Rooney sắp trở thành thủ quân MU

Thứ Hai, ngày 23/12/2013 10:42 AM (GMT+7)

HLV David Moyes đã bóng gió về việc trao băng đội trưởng của MU cho Rooney.

Trong chiến thắng West Ham 3-1 vừa qua, Wayne Rooney dù không ghi bàn nhưng HLV David Moyes lại coi anh mới là cầu thủ xuất sắc nhất. Nên nhớ, trước trận đấu, R10 còn chưa chắc về khả năng ra sân bởi chấn thương háng. Bất chấp thế, Rooney vẫn đá trọn 90 phút, kiến tạo 2 bàn và tạo tầm ảnh hưởng lớn vào lối chơi của “Quỷ đỏ”.

“Wayne đã chơi tuyệt vời”, HLV David Moyes nói. “Cậu ấy có những đường chuyền hoàn hảo, đóng góp trực tiếp vào các bàn thắng. Đó là điều rất tốt”. Trên thực tế, ở mùa này, Rooney đã luôn thể hiện vai trò quan trọng nhất với MU trong bất kì hoàn cảnh nào. Tinh thần chiến đấu cao ngất của anh cũng kích thích các đồng đội vươn lên.

Rooney sắp trở thành thủ quân MU - 1

Rooney đang là "quỷ đầu đàn"

Bên cạnh đó, HLV David Moyes còn bóng gió về việc trao băng đội trưởng của MU cho Rooney: “Bạn có biết những gì tôi thấy nhiều hơn từ Wayne? Đó là tố chất của một người lãnh đạo, người sẵn sàng chịu trách nhiệm cho đội bóng. Cậu ấy thực sự đang trên đường trở thành một trong những huyền thoại vĩ đại của đội bóng.

Trong phòng thay đồ, Wayne đang là một trong những thủ lĩnh. Trên sân, khi Vidic và Ferinand không có mặt, Wayne là người gắn kết các cầu thủ. Tôi cũng rất ấn tượng với Chris Smalling và Jonny Evans ở vị trí trung vệ, với Phil Jones – người đang làm tốt công việc ở hàng tiền vệ. Những cầu thủ trẻ của chúng tôi đang trưởng thành mạnh mẽ”.

Đây không phải là lần đầu tiên HLV David Moyes bỏ ngỏ khả năng để Rooney đeo băng thủ quân MU thay cho Vidic. Tất nhiên khi Vidic vẫn ở lại Old Trafford hoặc chưa giải nghệ, và tương tự là đội phó Evra còn chơi tốt, Rooney có lẽ chưa thể “thăng chức”. Dù vậy như đã biết, hiện tại, BLĐ MU đang trong quá trình thương thảo hợp đồng mới với Rooney và biết đâu, Moyes sẽ dùng băng thủ quân để giữ chân chân sút 28 tuổi.

Theo Nhật Quang (Theo Guardian) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21