Rooney bảo vệ Moyes, đổ lỗi cho cầu thủ

Thứ Hai, ngày 07/10/2013 19:49 PM (GMT+7)

Rooney cho rằng các cầu thủ MU phải chịu trách nhiệm về thành tích của đội.

Sự kiện:

Wayne Rooney

Những kết quả không được như ý trong thời gian qua đã khiến David Moyes phải hứng chịu áp lực lớn, sức ép chỉ phần nào được giải tỏa với chiến thắng 2-1 trước Sunderland cuối tuần qua tại Premier League. Chứng kiến những khó khăn của ông thầy, Rooney đã lên tiếng bảo vệ: “Rõ ràng HLV đang phải chịu đôi chút sức ép. Chúng tôi biết rằng chính đội bóng đã khiến ông ấy thất vọng. Chúng tôi cần phải siết chặt lại tập thể và cùng nỗ lực để chiến đấu theo chỉ đạo của HLV. Chúng tôi cần thể hiện sức mạnh như mùa giải trước và rồi mọi chuyện sẽ ổn”.

Nhận xét về nguyên nhân khiến MU thi đấu thiếu ổn định dưới thời của David Moyes, Rooney cho rằng: “Đó là do phong cách huấn luyện của ông ấy khác so với những gì trước đây của Sir Alex. Đội bóng cần thích nghi với điều đó. Chúng tôi cần cố gắng nhiều hơn cho ông ấy hơn những gì đang thể hiện vào lúc này.” Trong khi Rooney lên tiếng bảo vệ David Moyes, trước đó ít ngày, HLV Scotland đã gây ra những tranh cãi với phát biểu: “Tôi nghĩ chúng tôi không phụ thuộc quá lớn vào Rooney và Van Persie. Nếu họ không sẵn sàng, chúng tôi sẽ có những cầu thủ khác có thể thay thế”.

Rooney bảo vệ Moyes, đổ lỗi cho cầu thủ - 1

Moyes vẫn chịu nhiều áp lực

Ở chiến thắng trước Sunderland, MU đã được cứu vớt bởi phong độ chói sáng của cầu thủ trẻ Januzaj. Sao mai này đã gây ấn tượng mạnh với Rooney: “Cậu ấy có tiềm năng thật sự lớn. Januzaj cầm bóng, xông pha trong trận đấu và cho thấy khả năng của mình. Tôi nghĩ thật tuyệt khi HLV đưa Januzaj vào sân đá chính trong bối cảnh những gì đã diễn ra trong vài ngày qua nhưng rồi cậu ấy đã đền đáp xứng đáng với niềm tin tưởng đó.”

“Rất nhiều cầu thủ trẻ như thế khi được đưa vào sân sẽ gặp khó khăn về mặt tâm lý, họ sẽ có đôi chút e dè nhưng Januzaj lại thể hiện sự tự tin cao độ. Cậu ấy thi đấu hết sức thoải mái, không hề lo lắng cho những gì diễn ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ các cầu thủ trẻ. Rồi sẽ có những khoảnh khắc để các cầu thủ trẻ tỏa sáng và mang về chiến thắng cho MU, như các bạn đã thấy trong trận đấu vừa rồi. Các cầu thủ kinh nghiệm cần hỗ trở để họ trưởng thành hơn”, Rooney tin tưởng vào thế hệ trẻ ở Old Trafford.

Theo PL (Khampha.vn)

sự kiện Wayne Rooney