SAO U23 Việt Nam bất ngờ bị kiểm tra doping sau trận thắng Syria

Thứ Ba, ngày 28/08/2018 10:00 AM (GMT+7)

Một học trò của HLV Park Hang Seo bất ngờ bị kiểm tra doping sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Syria ở tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Sự kiện: U23 Việt Nam, Asiad 2018

Video màn trình diễn của Đức Huy trận gặp U23 Syria (Nguồn tư liệu: Đài truyền hình kỹ thuật số VTC):

Sau chiến thắng lịch sử của trước U23 Syria tối 27/8, trong khi cả đội lên xe về khách sạn để tiếp tục có màn ăn mừng cùng với các CĐV Việt Nam lặn lội sang Bekasi (Indonesia) để cổ vũ thầy trò HLV Park Hang Seo, một cầu thủ U23 Việt Nam phải ở lại sân vận động Patriot Chandrabhaga để thử doping.

SAO U23 Việt Nam bất ngờ bị kiểm tra doping sau trận thắng Syria - 1

Đức Huy (số 15, áo trắng) bất ngờ bị kiểm tra doping sau trận U23 Syria

Được biết, học trò của kể trên của HLV Park Hang Seo cùng với trưởng đoàn Dương Vũ Lâm phải đến hơn 1h sáng ngày 28/8 mới về đến khách sạn nơi U23 Việt Nam đóng quân, sau cuộc thử doping bất ngờ ở tứ kết môn bóng đá nam ASIAD 2018.

Ngôi sao U23 Việt Nam được ban tổ chức đưa đi kiểm tra doping sau trận thắng U23 Syria chính là tiền vệ Phạm Đức Huy. Cùng được đi thử doping như Phạm Đức Huy của U23 Việt Nam là trung vệ Alhamwi Youssef của U23 Syria.

Bi hài ở chỗ, theo lời kể của Phạm Đức Huy thì cả 2 cầu thủ này đã phải mất khá nhiều thời gian để lấy mẫu nước tiểu thử doping. Do trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Syria thi đấu đến 120 phút nên Phạm Đức Huy lẫn cầu thủ bên phía U23 Syria đều bị vắt kiệt sức, dẫn đến việc gặp khó khăn lấy mẫu nước tiểu.

Một thành viên ban huấn luyện U23 Việt Nam cho biết rằng việc bị kiểm tra doping sau mỗi trận đấu là quy định bắt buộc của ban tổ chức giải. Kể từ vòng bảng, ban tổ chức giải đã tiến hành thử doping một số cầu thủ U23 Việt Nam sau mỗi trận đấu.

Nhưng bất ngờ ở chỗ, sau trận thắng U23 Syria thì ban tổ chức giải không tổ chức bốc thăm để chọn ra cầu thủ đi thử doping như ở các trận trước của U23 Việt Nam. Thay vào đó, phía ban tổ chức chỉ định luôn cầu thủ Phạm Đức Huy của U23 Việt Nam phải đi kiểm tra doping sau trận đấu.

"Có thể, họ có theo dõi trận đấu và thấy Phạm Đức Huy chính là cầu thủ hoạt động nhiều nhất trên sân ở trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Syria nên chỉ định buộc phải đi thử doping. Đây là quy định bắt buộc từ ban tổ chức nhưng Đức Huy của U23 Việt Nam có đôi chút bất ngờ khi được chỉ định đi thử doping", một thành viên ban huấn luyện U23 Việt Nam chia sẻ.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện U23 Việt Nam