NÓNG: Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, giảm 30% lương cầu thủ

Thứ Bảy, ngày 04/04/2020 00:56 AM (GMT+7)

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh và các cơ quan quyền lực đi đến thống nhất sẽ không trở lại cho đến khi Covid-19 được kiểm soát, sau cuộc họp trực tuyến vào tối 3/4.

   

Tối 3/4 (giờ Việt Nam), BTC Ngoại hạng Anh đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của đại diện Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA), Hiệp hội HLV chuyên nghiệp Anh (LMA) và hệ thống các giải bóng đá Anh (EFL). Nội dung cuộc họp xoay quanh phương án tổ chức tiếp giải đấu hàng đầu xứ sở sương mù.

NÓNG: Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, giảm 30% lương cầu thủ - 1

Ngoại hạng Anh sẽ không trở lại cho đến khi Covid-19 được kiểm soát

Theo tiết lộ từ Daily Mail, sau vài tiếng thảo luận, đại diện 20 CLB Ngoại hạng Anh cùng EFL đã thống nhất các giải đấu chuyên nghiệp "sẽ không diễn ra cho đến khi có dấu hiệu an toàn". Điều này cũng đồng nghĩa, Ngoại hạng Anh chưa hẹn ngày trở lại.

Trước đó, ban tổ chức Ngoại hạng Anh quyết tâm không hủy bỏ mùa giải 2019/20 nhằm tránh thiệt hại nặng nề vê kinh tế, bao gồm lợi nhuận khổng lồ từ bản quyền truyền hình. Nhiều phương án được đưa ra như tổ chức tiếp vào đầu tháng 5, đầu tháng 6 và kết thúc vào giữa tháng 7, tổ chức theo thể thức World Cup, thậm chí đưa giải đấu sang... Trung Quốc.

NÓNG: Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn, giảm 30% lương cầu thủ - 2

MU và CLB đồng ý cắt giảm 30% lương 1 tháng của cầu thủ để hỗ trợ cuộc chiến chống Covid-19

Cũng trong cuộc họp này, 20 CLB Ngoại hạng Anh đồng ý cắt giảm 30% tiền lương 1 tháng của cầu thủ. Bên cạnh đó, các đội sẽ trích 125 triệu bảng để hỗ trợ hệ thống giải vô địch bóng đá Anh (EFL) và các giải nghiệp dư Anh (Nation League) giải quyết khó khăn tài chính. Ngoài ra, 20 triệu bảng cũng được gửi tới dịch vụ y tế quốc gia (NHS), các tổ chức địa phương cho cuộc chiến chống Covid-19.

Được biết, MU chính là đội bóng đầu tiên thực hiện chính sách cắt giảm lương của cầu thủ, thậm chí vài tiếng trước khi cuộc họp diễn ra. Daily Mail cho hay, Phó chủ tịch Ed Wooward đã thông qua đội trưởng Harry Maguire truyền đạt đề nghị này với các cầu thủ và nhận được sự ủng hộ tuyệt đối. Số tiền lương sẽ được quyên góp để ủng hộ các bệnh viện, trung tâm y tế ở Manchester.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/nong-ngoai-hang-anh-hoan-vo-thoi-han-giam-30-luong-cau-thu-c9a761829....

MU ”sống khỏe” giữa Covid-19: Giật mình siêu hợp đồng 173 triệu bảng

Trong khi các CLB khác gặp khó khăn tài chính vì ngừng hoạt động và không có doanh thu, MU vẫn "sống khỏe" giữa Covid-19.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Premier League 2019-2020