SAO Real gặp họa: Án tù 3 năm lơ lửng, trơ trẽn nói dối

Thứ Sáu, ngày 20/03/2020 10:05 AM (GMT+7)

Tiền đạo Luka Jovic bị chính phủ Serbia khởi tố hình sự do trốn cách ly Covid-19.

Tiền đạo Luka Jovic của Real Madrid đang đối mặt với án tù giam sau khi tự ý trở về Serbia giữa lúc nước này đang kêu gọi các công dân đang làm việc & học tập tại nước ngoài không trở lại giữa mùa dịch Covid-19, đặc biệt là từ các nước nằm trong tâm dịch tại châu Âu.

SAO Real gặp họa: Án tù 3 năm lơ lửng, trơ trẽn nói dối - 1

Luka Jovic bị khởi tố hình sự vì trốn cách ly dịch Covid-19 tại Serbia

Tây Ban Nha hiện đã có 831 ca nhiễm virus Covid-19 đã tử vong, nhiều thứ 4 trong số các quốc gia xuất hiện dịch. Serbia trước tình hình dịch bệnh leo thang đã hạn chế dòng người nhập cảnh vào nước này và kêu gọi những người đang làm việc và học tập tại các quốc gia khác không trở về nếu không cần thiết, và nếu phải trở về sẽ phải ở yên nơi cư trú trong 28 ngày.

Real Madrid hiện đang cách ly toàn đội bóng đá sau khi cầu thủ Trey Thompkins của đội bóng rổ bị xác định dương tính với Covid-19. Theo báo giới thì Jovic lúc này vẫn nằm trong nhóm cầu thủ cần được cách ly tại nhà trong 14 ngày, nhưng anh đã nhân lúc này bay về Serbia với tin đồn rằng anh muốn chung vui trong ngày sinh nhật của bạn gái.

Sau khi nhập cảnh trở lại Serbia và được yêu cầu nhanh chóng tự cách ly tại gia, Jovic vẫn tự ý ra ngoài và cảnh sát Serbia đã thông báo chính thức về việc này. Jovic thậm chí còn tự để lộ hành vi lén ra ngoài của mình khi đăng ảnh ngồi uống cà phê ở một quán xá nào đó tại Belgrade trên Instagram, dù bức ảnh này giờ đã được xóa đi.

SAO Real gặp họa: Án tù 3 năm lơ lửng, trơ trẽn nói dối - 2

Thủ tướng Ana Brbabic

Thủ tướng Serbia Ana Brnabic đã lên tiếng xác nhận về thông báo của cảnh sát Serbia và cho biết đây là một hành động không thể chấp nhận được từ phía tiền đạo của Real Madrid. “Chúng ta đang có ở đây một ví dụ tiêu cực, một cầu thủ kiếm tiền triệu nhưng phớt lờ tình trạng khẩn cấp mà chính phủ đặt ra chỉ để được về nhà”, bà Brnabic nói.

Jovic đã phải lên tiếng xin lỗi trước làn sóng dư luận tại Serbia, nhưng cũng đồng thời phản bác lại rằng anh chỉ được yêu cầu đến gặp bác sĩ chứ không ai đả động gì đến chuyện cách ly. “Khi trở lại Serbia tôi đã phản ứng âm tính. Thật xấu hổ khi có những người làm việc thiếu trách nhiệm và không cho tôi hướng dẫn cụ thể về những việc cần làm trong lúc cách ly. Tôi mong mọi người lượng thứ nếu tôi có gây nguy hiểm cho bất kỳ ai. Hy vọng chúng ta sẽ vượt qua thời điểm khó khăn này. Tôi luôn hết mình vì tổ quốc Serbia”, Jovic nói.

SAO Real gặp họa: Án tù 3 năm lơ lửng, trơ trẽn nói dối - 3

Văn bản yêu cầu tự cách ly của Cục xuất nhập cảnh Serbia...

SAO Real gặp họa: Án tù 3 năm lơ lửng, trơ trẽn nói dối - 4

...và chữ ký "Jovic Luka" ở dưới văn bản

Tờ Kurir ngay sau đó đã đăng tải bài viết bóc mẽ Jovic. Họ cho đăng 2 bức hình ghi rõ văn bản yêu cầu tự cách ly 28 ngày của Cục xuất nhập cảnh Serbia, với chữ ký của Jovic trên văn bản để chứng tỏ rằng Jovic rõ ràng biết quy định của chính quyền Serbia lúc này nhưng vẫn vi phạm.

Cha của Jovic trước đó đã lên tiếng khẳng định cầu thủ này được Real Madrid cho phép trở về nhà và đã âm tính với virus khi kiểm tra ở TBN. Nhưng chính phủ Serbia đã có lệnh nghiêm ngặt bất kể Jovic có được Real cho về hay không, và cộng với việc nói dối công khai, báo chí nước này cho biết Jovic sẽ phải đối mặt với án tù từ 1 đến 3 năm, kèm tiền phạt 1.200 euro.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sao-real-gap-hoa-an-tu-3-nam-lo-lung-tro-tren-noi-doi-c9a760582.html

Bóng đá Thái Lan hoảng loạn vì Covid-19, có liên quan đội Văn Lâm?

Giải Thai League hoảng loạn sau khi có tin một CLB đã tiếp xúc với người mắc Covid-19.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Real Madrid