Rooney bị giảm lương, phản ứng gây sốc: Hé lộ sự thật bất ngờ

Chủ Nhật, ngày 05/04/2020 19:17 PM (GMT+7)

Huyền thoại MU tỏ ra bức xúc khi các cầu thủ ở Anh nói chung và giải Ngoại hạng Anh nói riêng bị cắt giảm 30% thu nhập.

   


Ngoại hạng Anh đang đối diện với khủng hoảng tài chính trong giai đoạn tạm ngừng hoạt động vì Covid-19. Trong cuộc họp hôm 3/4 với các cơ quan quyền lực nhất làng bóng đá "xứ sở sương mù", đại diện 20 CLB Ngoại hạng Anh đã đồng ý cắt giảm 30% tiền lương 1 tháng của cầu thủ để san sẻ khó khăn. Dự kiến các CLB hạng dưới cũng sẽ áp dụng chính sách tương tự.

Rooney bị giảm lương, phản ứng gây sốc: Hé lộ sự thật bất ngờ - 1

Rooney bức xúc khi giới cầu thủ Anh bị ép giảm 30% thu nhập

Tuy nhiên không phải ngôi sao bóng đá nào cũng đồng tình, điển hình như Wayne Rooney. Trong bài viết đăng tải trên tờ The Times, cựu cầu thủ MU khẳng định anh và các đồng nghiệp không có tiếng nói quyết định, thậm chí bị ép phải giảm lương:

"Tôi đã 34 tuổi, có sự nghiệp lâu dài, thu nhập ổn định nhưng không phải cầu thủ bóng đá nào cũng vậy. Giờ đây chúng tôi bỗng nhiên bị yêu cầu giảm 30% lương và trở thành vật tế thần?".

Bên cạnh đó, Rooney còn chỉ trích thậm tệ Bộ trưởng Y tế Matt Hancock - nhân vật đầu tiên kêu gọi giới cầu thủ Anh giảm lương: "Những ngày qua chẳng khác nào sự ô nhục, mở đầu bằng lời kêu gọi cầu thủ Premier League phải giảm lương của Bộ trưởng Y tế.

Ông ta có trách nhiệm cập nhật thông tin về cuộc khủng hoảng lớn nhất cả nước, cớ sao lại bận tâm tới vấn đề thu nhập của chúng tôi? Phải chăng đó là nỗ lực đánh lạc hướng dư luận khỏi quá trình đối phó với đại dịch đầy tuyệt vọng của Chính phủ?", Rooney tuyên bố.

Ngôi sao ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử MU tiết lộ, không phải cầu thủ bóng đá nào ở Anh cũng giàu có, vì vậy việc cắt giảm 30% thu nhập có thể ảnh hưởng tới cuộc sống của họ:

"Một cầu thủ trẻ của Derby County chỉ nhận 2000 bảng/tuần, cậu ấy sẽ không đủ nuôi sống gia đình nếu bị cắt 600 bảng tiền lương. Chính sách này chỉ nên áp dụng cho từng cá nhân thích hợp, có người sẵn sàng giảm 30%,  có người chỉ có thể giảm 5% lương mà thôi. Các đội bóng nên ngồi lại với cầu thủ và giải thích cho họ hiểu rằng tiết kiệm là cách duy nhất để tồn tại".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/rooney-bi-giam-luong-phan-ung-gay-soc-he-lo-su-that-bat-ngo-c9a761950...

MU ”sống khỏe” giữa Covid-19: Giật mình siêu hợp đồng 173 triệu bảng

Trong khi các CLB khác gặp khó khăn tài chính vì ngừng hoạt động và không có doanh thu, MU vẫn "sống khỏe" giữa Covid-19.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020