Thảm hại Real Madrid hậu Ronaldo: Đế chế sụp đổ, trở lại điểm xuất phát

Thứ Bảy, ngày 18/05/2019 16:05 PM (GMT+7)

Tờ Marca vừa đưa những thống kê cho thấy sự thảm hại của Real Madrid sau một năm không có sự phục vụ của Cristiano Ronaldo.

Những khoảnh khắc đẹp của Cristiano Ronaldo tại La Liga

Real Madrid không Ronaldo như hùm không nanh, đó là điều cả châu Âu đã thấy trong mùa giải này. Chủ tịch Perez đã quyết định bán siêu sao người Bồ Đào Nha vì không muốn trả thêm lương và hậu quả là đội chủ sân Bernabeu từ một thế lực của châu Âu trở thành đội bóng hạng trung bình khá. Thay đến đời HLV thứ ba kể từ đầu mùa giải nhưng rút cục Real cũng chẳng có được danh hiệu nào.

Thảm hại Real Madrid hậu Ronaldo: Đế chế sụp đổ, trở lại điểm xuất phát - 1

Real Madrid không đạt được thành công nào trong năm đầu tiên không có Ronaldo

Một câu hỏi được đặt ra là Real Madrid chính xác đã tệ hại như thế nào trong mùa giải đầu tiên thiếu vắng Ronaldo? Cây viết Martina Gil của tờ Marca đã có thống kê cho thấy sự phụ thuộc của đội bóng thành Madrid vào siêu sao người Bồ Đào Nha.

Cụ thể, Real Madrid đã chơi tổng cộng 56 trận trong mùa giải này và chỉ giành được 33 chiến thắng, chiếm 58,9%. Đây là tỉ lệ số trận thắng/tổng số trận thấp nhất của "Kền kền trắng" trong 10 mùa giải gần nhất. Dưới thời đại của Ronaldo, Real Madrid chưa bao giờ có dưới 60% số trận thắng. Mùa tệ nhất là mùa 2017/18, đội bóng cũng có tỉ lệ thắng là 62,9% (39/62 trận).

Tổng số bàn thắng của Real Madrid trong mùa giải này đang là 108 bàn, đạt tỉ lệ 1,92 bàn/trận. Đây cũng là tỉ lệ số bàn/trận thấp nhất trong 10 năm qua. Có Ronaldo trong đội hình, chỉ số này của đội chủ sân Bernabeu chưa bao giờ dưới 2,3 bàn/trận. Thậm chí, mùa giả 2011/12 con số này còn lên tới 3 bàn/trận với 174 bàn sau 58 trận. trong đó Ronaldo đóng góp tới 60 bàn thắng.

Thảm hại Real Madrid hậu Ronaldo: Đế chế sụp đổ, trở lại điểm xuất phát - 2

Thống kê cho thấy sự phụ thuộc vào Ronaldo của Real Madrid 

Những chỉ số trong mùa giải 2018/19 của "Kền kền trắng" có phần tương đồng với mùa giải 2008/09, một mùa trước khi siêu sao người Bồ Đào Nha gia nhập sân Bernabeu. Thậm chí Gareth Bale cùng các đồng đội còn kém hơn một chút so với những vị tiền bối.

Với sự góp mặt của Raul, Higuian, Saviola, Van Nistelrooy và Huntelaar, Real Madrid đã có 104 bàn (kém 4 bàn so mùa 2018/19) sau 50 trận (kém 6 trận so với mùa 2018/19), đạt tỉ lệ 2,08 bàn/trận. Số trận thắng trong mùa giải này là 31 trận, đạt tỉ lệ 62%.

Zinedine Zidane đã trở lại Bernabeu nhưng Ronaldo thì nhiều khả năng là không. Chủ tịch Perez của Real Madrid chắc chắn hiểu rõ điều này hơn ai hết và "ông trùm" 71 tuổi này sẽ làm gì để đưa đội bóng trở lại quỹ đạo? Có lẽ tất cả cần chờ tới khi thị trường chuyển nhượng Tây Ban Nha chính thức mở cửa trong ít ngày tới.

Pogba sắp về Real, Barca: MU có ngay 5 SAO “siêu khủng” thay thế

HLV Solskjaer đang có sẵn 5 mục tiêu cỡ bự đề phòng Pogba ra đi.

Theo Ngọc Lâm (Khám Phá)
sự kiện Real Madrid