Rooney muốn làm đội trưởng ĐT Anh

Chủ Nhật, ngày 14/10/2012 02:01 AM (GMT+7)

Wayne Rooney cho hay anh muốn được đeo băng đội trưởng như trận gặp San Marino vừa qua.

Sự kiện: Wayne Rooney

Ở trận tiếp đón San Marino tại Wembley rạng sáng qua, ĐT Anh dễ dàng giành thắng lợi 5-0, Rooney trong lần đầu tiên được làm đội trưởng Tam Sư đã lập cú đúp, giúp đội nhà vươn lên dẫn đầu bảng H. Tuy nhiên trong chuyến làm khách tới Ba Lan vào thứ Ba tới, Steven Gerrard sẽ trở lại và đương nhiên HLV Roy Hodgson sẽ trao quyền lại cho tiền vệ của Liverpool. Rooney đón nhận điều này hết sức tích cực, đồng thời hy vọng anh sẽ là người thay thế Gerrard trong tương lai.

Rooney muốn làm đội trưởng ĐT Anh - 1

Rooney muốn được đeo băng đội trưởng Tam Sư trong tương lai

“Nếu có cơ hội được làm đội trưởng ĐTQG, điều đó rất đặc biệt nên tôi nghĩ là một cầu thủ, ai cũng nên nhận nó bằng cả hai tay,” Rooney chia sẻ trên website chính thức của LĐBĐ Anh. “Trong tương lai, tôi mong sẽ được HLV trưởng đặt niềm tin. Còn giờ phút này, Gerrard vẫn là đội trưởng. Anh ấy là tấm gương sáng cho các cầu thủ noi theo.”

Cho dù không được tiếp tục mang băng đội trưởng, song Rooney khẳng định anh vẫn sẽ thi đấu như một đầu tàu, mang lại niềm cảm hứng cho các cầu thủ trẻ.

“Không đeo băng đội trưởng cũng chẳng khác gì, tôi vẫn sẽ vào sân với tinh thần cao nhất, luôn nỗ lực hết mình để đem lại kết quả tốt,” tiền đạo của MU khẳng định.

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)
sự kiện Wayne Rooney
Báo lỗi nội dung