Thách thức cho Lampard ở Chelsea: 3 sơ đồ tiềm năng, bộ 3 H-P-L đầy hứa hẹn

Thứ Ba, ngày 16/07/2019 00:03 AM (GMT+7)

Nếu tới Chelsea, Lampard sẽ xoay xở ra sao với đội ngũ mà The Blues đang sở hữu ở thời điểm hiện tại?

Sự kiện:

Chelsea

,

HLV Frank Lampard

4-2-3-1

Đây không phải sơ đồ quá lạ lẫm với Chelsea, khi Jorginho và Kante sẽ được trả về vai trò đánh chặn quen thuộc. Bộ ba cầu thủ hộ công của họ rất đáng chú ý khi là sự kết hợp giữa 3 cái tên trẻ trung Hudson-Odoi, Loftus-Cheek và Pulisic. Chủ công sẽ là một tiền đạo trẻ khác: Abraham.

Thách thức cho Lampard ở Chelsea: 3 sơ đồ tiềm năng, bộ 3 H-P-L đầy hứa hẹn - 1

Hudson-Odoi và Loftus-Cheek trong mùa giải vừa qua đã được sử dụng tương đối nhỏ giọt nhưng với sự góp mặt của Pulisic, khả năng bộ đôi này sẽ được trọng dụng nhiều hơn, đặc biệt là với một Lampard đang rất muốn tạo dựng vị thế cá nhân bằng những cầu thủ do chính mình uốn nắn.

3-5-2

Đây là sơ đồ từng giúp Chelsea lên ngôi dưới thời Conte và sẽ thật bất ngờ nếu Lampard đưa nó trở lại. Trên thực tế, dù mất Hazard và không đưa Willian vào sân, Chelsea vẫn đủ nhân sự cần thiết để có một đội chủ đủ sức cạnh tranh. Alonso và Zappacosta được dùng ở 2 biên, trong khi Pulisic thay Hazard hỗ trợ Giroud.

Thách thức cho Lampard ở Chelsea: 3 sơ đồ tiềm năng, bộ 3 H-P-L đầy hứa hẹn - 2

Nhược điểm của đội hình này là Chelsea sẽ không có sự thay thế tốt ở các vị trí wing-back của Alonso và Zappacosta. Willian và Pedro cũng sẽ khó hợp với đội hình này bởi hoặc họ sẽ phải làm quen với vai trò wing-back phải, hoặc sẽ phải chờ đợi cơ hội để đá cặp cùng Giroud.

4-3-3

Đây chính là sơ đồ hiện thời của Chelsea và có vẻ mang lại cho họ nhiều sự lựa chọn nhất. Viễn cảnh cho màn kết hợp của bộ ba H-P-L (Hudson-Odoi, Pulisic và Loftus-Cheek) là rất khả năng với Pulisic được đẩy lên đá chủ công nhưng nhiều khả năng anh sẽ được chỉ đạo chơi “số 9 ảo” để phối hợp nhiều hơn với 2 đồng đội trẻ.

Thách thức cho Lampard ở Chelsea: 3 sơ đồ tiềm năng, bộ 3 H-P-L đầy hứa hẹn - 3

Vai trò của Kante trong hàng tiền vệ 3 người sẽ là vấn đề mà Lampard cần xử lý, bởi Sarri từng bị chỉ trích rất nhiều vì không biết cách dùng tiền vệ người Pháp. Cụ thể, Kante bị đẩy lên quá cao, tham gia quá nhiều vào các phương án tấn công, thay vì chơi như một tiền vệ đánh chặn thuần túy, cách chơi giúp anh trở thành một ngôi sao tại giải.

Tân HLV Lampard mưu phục hưng Chelsea: Mơ hạ MU làm quà ra mắt

Chelsea được HLV Lampard tuyên bố sẽ giúp phục hưng nhờ một kế hoạch hoàn hảo.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

sự kiện Chelsea