Rooney đòi yêu sách, MU không nhượng bộ

Thứ Hai, ngày 28/10/2013 09:31 AM (GMT+7)

Theo báo chí Anh, MU và Rooney chưa thể đi đến ký kết hợp đồng mới vì Ro10 đòi hỏi mức lương quá cao.

Với phong độ cao như hiện tại, MU đang rất muốn giữ chân Rooney ở lại đội bóng. Tuy nhiên quá trình thương thảo hợp đồng đang phải tạm hoãn bởi đòi hỏi về mặt tài chính quá cao của tiền đạo người Anh.

Được biết Rooney đang yêu cầu mức lương lên tới 14 triệu bảng/năm, kèm theo bản hợp đồng 5 năm. Điều này đồng nghĩa với việc MU sẽ phải bỏ ra 70 triệu bảng, một con số vượt quá khả năng chi trả của họ. Mức lương hiện tại của Ro10 là 12 triệu bảng/năm (250.000 bảng/tuần), mức kịch trần mà Quỷ đỏ có thể trả.

Một trong những nguyên nhân khiến MU ngập ngừng trong việc nâng lương cho Rooney là việc tiền đạo này năm nay đã 28 tuổi, sự nghiệp đỉnh cao cũng không còn kéo dài được bao lâu.

Rooney đòi yêu sách, MU không nhượng bộ - 1

MU và David Moyes sẽ không nhượng bộ Rooney

Tuy nhiên theo báo chí Anh, dù rất muốn giữ chân Rooney nhưng không vì thế mà MU sẽ nhượng bộ. Quỷ đỏ cũng đang nắm trong tay những lợi thế nhất định. 2 đội bóng  tích cực theo đuổi Rooney nhất mùa Hè vừa qua là PSG và Chelsea.

Trong số này, PSG là điểm đến có vẻ bất khả thi bởi chính phủ Pháp có thể áp dụng quy định đánh thuế tới 75% cho mức thu nhập nào trên 1 triệu bảng/năm. Còn với Chelsea, David Moyes đã từng tuyên bố không đời nào bán Ro10 cho kình địch với bất cứ giá nào.

Chính vì thế Quỷ đỏ sẽ vẫn giữ thái độ kiên quyết. Thậm chí nếu Rooney không có thiện chí ở lại, họ sẽ sẵn sàng để “gã Shrek” ra đi khi hợp đồng hiện tại hết hạn.

Theo DA (theo Dailymail) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21