Alcacer sút tung lưới Bayern ở trận đầu tiên của mùa giải và đã không ngừng "nổ súng" tới lúc này

Điều đáng nói là đây không phải lần đầu Paco Alcacer gây được sự chú ý về tần suất ghi bàn hảo hạng của mình. Mùa giải 2018/19 anh thậm chí có thời điểm mất chỉ 81 phút ra sân cho Dortmund để ghi tới 6 bàn thắng, khiến anh được Dortmund nhanh chóng mua đứt từ Barcelona sau thời gian đá dưới dạng cho mượn.

Mùa này Paco Alcacer đã ra sân đá chính thường xuyên hơn cho Dortmund thay vì vào sân từ ghế dự bị. Điều đó chỉ khiến phong độ ghi bàn của anh càng thêm ấn tượng, nhất là trong lúc những Cristiano Ronaldo hay Kylian Mbappe chưa cho thấy phong độ "sát thủ" dù đã ra sân thi đấu.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Tây Ban Nha
Báo lỗi nội dung