Sau “trò hề”, Long An bổ nhiệm Minh Phương làm HLV trưởng

Thứ Sáu, ngày 24/02/2017 14:44 PM (GMT+7)

Cựu tuyển thủ Minh Phương chính thức nhận nhiệm vụ làm HLV trưởng CLB Long An.

* Tiếp tục cập nhật…

Video họp báo công bố Minh Phương là HLV trưởng CLB Long An:

CLB Long An đang có những biến động lớn về nhân sự sau khi VFF công bố án phạt nặng với hàng loạt lãnh đạo, cầu thủ vì những “trò hề” ở trận đấu gặp TP HCM ở vòng 6 V-League 2017. Theo đó, Hội đồng quản trị công ty cổ phần phát triển bóng đá Long An chính thức bổ nhiệm ông Nguyễn Môn làm quyền chủ tịch đội bóng thay ông Võ Thành Nhiệm, người bị VFF đình chỉ các hoạt động bóng đá 3 năm.

Sau “trò hề”, Long An bổ nhiệm Minh Phương làm HLV trưởng - 1

Đội Long An tiếp tục có những biến động

Trước đó, lãnh đạo CLB Long An chỉ định HLV Phan Văn Giàu làm HLV tạm quyền thay HLV Ngô Quang Sang, người cũng bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá trong 3 năm. Chỉ một ngày sau, tức hôm nay (24/2), tại thị trấn Bến Lức (Long An) – đại bản doanh của CLB Long An, lãnh đạo đội bóng vừa “gây sốt” làng bóng Việt Nam khi chính thức bổ nhiệm cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương làm HLV trưởng.

M​inh Phương được xem như công thần của Long An ở giai đoạn đội bóng này được dẫn dắt bởi HLV Henrique Calisto và gặt hái được rất nhiều thành công cùng đội bóng. ​

T​rước khi trở lại Long An, Minh Phương từng giữ chức Giám đốc kỹ thuật của CLB Bình Phước thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia. ​

Sau “trò hề”, Long An bổ nhiệm Minh Phương làm HLV trưởng - 2

Cựu tiền vệ Minh Phương (phải)

"Cái yếu của tôi là kinh nghiệm dẫn dắt đội bóng thi đấu đỉnh cao, nhưng tôi tin mình sẽ vừa học vừa làm sẽ đưa đội bóng vượt qua giai đoạn khó khăn. Còn chuyện vừa rồi của Long An đã là quá khứ, giờ là lúc tôi cùng các anh em cầu thủ nhìn về phía trước, cùng nhau vượt qua khó khăn", Minh Phương phát biểu.

"Trận đấu với HAGL chiều mai (25/2) quan trọng, bước đệm để đội bóng vượt qua giai đoạn này. Đây mới là giai đoạn bắt đầu của mùa giải và đội bóng còn nhiều cơ hội để đứng dậy. Chúng tôi ngã ở đâu thì đứng dậy ở đó. Tầm ảnh hưởng của thầy Calisto với tôi cực lớn, cách làm việc, triết lý bóng đá của tôi gần như đều học từ thầy Tô".

“Dù bản thân tôi mới chỉ đạt thỏa thuận với Long An được 3 tiếng và ngày mai mới chính thức làm việc với đội. Nhưng chắc chắn, mục tiêu của Long An là phải giành 3 điểm trước HAGL để lấy lại niềm tin của người hâm mộ”.

Sau “trò hề”, Long An bổ nhiệm Minh Phương làm HLV trưởng - 3

Minh Phương đặt bút kí hợp đồng làm HLV trưởng CLB Long An

Sau “trò hề”, Long An bổ nhiệm Minh Phương làm HLV trưởng - 4

Sau “trò hề”, Long An bổ nhiệm Minh Phương làm HLV trưởng - 5

Minh Phương chia sẻ thêm về sức ép hiện tại: "Khi về đây, tôi nắm được mục tiêu Ban lãnh đạo đề ra bằng mọi giá trụ hạng. Tôi chấp nhận cuộc chơi, chấp nhận thử thách, đương đầu với khó khăn. Mình là người đứng đầu phải thực sự bản lĩnh. Như năm vừa rồi, Bình Phước xém rớt hạng nhưng tôi vẫn luôn động viên anh em cầu thủ vẫn phải chơi hết mình".

Trong khi quyền chủ tịch Nguyễn Môn chia sẻ: “Mới đạt được thỏa thuận với Minh Phương từ 11h30 trưa nay. Trước đó, chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc đàm phán với Minh Phương khi anh ấy đang làm việc ở đội bóng khác. Thường xuyên liên lạc với HLV Calisto, nhưng đội bóng chưa ngỏ lời mời chính thức với HLV Calisto trong thời điểm này”.

Phóng sự về ý kiến của các chuyên gia, nhà báo về hành động phản ứng của CLB Long An (bản quyền thuộc VTV):

Cách hành xử của cầu thủ, ban huấn luyện Long An
Bạn nhận định thế nào về quyết định bỏ đá để phản đối quyết định thổi phạt đền của cầu thủ Long An?

Theo HT (Khám phá)
sự kiện Đội Long An phản ứng trọng tài đầy kỳ lạ