Than Quảng Ninh bỏ tiền "dẹp loạn"

Thứ Tư, ngày 19/02/2014 07:14 AM (GMT+7)

Sau nhiều "sự cố", chiều qua (18/2) lãnh đạo đội bóng Than Quảng Ninh thực hiện đúng cam kết và giải ngân tiền “lót tay” với những cầu thủ…chịu rút thời hạn còn 1 năm hợp đồng.

Trước đó, nội bộ Than Quảng Ninh liên tiếp bị điêu đứng trước những thông tin về hậu trường. Cụ thể các cầu thủ mới ký, hoặc gia hạn hợp đồng đã chỉ trích lãnh đạo làm việc thiếu nhất quán, không giữ đúng lời hứa, thậm chí là đang làm trái quy định về việc thỏa thuận, ký kết hợp đồng. Trong nội bội đội bóng đã lên kế hoạch đình công không chịu ra sân ở vòng 5 V-League 2014. Tuy nhiên, mọi chuyện đã tạm lắng xuống khi lãnh đạo cấp cao của đội bóng ra mặt và quyết định nếu ai chấp thuận ký lại 1 năm hợp đồng CLB sẽ thanh toán toàn bộ sau trận đấu với SHB.Đà Nẵng ở vòng 5 V-League 2014 (ngày 15/2).

Than Quảng Ninh bỏ tiền "dẹp loạn" - 1

Bật Hiếu (áo xanh bên phải) vẫn chưa chấp thuận đề nghị rút hợp đồng từ 2 năm xuống 1 năm của lãnh đạo đội bóng

Nói là làm, sau trận hòa 2-2 đầy nỗ lực trước đội bóng sông Hàn, chiều qua (18/2), những cầu thủ chấp thuận ký lại hợp đồng có thời hạn 1 năm đã nhận đủ số tiền “lót tay”. Một cầu thủ Than Quảng Ninh đã xác nhận với phóng viên rằng chiều qua trước khi bước vào buổi tập, lãnh đạo đội đã thông báo tiền đã được chuyền về tài khoản.

“Thực sự chúng tôi không hài lòng với cách làm của đội bóng, nhưng trong hoàn cảnh khó khăn như hiện nay, mọi người đều phải thông cảm và cùng vượt khó với đội. Vậy nên, những anh em ký 1 năm đều vui vẻ nhận số tiền “lót tay” đó”, cầu thủ xin không nêu tên cho biết.

Tuy nhiên, tin vui chỉ đến với một số cầu thủ chịu thỏa thuận ký lại 1 năm hợp đồng, 4 cầu thủ còn lại là Trọng Nghĩa, Xuân Hùng, Bật Hiếu và Huy Cường vẫn nằm trong tình trạng “dở khóc dở cười”. Bốn cầu thủ này, đầu mùa đã thỏa thuận và đặt bút ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với Than Quảng Ninh. Mới đây lãnh đạo đội bóng kiên quyết buộc họ phải rút ngắn thời hạn hợp đồng xuống còn 1 năm, nhưng vì những lý do khác nhau họ đã không đồng ý và hôm qua, cả 4 cầu thủ này vẫn chưa nhận được số tiền “lót tay”.

“Chúng tôi đã làm đúng với luật lao động. Lãnh đạo đội khẳng định nếu chúng tôi không đồng ý ký lại hợp đồng, họ sẽ không chuyển tiền và thực hiện như bản hợp đồng đã ký trước đó. Chúng tôi không làm khó đội bóng, nhưng tình thế của chúng tôi thì có ai hiểu cho đâu. Nguyện vọng của chúng tôi là hai bên phải tuân thủ theo hợp đồng đã ký kết trước đó”, một cầu thủ trong nhóm không chịu rút ngắn thời hạn hợp đồng cho biết.

Cũng theo cầu thủ này, lãnh đạo đội bóng đã liên hệ hẹn 4 cầu thủ gặp mặt và giải quyết những khúc mắc trong sáng hôm nay (19/2).

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng