SAO U23 Việt Nam đá V-League 2018: Có gục ngã trước bạo lực, chiêu trò?

Thứ Sáu, ngày 09/03/2018 00:15 AM (GMT+7)

Các cầu thủ U23 Việt Nam rất được kỳ vọng tại V-League 2018, tuy nhiên họ cần phải xác định tư tưởng "sống chung" với tiêu cực.

Xem video V-League nhiều tiêu cực, ảnh hưởng đến lứa U23: (Nguồn On Sports)

V-League 2018 đang nóng lên từng ngày. Giải đấu càng được chờ đợi hơn khi U23 Việt Nam đã tạo ra hiệu ứng quá tuyệt vời tại vòng chung kết U23 châu Á vừa qua. Người hâm mộ đang chờ đợi được theo dõi những cầu thủ xuất sắc của HLV Park Hang Seo trình diễn trong màu áo câu lạc bộ.

SAO U23 Việt Nam đá V-League 2018: Có gục ngã trước bạo lực, chiêu trò? - 1

U23 Việt Nam sẽ có thử thách rất lớn tại V-League 2018

Thế nhưng bên cạnh những khó khăn về chuyên môn như các chuyên gia cảnh báo, lứa cầu thủ U23 còn phải đối mặt với nhiều yếu tố tiêu cực khác, vốn là vấn nạn lâu năm của V-League. Bạo lực sân cỏ vẫn là vấn đề nhức nhối nhất. Gần như mùa giải này người hâm mộ cũng phải "rùng mình" khi chứng kiến những pha vào bóng triệt hạ đối phương.

Bên cạnh đó là những chiêu trò khác nhằm bảo vệ thành quả như câu giờ, ăn vạ hay tác động đến trọng tài. Những hình ảnh trái chiều này hoàn toàn lạ lẫm với phiên bản U23 Việt Nam "thánh thiện" tại giải vô địch châu Á vừa qua. HLV Park Hang Seo đã xây dựng nên một tập thể đẹp cả trong và ngoài sân cỏ.

Lứa U23 Việt Nam hiện tại được đánh giá cao về văn hóa. Họ chơi thứ bóng đá đẹp và cũng có hành xử tuyệt vời bên ngoài sân cỏ. Vì thế, giới chuyên môn đang lo ngại về một môi trường V-League chưa thực sự sạch sẽ có tác động xấu đến những Quang Hải, Xuân Trường, Duy Mạnh, Tiến Dũng. Tuy nhiên, ở góc nhìn khác, đây cũng sẽ là thử thách để các cầu thủ này thực sự trưởng thành.

V-League 2019
Theo bạn đội bóng nào sẽ vô địch V-League 2019?

Tuấn Anh, Xuân Trường U23: Bệ phóng nâng tầm HAGL ở V-League 2018

HAGL mang tham vọng sẽ làm nên bất ngờ ở mùa giải V-League 2018.

Theo Huyền Anh (Tổng hợp On Sports, VTVcab) (Khám phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng