Đinh Văn Ta bị phạt treo giò 5 trận

Thứ Ba, ngày 18/02/2014 16:56 PM (GMT+7)

Chiều nay (18/2), Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra phán quyết với tình huống vào bóng thô bạo của ngoại binh nhập tịch Đinh Văn Ta (V.Ninh Bình) đối với tiền đạo Danny David (ĐTLA).

Cụ thể ở phút bù giờ thứ 3 của trận đấu giữa chủ nhà V.Ninh Bình và ĐTLA tại vòng 5 V-League 2014 (ngày 16/2) Đinh Văn Ta đã có hành vi phạm lỗi thô bạo, gây chấn thương nặng đối với cầu thủ Danny David. Cú đạp thẳng chân như VĐV Muay Thái của cầu thủ nhập tịch này khiến ngoại binh của ĐTLA nằm bất động trên sân và sau đó được đưa thẳng tới bệnh viên. Ngay sau tình huống này, trọng tài chính Hoàng Anh Tuấn đã truất quyền thi đấu của Văn Ta bằng chiếc thẻ đỏ trực tiếp.

Đinh Văn Ta bị phạt treo giò 5 trận - 1

Pha bóng thô bạo của Đinh Văn Ta với Danny

Những ngày sau đó, dư luận và đặc biệt là TGĐ VPF kiêm Trưởng BTC V.League 2014  Phạm Ngọc Viễn đã kịch liệt lên án hành động thô bạo trên sân cỏ của Đinh Văn Ta. Thậm chí, ông Viễn còn tuyên bố để làm trong sạch và nghiêm minh của giải, BTC sẽ tổng hợp các báo cáo, hồ sơ gửi lên Ban kỷ luật VFF và đề nghị có hình thức xử phạt thích hợp với hành vi thô bạo trên.

Cụ thể, chiều nay (18/2) các thành viên Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp và sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ, băng hình và các báo cáo của các bên liên quan, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định treo giò 5 trận đấu kế tiếp và phạt 15 triệu đồng. Còn đối với BTC sân Ninh Bình, do thái độ phục vụ cứu thương không tốt cũng bị phạt 5 triệu đồng. 

Theo trưởng Ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, đây là hành động thô bạo không thể chấp nhận được với một cầu thủ bóng đá. Hơn nữa đây lại là một ngoại binh nhập tịch, nên cần phải đưa ra những biện pháp răn đe và nghiêm khắc hơn. “Những cầu thủ ngoại đến chơi bóng ở V-League, thường hay có tâm lý coi thường đây là giải phong trào, nên thường có hành động và ứng xử rất thiếu chuyên nghiệp. Vậy nên, tôi cho rằng án phạt này vừa đủ mang tính răn đe và giáo dục những ngoại binh đang chơi bóng ở V-League”, ông Hường cho biết.

Đinh Văn Ta bị phạt treo giò 5 trận - 2

Tâm sự của Đinh Văn Ta trên trang cá nhân

Trên trang facebook, Đinh Văn Ta cho biết hành động của mình không phải với mục đích xấu và đây chỉ là một khoảnh khắc đáng tiếc. “Tôi không có ý định làm tổn thương Danny, trong 6 năm chơi bóng ở Việt Nam tôi chưa từng phải nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp nào. Chưa khi nào tôi chơi bóng với mục đích làm đau đối thủ. Pha vào bóng làm Danny đau là một hành động đáng tiếc. Tôi hy vọng mọi người sẽ hiểu tôi”.

Cũng theo ông Hường đây không phải lần đầu tiên Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt nguội với các cầu thủ ngoại thi đấu tại các giải chuyên nghiệp Việt Nam. Còn nhớ tại V-League 2010, ngoại binh Chinedu của Nam Định đã có hành vi bạo lực ác ý nhắm vào các cầu thủ khách XM Hải Phòng. Cụ thể, Chinedu liên tục đã liên tục bỏ bóng tấn công Lazaro và Đinh Hoàng Max. Trung vệ Chinedu bị treo giò 4 trận đấu liên tiếp và nộp phạt 10 triệu đồng.

Ở mùa giải 2010- 2011, khi còn khoác áo CS.Đồng Tháp, tiền đạo Samson đã bị Ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt nguội treo giò 5 trận, khi có hành động phi thể thao đạp thẳng vào người cầu thủ Châu Phong Hòa của V.Ninh Bình. Một năm sau, khi về khoác áo Hà Nội.T&T, Samson tiếp tục nhận án phạt nguội treo giò 2 trận và phạt 10 triệu đồng, khi cố tình chơi bóng ác ý với trung vệ Huy Hoàng (SLNA). Trước đó, ở mùa giải hạng Nhất 2007, tiền đạo này đã nhận 2 thẻ vàng trong 2 phút liên tiếp (phút 64 - 65) trong trận đấu với Vạn Hoa Hải Phòng, nên đã không kiềm chế và lao vào tấn công trọng tài Nguyễn Văn Quyết. Kết quả Samson bị treo giò 6 tháng và bị phạt 10 triệu đồng.  

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng