"Thần y Hàn Quốc" tiết lộ bất ngờ về chấn thương của Xuân Trường

Thứ Năm, ngày 13/08/2020 00:08 AM (GMT+7)

Cách đây gần một năm, Xuân Trường bất ngờ dính chấn thương nặng trong một buổi tập của ĐT Việt Nam và bác sĩ người Hàn Quốc, Choi Ju Young vừa tiết lộ về hoàn cảnh của chấn thương ấy.

"Thần y xứ Hàn" tiết lộ về chấn thương của Xuân Trường (Nguồn: Next Sports)

Ngày 30/9/2019 là một ngày đáng nhớ đối với tiền vệ Lương Xuân Trường. Thời điểm ấy, cầu thủ người gốc Tuyên Quang đang tập trung cùng ĐT Việt Nam và bất ngờ dính chấn thương nặng. Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước và phải nghỉ thi đấu gần một năm. Phải tới tận gần cuối tháng 6/2020, tiền vệ này mới có lần đầu tiên chính thức trở lại sân cỏ trong trận đấu giữa Đà Nẵng và HAGL.

"Thần y Hàn Quốc" tiết lộ bất ngờ về chấn thương của Xuân Trường - 1

Gần một năm trước, Xuân Trường dính chấn thương nặng khi tập trung cùng ĐT Việt Nam

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, bác sĩ của ĐT Việt Nam Choi Ju Young – người được mệnh danh là “Thần y xứ Hàn” đã có những tiết lộ bất ngờ về chấn thương này của Xuân Trường. “Các cầu thủ chẳng ai muốn bị chấn thương, điều đó thật là không may.

Bản thân các cầu thủ cũng sẽ bị tâm lý khi dính chấn thương nặng. Với chấn thương đứt dây chằng chéo trước, các cầu thủ thường mắc phải ở trong ba trường hợp. Đầu tiên là họ đang ở trong trạng thái tốt nhất, thứ hai là trạng thái xấu nhất và thứ ba là khi cầu thủ bị bất ổn tâm lý.

Các bạn có thể hơi bất ngờ nhưng Xuân Trường nằm ở trường hợp đầu tiên. Khi cậu ấy bị chấn thương, tôi chạy đến trị liệu. Trường đã rất ngạc nhiên khi tôi thông báo cho cậu ấy rằng chấn thương ấy rất nặng bởi trạng thái thi đấu của cậu ấy rất tốt.

Tôi xin lý giải kỹ hơn một chút. Khi cầu thủ ở trạng thái tốt nhất, họ thi đấu hưng phấn và có thể vượt mức chịu đựng của cơ thể. Vì vậy, họ rất dễ dính chấn thương như vậy. Ngược lại, nếu họ thi đấu không tập trung thì lại càng dễ dính hơn”.

Mới đây, Xuân Trường đã được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG cho đợt tập trung tháng Tám. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đợt tập trung đã bị hoãn lại.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34than-y-han-quoc34-tiet-lo-bat-ngo-ve-chan-thuong-cua-xuan-truong-c9...

Danh sách ĐT Việt Nam đua World Cup: Thầy Park gọi Văn Hậu, Công Phượng & SAO nào?

HLV Park Hang Seo vừa đề xuất triệu tập 36 cầu thủ trong đợt tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại...

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Đội tuyển Việt Nam