Tân HLV Barca “năn nỉ” Fabregas ở lại

Thứ Bảy, ngày 03/08/2013 09:59 AM (GMT+7)

Nói về tương lai của Cesc Fabregas, người được MU săn đón rất ráo riết thời gian qua, HLV Gerardo Martino tỏ vẻ đầy lo ngại.

Sự kiện: La liga 2020-21

Như đã biết, Barca đã 2 lần nói lời từ chối lời đề nghị từ phía MU về vụ chuyển nhượng Fabregas. Tuy nhiên điều đó không khiến nhà ĐKVĐ Premier League nản lòng, thậm chí họ còn chuẩn bị nâng giá hỏi mua Fabregas lên con số 40 triệu euro. Sự công khai và thái độ thiện chí của MU đã quá rõ, vì thế người Barca mà trước hết là HLV Martino đang rất lo ngại về tương lai của cựu đội trưởng Arsenal.

Trong bài phát biểu sau trận đấu Barca đại thắng Santos 8-0 mà Fabregas đã đóng góp 2 bàn, chiến lược gia người Argentina tái khẳng định mong muốn tiền vệ sinh năm 1987 tiếp tục gắn bó với sân Nou Camp. Dù vậy ông cũng thừa nhận rằng mọi chuyện phải chờ đợi vào quyết định cuối cùng của F4.

Tân HLV Barca “năn nỉ” Fabregas ở lại - 1

HLV Martino lo ngại Fabregas sẽ "mềm lòng" trước sự tấn công quyết liệt của MU

“Tôi không nghĩ về viễn cảnh Barca mà không có Cesc. Tôi đã có cuộc nói chuyện với cậu ấy và giải thích rõ ý tưởng của tôi. Cậu ấy sẽ là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong đội hình Barca ở mùa tới. Nếu tôi có quyền quyết định hoàn toàn, cậu ấy sẽ ở lại. Và tôi hi vọng rằng điều đó sẽ xảy ra. Vì vậy tôi không hề nghĩ tới những cái tên khác như một sự thay thế cho Cesc”, HLV Martino nói với các phóng viên.

Về cá nhân Fabregas, anh tránh đề cập tới tương lai của mình khi viết trên Twitter sau trận đấu gặp đội bóng cũ của Neymar, thay vào đó chỉ là bày tỏ sự vui mừng với chiến thắng hoành tráng của Barca: “Tôi hài lòng với sự khởi đầu tốt đẹp này. Giành cúp Gamper trước mùa giải mới luôn luôn là một điều đặc biệt với chúng tôi”.

Bên cạnh vấn đề liên quan tới Fabregas, HLV Martino cũng mong chờ vào một giai đoạn thành công của Barca: “Tôi chỉ muốn nói rằng tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào khi được ở đây. Tôi hi vọng năm nay Barca sẽ có những danh hiệu”.

Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
sự kiện La liga 2020-21