Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Siêu phẩm gây sốt EURO, Ngoại hạng Anh tranh giải bàn thắng đẹp nhất năm

FIFA vừa công bố danh sách đề cử cuối dành cho giải thưởng Pukas để tìm ra bàn thắng đẹp nhất năm 2021.

Ba đề cử cuối cho giải Puskas Award 2021

Puskas Award hay còn được biết đến với cái tên “Bàn thắng đẹp nhất năm” do liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) trao thưởng cho cầu thủ có bàn thắng đẹp nhất năm bất kể giải đấu hay giới tính cũng như quốc tịch của người làm bàn. Năm ngoái, giải thưởng này thuộc về Son Heung Min với pha độc diễn vào lưới West Ham tại Ngoại hạng Anh.

Siêu phẩm gây sốt EURO, Ngoại hạng Anh tranh giải bàn thắng đẹp nhất năm - 1

Pha ghi bàn cực kỳ ngẫu hứng của Lamela lọt danh sách đề cử cuối của giải Puskas Award 2021

Năm nay, một bàn thắng khác tại Ngoại hạng Anh cũng lọt vào danh sách 3 đề cử cuối cho giải Puskas 2021. Đó là bàn thắng của Erik Lamela trong trận đấu giữa Arsenal và Tottenham diễn ra ngày 14/3/2021. Siêu phẩm của tiền đạo người Argentina cực kỳ ngẫu hứng và ở đẳng cấp kỹ thuật cực cao.

Người đồng đội Lucas Moura có pha nhả bóng hơi non so với đà băng xuống của Lamela. Số 11 của Tottenham thời điểm ấy có quyết định cực nhanh sau khi dừng một nhịp. Đó là dứt điểm theo kiểu rabona, tức chân dứt điểm vắt ra đằng sau chân trụ.

Pha bóng này tạo ra một đường cong cực đẹp và xuyên qua rừng chân hậu vệ Arsenal rồi đi thẳng vào góc dưới khiến Bernd Leno trở thành nạn nhất bất đắc dĩ. Thủ môn người Đức rõ ràng không thể làm gì ngoài việc vào lưới nhặt bóng.

Siêu phẩm gây sốt EURO, Ngoại hạng Anh tranh giải bàn thắng đẹp nhất năm - 3

Pha dứt điểm cực kỳ quyết đoán của Patrik Schick

Một đề cử khác của Puskas Award 2021 cũng đẹp và ngẫu hứng không kém. Đó là siêu phẩm của Patrik Schick của ĐT CH Séc vào lưới Scotland trong trận đấu thuộc VCK EURO 2020 diễn ra ngày 14/6/2021. Tiền đạo sinh năm 1996 quyết định dứt điểm ngay ở nhịp đầu tiên dù bóng vừa lăn qua vạch… giữa sân khi nhận thấy thủ môn đối phương đang lên cao.

Schick đã vẽ lên không trung một đường cầu vồng tuyệt đẹp khiến mọi nỗ lực lui về của thủ môn bên phía Scotland trở nên vô nghĩa. Để có tạo ra được cú sút này đòi hòi lực sút cũng như kỹ thuật của người dứt điểm phải cực tốt và Patrik Schick vừa hay lại có đủ cả hai điều kiện trên.

Siêu phẩm gây sốt EURO, Ngoại hạng Anh tranh giải bàn thắng đẹp nhất năm - 4

Pha ngả bàn đèn vào lưới Chelsea của Mehdi Taremi

Đề cử cuối cùng mang lại niềm hy vọng cho châu Á để có Puskas Award 2 năm liên tiếp. Đó là siêu phẩm của tiền đạo người Iran, Mehdi Taremi vào lưới Chelsea trong trận đấu thuộc Champions League vào ngày 13/4/2021.

Đồng đội của Taremi tạt bóng vào từ bên cánh phải và tiền đạo người Iran đã đưa quyết định ngả bàn đèn dù khoảng cách ở gần vòng cấm hơn là vạch 5m50. Tuy nhiên, Taremi đã đúng khi bóng đi thẳng vào góc đối diện và thủ thành có phản xạ cực tốt là Edouard Mendy cũng chỉ còn biết đứng nhìn.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/sieu-pham-gay-sot-euro-ngoai-hang-anh-tranh-giai-ban-thang-dep...

SAO Tottenham “đốt đền” đẹp như siêu phẩm, fan đòi trao ngay giải Puskas

Hậu vệ trái của Tottenham Sergio Reguilon trải qua 45 phút đầu tiên ác mộng với một màn trình diễn tệ không để đâu cho...

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Bóng đá Xem thêm
Báo lỗi nội dung