Sir Alex nhắc Rooney tập đá 11m

Thứ Bảy, ngày 10/11/2012 10:18 AM (GMT+7)

Những quả đá penalty của Rooney đang khiến HLV Ferguson lo lắng.

Sự kiện: Wayne Rooney

Cú sút 11m của Rooney ở trận đấu với Braga suýt chút nữa đã biến thành thảm họa chỉ ít ngày sau khi anh bỏ lỡ một quả penalty khác trong trận đấu quan trọng với Arsenal tại Premier League. Điều này khiến Sir Alex không thể yên tâm: “Tôi nghĩ Wayne phải chấp nhận điều này. Cậu ấy cần phải trở thành một chân sút 11m hiệu quả hơn. Quả penalty của cậu ấy trong trận đấu với Braga dù bị trượt chân nhưng vẫn là một cú đá tốt. Quan trọng là bạn phải đưa bóng trúng mục tiêu.”

Thực tế cơn mưa lớn đã khiến mặt sân AXA cùng trái bóng ngập trong nước, khiến Rooney bị trượt chân trụ khi lấy đà sút bóng. May mắn cho tiền đạo số 10 là bóng vẫn đi vào góc cao khung thành của Braga và nó cũng đủ khiến BHL MU giật mình, từ đầu mùa, “Quỷ đỏ” đã bỏ lỡ tới 4 cơ hội trên chấm phạt đền. Riêng cá nhân Rooney đã đá hỏng tới 9 trong tổng số 26 quả 11m anh thực hiện cho đội bóng chủ sân Old Trafford.

Sir Alex nhắc Rooney tập đá 11m - 1

Rooney suýt hỏng quả 11m trận gặp Braga

Sir Alex cho rằng: “Tôi biết rõ Wayne có khả năng làm tốt hơn và không nghi ngờ gì dù đó là trận chung kết World Cup hay một trận đấu giao hữu. Nếu đá hỏng, cậu ấy sẽ không bị ảnh hưởng và điều này thực sự quan trọng với người đá 11m. Cậu ấy sẽ không muốn bỏ lỡ những pha phạt đền nữa, tôi tin tưởng vào điều này.”

Bản thân Rooney đưa ra câu trả lời: "Tôi đã rất thất vọng sau quả penalty hỏng ở trận gặp Arsenal. Sau trận đấu đó, tôi đã nói là tôi thực hiện không tốt. Trận gặp Braga này tôi đã may mắn hơn. Tôi đã bị trượt chân nhưng bóng vẫn đi vào lưới và tôi thực sự vui vì điều đó". Một tấm gương được HLV của MU chỉ ra cho Rooney chính là người đàn anh Ryan Giggs: “Tôi nghĩ người đá 11m xuất sắc là Ryan. Cậu ấy đã từng bỏ lỡ 1 quả penalty khi mới 17 tuổi ở trận gặp Southampton nhưng từ đó tới giờ, không đá hỏng thêm một quả nào nữa.”

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Wayne Rooney